”เอ็มโหด”รับฆ่าเศรษฐินี ต่อยล้ม เชือกมัด ยัดตู้เย็น กดเงินไปร่วม 2 ล้าน

ข่าว

  ”เอ็มโหด”รับฆ่าเศรษฐินี ต่อยล้ม เชือกมัด ยัดตู้เย็น กดเงินไปร่วม 2 ล้าน

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 พ.ย. 2562 10:51 น.

  เปิดใจ ”เอ็มโหด” ผู้ต้องหาฆ่ายัดตู้เย็นเศรษฐินีนักปฏิบัติธรรม เข้าไปต่อยจนล้ม จับมัด นั่งเฝ้าอยู่ 1 วัน ก่อนจับยัดตู้เย็นโรยปูนทับ นำเอทีเอ็มตระเวนกดเงินวันละ 1.4 แสน ซื้อจยย.ขี่กลับเชียงใหม่เพราะคิดถึงลูกเมีย อ้างอีก 2-3 วันก็จะมอบตัวอยู่แล้ว    

  กรณีพบศพ น.ส.วรรณี จิรเจริญยิ่ง อายุ 58 ปี เศรษฐินีนักปฏิบัติธรรม ถูก ฆ่ายัดตู้เย็น แล้วโบกปูน สภาพถูกมัดมือมัดขาในท่านั่งคุดคู้ ภายในตึกแถวเลขที่ 90/3 หมู่ 3 ต.บ้านหลวง อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ เมื่อวันที่ 27 ต.ค.ที่ผ่านมา เบื้องต้นคาดเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 2 สัปดาห์ ต่อมาตำรวจ สภ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ ออกหมายจับนายวิฑูรย์ ศรีตะบุตร์ หรือเอ็ม หรือตั้ม อายุ 39 ปี ในข้อหาชิงทรัพย์ เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และรับของโจร ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

  ล่าสุด วันที่ 1 พ.ย. หลังจากที่ตำรวจชุดสืบสวนภูธรภาค 5 ร่วมกับ ตำรวจกองกำกับการ 4 กองบังคับการปราบปราม จับกุม นายวิฑูรย์ ศรีตะบุตร์ อายุ 39 ปี หรือเอ็ม หรือ ตั้ม ผู้ต้องหาในคดีฆาตกรรม น.ส.วรรณี เศรษฐินีนักปฏิบัติธรรม ก่อนนำศพใส่ตู้เย็นแล้วโรยปูนซีเมนต์ทับเพื่อซ่อนเร้นอำพราง ในบ้านพัก ที่อ.จอมทอง 

  เบื้องต้น ผู้ต้องหาได้เปิดใจกับทางตำรวจว่า บัตร ATM ของผู้ตายนั้นกดเงินได้วันละ 140,000 บาท ตนนำบัตรไปกดทุกวัน ซึ่งกดออกมาแล้วเกิน 1 ล้านบาท (เกือบ 2 ล้าน) ส่วนก่อนการจับกุม ที่ขี่จยย.มาทางนครสวรรค์นั้นตั้งใจว่าจะย้อนกลับเข้าเชียงใหม่ เพื่อไปหาลูกเมีย และตั้งใจว่า อีก 2-3 วันจะมอบตัวกับตำรวจ

  ส่วนประเด็นการฆ่าเจ้าทรัพย์ นายเอ็มอ้างว่า ได้เข้าไปหาแม่ชีตอนเช้าประมาณ 7-8 โมง จากนั้นได้ต่อยจนล้มลง ใช้เชือกมัดเท้า มัดมือไพล่หลัง ก่อนที่จะชิงบัตร ATM ไปกดเงินสด บังคับให้บอกรหัส โดยระหว่างที่ออกไปกดเงินจะใช้เทปกาวปิดปากเหยื่อไว้ พอกดเงินเสร็จกลับมาที่บ้าน พบว่าสภาพของแม่ชีตอนนั้นสภาพไม่รู้สึกตัวแล้ว ตนไม่รู้จะทำอย่างไรได้แต่นั่งเฝ้า ผ่านมาอีก 1 วัน จึงได้ลงมือซ่อนเร้นอำพรางศพ นำใส่ตู้เย็น โรยปูนซีเมนต์ ก่อนนำทรัพย์สินหลบหนีไป

  ต่อมา พลตำรวจโทประจวบ วงศ์สุข ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ได้คุมตัวนายเอ็ม หรือตั้ม ฆาตกรฆ่าเศรษฐินีนักปฏิบัติธรรม ลงจากรถเก๋ง นำตัวไปสอบสวนที่กองบังคับการสืบสวนตำรวจภูธรภาค 5 จ.เชียงใหม่ ก่อนที่จะมีการแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนในช่วงสายของวันนี้ ในระหว่างที่คุมตัวเดินลงรถมานั้น ผู้สื่อข่าวได้เข้าไปถ่ายภาพและขอสัมภาษณ์นายเอ็ม แต่นายเอ็มได้แต่เดินก้มหน้าและใช้กระดาษปิดหน้าเอาไว้ตลอดเวลา ไม่ยอมให้สัมภาษณ์แต่อย่างใด

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ฆ่ายัดตู้เย็นข่าวเด่นฆ่าเศรษฐินีฆ่านักปฏิบัติธรรมไอ้เอ็มข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 14:05 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์