พบป้ายทะเบียนรถเศรษฐินี ซุกในส้วมสถานีรถไฟเชียงใหม่ คุมตัวคนทิ้งรถแล้ว

ข่าว

  พบป้ายทะเบียนรถเศรษฐินี ซุกในส้วมสถานีรถไฟเชียงใหม่ คุมตัวคนทิ้งรถแล้ว

  ไทยรัฐออนไลน์

  30 ต.ค. 2562 20:02 น.

  ตำรวจรถไฟพบป้ายทะเบียนรถบีเอ็มดับบลิวของเศรษฐินีแล้ว พบคนร้ายนำไปซุกซ่อนในชักโครกห้องน้ำสถานีรถไฟเชียงใหม่ ก่อนดูวงจรปิดพบว่าขึ้นรถไฟไปกรุงเทพฯ พร้อมคุมตัวคนที่นำป้ายทะเบียนมาทิ้งไว้แล้ว


  เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 30 ต.ค 62 ทางเจ้าหน้าที่สถานีตำรวจรถไฟเชียงใหม่ได้รับแจ้งจากทางเจ้าหน้าที่สถานีรถไฟว่าทางคนทำความสะอาด ไปพบป้ายทะเบียนรถยนต์ซุกซ่อนอย่างผิดสังเกต ที่บริเวณห้องน้ำชายภายในสถานีรถไฟเชียงใหม่ เมื่อตรวจสอบพบเป็นป้ายทะเบียนหมายเลข 9 กจ 3769 กรุงเทพมหานคร ซึ่งตรงกับป้ายรถยนต์บีเอ็มดับบลิว X1 ที่คนร้ายคดีฆ่ายัดตู้เย็น น.ส.วรรณี จิรเจริญยิ่ง เศรษฐินีใจบุญ ที่ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ ก่อนชิงทรัพย์ จึงได้แจ้งไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวนตำรวจภูธรภาค 5 เพื่อตรวจสอบผู้นำแผ่นป้ายมาทิ้งไว้ที่ห้องน้ำสถานีรถไฟเชียงใหม่อีกครั้ง


  จากการตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดพบว่า ผู้ที่นำแผ่นป้ายมาทิ้งไว้ คือ นายธีรยุทร เขื่อนจันทึก จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิด และระบบการจองตั๋วเดินทางและการเดินทาง จนทราบว่า นายธีรยุทธนำแผ่นป้ายเข้ามาทิ้งในห้องน้ำรถไฟเชียงใหม่เมื่อวันที่ 28 ต.ค.62 โดยทิ้งแผ่นป้ายทั้งสองแผ่นไว้ในห้องน้ำชายโดยใส่ไว้ในถังพักน้ำชักโครกทั้งสองห้อง ภาพจากกล้องวงจรปิดเวลา 13.52 น. นายธีรยุทรเข้ามาในสถานีรถไฟเชียงใหม่เพื่อซื้อตั๋วโดยสารแล้วเดินออกจากสถานีรถไฟไป เวลา 17.39 น. เข้ามาในสถานีรถไฟอีกครั้งและเข้าไปในห้องน้ำแล้วนำแผ่นป้ายไปทิ้งไว้ในห้องน้ำทั้งสองแผ่น และออกจากห้องน้ำในเวลา 17.42 น. จากนั้นไปขึ้นรถขบวนที่ 10 คันที่ 12 เลขที่ 21 เดินทางไปปลายทางสถานีรถไฟกรุงเทพฯ

  ขณะนี้ ทราบว่าชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 5 ได้ควบคุมตัวนายธีรยุทรไว้สอบสวนแล้ว รายละเอียดเบื้องต้น นายธีรยุทร มีส่วนเกี่ยวข้องกับคดี ฆ่ายัดตู้เย็น คือ เป็นผู้รับฝากรถจากกลุ่มผู้ต้องหาในคดีนี้ เมื่อรับทราบข่าวจากสื่อมวลชนจึงเกิดความกลัวความผิด จึงได้นำรถไปจอดทิ้งไว้ในป่าท้องที่ อ สารภี และได้นำแผ่นป้ายมาทิ้งไว้ที่ห้องน้ำสถานีรถไฟเชียงใหม่ และขึ้นรถไฟเดินทางเข้ากรุงเทพฯ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ฆ่ายัดตู้เย็นเชียงใหม่เศรษฐินีใจบุญฆ่าเศรษฐินีป้ายทะเบียนสถานีรถไฟเชียงใหม่ธีรยุทร เขื่อนจันทึกข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 8 ธันวาคม 2564 เวลา 17:59 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์