ปะทะเดือดสายบุรี เสียงปืนสงบ ทหารวิสามัญ 2 ศพ “โจรใต้”

ข่าว

  ปะทะเดือดสายบุรี เสียงปืนสงบ ทหารวิสามัญ 2 ศพ “โจรใต้”

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 พ.ย. 2562 07:18 น.

  เด็ด 2 ศพโจรใต้ เจอชุดปฏิบัติการจรยุทธ์ หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 44 ตั้งด่านขอตรวจค้น ไม่ยอมจำนนขี่จยย.หนี ก่อนยิงปะทะดุเดือด แต่ไปไม่รอดโดนคมกระสุนปลิดชีพทั้งคู่ เผยกำลังพลอีกชุดเจอระเบิดหนัก 10 กิโล ขณะเดินลาดตระเวนเส้นทาง เร่งหาความเชื่อมโยง

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 31 ต.ค.62 พ.ต.อ.มนตรี คงวัดใหม่ ผกก.สภ.สายบุรี จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งว่ามีเหตุยิงปะทะกันทำให้คนร้ายเสียชีวิต เหตุเกิดบนถนนสายบาเลาะ-ปะเสยาวอ ม.5 ต.ปะเสยาวอ อ.สายบุรี หลังรับแจ้งจึงนำกำลังไปตรวจสอบ พร้อมด้วย พล.ต.ปิยพงษ์ วงศ์จันทร์ ผบ.ฉก.ปัตตานี พล.ต.ต.จิระวัฒน์ พยุงธรรม ผบก.ภ.จ.ปัตตานี

  เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ได้ปิดกั้นเส้นทาง จากนั้นจึงเข้าตรวจสอบ พบคนร้ายถูกวิสามัญเสียชีวิต 2 ราย ยังไม่ทราบชื่อ อายุประมาณ 25-30 ปี สภาพศพทั้งสองมีบาดแผลถูกยิงเข้าที่ลำตัว โดยมือของทั้งสองศพสวมใส่ถุงมือ ใกล้กันพบอาวุธปืนขนาด 9 มม. ตกอยู่ 1 กระบอกเจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ห่างกันประมาณ 3 เมตร พบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า ทะเบียน กรท 316 ยะลา ซึ่งเป็นของคนร้าย จากการตรวจสอบปรากฏว่าป้ายทะเบียนไม่ตรงกับรถจักรยานยนต์

  ขณะเดียวกัน พ.อ.ภูมิพัฒน์ บุญเรืองขาว ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 44 นำกำลังออกจากหน่วยเพื่อไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ ปรากฏว่าได้รับแจ้งจากกำลังพลที่เดินลาดตระเวนเส้นทางว่า พบวัตถุต้องสงสัยวางอยู่ริมถนน บริเวณ ม.2 ต.ปะเสยาวอ ห่างจากหน่วย ประมาณ 2 กิโลเมตร จึงได้ประสานชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดเข้าตรวจสอบ ปรากฏว่าเป็นระเบิดแสวงเครื่องบรรจุในถังแก๊สปิกนิค จุดชนวนด้วยวิทยุสื่อสาร น้ำหนักประมาณ 10 กิโลกรัม จากการตรวจสอบระเบิดยังไม่ได้กดชนวน จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

  จากการสอบสวนทราบว่า ขณะที่กำลังพลหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 44 จำนวน 10 นาย ซึ่งเป็นชุดจรยุทธขับขี่รถจักรยานยนต์ จำนวน 5 คัน ออกลาดตระเวนเส้นทางเพื่อดูแลความปลอดภัยพื้นที่รับผิดชอบ เนื่องจากมีรายงานว่า กลุ่มก่อความไม่สงบจะมีการนำระเบิดแสวงเครื่องเข้ามาก่อเหตุในพื้นที่ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้ทำการตั้งด่านบนถนนสายดังกล่าวเพื่อรักษาความปลอดภัยบนเส้นทาง ปรากฏว่ามีคนร้าย 2 คนขับขี่รถจักรยานยนต์ใกล้ถึงด่าน เจ้าหน้าที่จึงทำสัญญาณเพื่อให้หยุดตรวจค้น แต่คนร้ายเห็นจึงพยายามเลี้ยวรถกลับ ก่อนที่คนร้ายที่นั่งซ้อนท้ายชักอาวุธปืนยิงใส่เจ้าหน้าที่หลายนัด ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องหลบกระสุน ก่อนจะทำการยิงตอบโต้เป็นเหตุให้คนร้ายเสียชีวิต 2 ราย

  ด้าน พล.ต.ต.จิระวัฒน์ พยุงธรรม ผบก.ภ.จ.ปัตตานี กล่าวว่า คนร้ายที่ถูกยิงเสียชีวิตเบื้องต้นยังไม่ทราบว่าเป็นใคร ซึ่งกำลังรอผลตรวจพยานหลักฐานและติดต่อไปยังผู้นำพื้นที่มาตรวจสอบ และจากการตรวจสอบสภาพศพพบว่ามีการสวมถุงมือทั้งสองศพ ซึ่งเชื่อว่าน่าจะเกี่ยวข้องกับกลุ่มก่อเหตุในหลายพื้นที่ ส่วนจะเป็นกลุ่มที่นำระเบิดมาวางไว้เพื่อดักทำร้ายเจ้าหน้าที่หรือไม่นั้น ต้องรอผลตรวจทางนิติวิทยาศาสตร์และหาความเชื่อมโยงกับพยานหลักฐานว่าเคยก่อเหตุใดมาบ้าง

  อย่างไรก็ตาม การวิสามัญคนร้ายครั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่พยายามที่จะควบคุมสถานการณ์ไม่ให้เกิดเหตุร้ายในพื้นที่ หลังจากที่มีข่าวว่าจะมีการก่อเหตุ แต่เมื่อต้องประสบเหตุก็ต้องมีการป้องกันตัว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   วิสามัญโจรใต้โจรใต้วิสามัญปะทะเดือดสายบุรีข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 00:47 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์