ข่าว
100 year

จับคนร้ายชิงทรัพย์นักท่องเที่ยวเกาะสมุย เคยก่อคดีข่มขืนสาวอังกฤษ

ไทยรัฐออนไลน์31 ต.ค. 2562 05:53 น.
SHARE

รวบแล้ว ผู้ต้องหาชิงทรัพย์นักท่องเที่ยวบนเกาะสมุย หลังหนีมาเช่าห้องพักในซอยงามวงศ์วาน 25 เแฉประวัติเคยก่อคดีข่มขืนสาวชาวอังกฤษ พ้นโทษออกมายังไม่เข็ด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 23.30 น. วันที่ 30 ต.ค.62 พ.ต.อ.ธงชนะ หาญกิตติกาญจนา ผกก.สภ.บ่อผุด จ.สุราษฎร์ธานี, พ.ต.ท.อนุชา ศรีสำโรงรอง รอง ผกก.5 บก.ป. และ พ.ต.อ.กิตติศักดิ์ เที่ยงกมล ผกก.สภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี และกำลังตำรวจอีกจำนวนหนึ่งได้ร่วมกันเข้าจับกุมตัว นายสมชาย ด้วยลาย อยู่บ้านเลขที่ 52 หมู่ 8 ต.หนองแหน อ.กุดชุม จ.ยโสธร ผู้ต้องหาตามหมายจับที่ 138 และ 140 ข้อหาชิงทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยใช้อาวุธ หลังสืบทราบว่า นายสมชาย หลบหนีมาเช่าห้องพักแห่งหนึ่งภายในซอยงามวงศ์วาน 25 แยก 25 ต.ท่าทราย อ.เมืองนนทบุรี

เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจเดินทางไปถึง พบว่า นายสมชาย อยู่ในห้องพักกับภรรยา จึงได้เคาะประตูเรียกให้เปิด แต่นายสมชายกลับไม่ยอมเปิดประตู และขว้างปาสิ่งของใส่ประตู เพื่อไม่ให้เจ้าหน้าที่เข้ามาด้านใน ซึ่งเจ้าหน้าที่ต้องเกลี้ยกล่อมอยู่นาน ระหว่างที่นายสมชายเผลอ ภรรยาจึงได้เปิดประตูให้เจ้าหน้าที่เข้าไป แต่นายสมชายยังไม่ยอมให้จับกุม ถือมีดและขวดปากฉลามเป็นอาวุธ และใช้ตู้เสื้อผ้าเป็นเกราะกำบัง

จากนั้น พ.ต.อ.กิตติศักดิ์ ได้สั่งการให้ตำรวจเอาชุดไม้ง่ามและโล่เข้าจับกุมตามยุทธวิธี แต่นายสมชายได้ปาขวดและสิ่งของใส่เจ้าหน้าที่จนได้รับบาดเจ็บ และต่อสู้ขัดขืนไม่ยอมให้จับกุม จนในที่สุดสามารถจับกุมตัวไว้ได้ในสภาพสะบักสะบอม หลังจากนั้นได้คุมตัวมาสอบสวนที่ สภ.รัตนาธิเบศร์

จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ได้ร่วมกับ นายพรศิลป์ อาจสุรินทร์ อายุ 36 ปี ก่อเหตุบุกบ้านชิงทรัพย์นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ หลังก่อเหตุได้ขี่รถจักรยานยนต์ ฮอนด้า เวฟ 125 ทะเบียน 8กพ 7205 กรุงเทพมหานคร หลบหนีจากเกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี มาเช่าห้องกับภรรยา กระทั่งถูกตำรวจตามมาจับกุมตัวได้ดังกล่าว

พ.ต.อ.ธงชนะ หาญกิตติกาญจนา ผกก.สภ.บ่อผุด เผยว่า เมื่อเช้าวันที่ 28 ต.ค.62 ที่ผ่านมา มีคนร้าย 2 คน เข้าไปในบ้าน นายไมเคิล อาโนวด์ ฮาน อายุ 47 ปี นักท่องเที่ยวชาวเยอรมนี ที่ ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี เพื่อลักทรัพย์ แต่ นายไมเคิล ได้ยินเสียงกระจกแตกจึงได้ลงมาดู พบคนร้าย 2 คน จากนั้นเกิดการต่อสู้กัน นายสมชายได้ใช้ขวานที่พกมาฟันเข้าที่ศีรษะ กกหู และตามร่างกายของนายไมเคิล ได้รับบาดเจ็บ ก่อนหลบหนีได้คว้าเอากระเป๋าสะพายผู้เสียหายไปด้วย แต่มีแค่ใบขับขี่ บัตรเอทีเอ็ม ส่วนทรัพย์สินอย่างอื่นไม่ได้ไป

ต่อมาวันที่ 29 ต.ค.62 เวลา 03.00 น.นายสมชาย ก่อเหตุเข้าลักทรัพย์บ้านพักนักท่องเที่ยวชาวอังกฤษ เชื้อจีนบนเกาะสมุย ได้ทรัพย์สินไปเป็นเงิน 400 ปอนด์ เงินไทย 16,000 บาท ก่อนจะขี่รถจักรยานยนต์ ฮอนด้า เวฟ 125 ทะเบียน 8 กพ 7205 กรุงเทพมหานคร ลงเรือเฟอร์รี่ข้ามฟากออกจากเกาะสมุยหลบหนีไป และสืบทราบว่าหลบหนีมาเช่าห้องพักพื้นที่จังหวัดนนทบุรี จึงประสานตำรวจ กก.5 บก.ป. สภ.รัตนาธิเบศร์ เพื่อร่วมเข้าจับกุมตัวได้

พ.ต.อ.ธงชนะ กล่าวอีกว่า นายสมชาย มีอาชีพเดินขายอาหารให้นักท่องเที่ยวตามชายหาด พอตกกลางคืนจะก่อเหตุลักทรัพย์นักท่องเที่ยวที่ลงไปเล่นน้ำ

จากการตรวจสอบประวัติพบว่าเมื่อปี 52 เคยก่อเหตุข่มขืนนักท่องเที่ยวสาวชาวอังกฤษ ศาลตัดสินจำคุก 5 ปี พอพ้นโทษออกมาก็มาก่อเหตุชิงทรัพย์นักท่องเที่ยวอีก จนถูกจับกุม ศาลชั้นต้นตัดสินจำคุก แต่ผู้ต้องหาได้ยื่นอุทธรณ์สู้คดีและยกฟ้อง ก่อนจะมาก่อเหตุดังกล่าวและถูกจับกุมในที่สุด อย่างไรก็ตาม หลังสอบสวนแล้วได้นำตัวฝากขังไว้ที่ สภ.รัตนาธิเบศร์ เมื่อถึงตอนเช้าจะนำตัวกลับไปดำเนิคดีที่ สภ.บ่อผุด จ.สุราษฎร์ธานี.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชิงทรัพย์ชิงทรัพย์นักท่องเที่ยวเกาะสมุยข่มขืนนักท่องเที่ยวข่มขืนสาวอังกฤษข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้