ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  พบแล้ว ศพชายวัย 80 โดดสะพานกรุงเทพจมหายเจ้าพระยา

  ไทยรัฐออนไลน์2 พ.ย. 2562 06:01 น.
  SHARE

  เจอแล้ว ศพชายสูงวัยทิ้งจดหมายไว้ต่างหน้าถึงลูก-หลาน ก่อนโดดสะพานกรุงเทพ จมแม่น้ำเจ้าพระยา ตามร่างกายไม่พบบาดแผลใดๆ

  เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณี ชายสูงอายุวัย 80 ปี เขียนจดหมายลาตาย "เอกสารนี้มอบให้คฑาวุธเรือตรี อุ๋ยพ่อลาก่อนสะพานกรุงเทพเปิ้ล รุ่ง ฟ้า อั๋น ใหม่ และหลานทุกคนโรคร้ายปู่มากเหลือเกิน" แล้วเดินทางมาโดดสะพานกรุงเทพ เมื่อช่วงดึกของวันที่ 31 ตุลาคม 2562 โดยทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือ นายเลิศ สุวรรณธรากร อายุ 80 ปี พักอาศัย แถวจอมทอง กรุงเทพมหานคร

  ล่าสุดทางด้าน ร.ต.อ.ศักดา ศักเจริญทรัพย์ รองสว.(สอบสวน) สน.บางคอแหลม ได้รับแจ้ง มีผู้พบศพลอยในแม่น้ำเจ้าพระยา ใกล้เคียงวัดบุคคโล จึงนำเรือตรวจการณ์ ออกตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง และลากจูงร่างผู้เสียชีวิต มาขึ้นที่ท่าน้ำของสถานีตำรวจนครบาลบางคอแหลม และได้แจ้งแพทย์นิติเวชโรงพยาบาลศิริราช ร่วมตรวจสอบในจุดเกิดเหตุ

  เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจและอาสาสมัครนำร่างขึ้นมาตรวจสอบ พบว่าผู้ตายนั่นสวมใส่เสื้อแขนยาวสีเหลือง กางเกงขายาวสีดำ ในเบื้องต้นไม่พบบาดแผลใดๆ จากการตรวจสอบคาดว่าผู้เสียชีวิต คือ นายเลิศ สุวรรณธรากร อายุ 80 ปี ตามที่ญาติมาแจ้งความไว้เมื่อวันที่ 31 ตุลาคมที่ผ่านมา ทางพนักงานสอบสวนจึงแจ้งญาติมาตรวจสอบ และทางญาติยืนยันว่าใช่ญาติของตน

  เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จึงมอบศพให้กับมูลนิธิป่อเต็กตึ้ง นำส่งนิติเวชรพ.ศิริราช เพื่อตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนจะมอบศพให้ญาติไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พบศพโดดสะพานโดดสะพานกรุงเทพจมน้ำเจ้าพระยาสน.บางคอแหลมข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 21 ตุลาคม 2563 เวลา 00:23 น.