ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ชาวบ้านผวาผีเฮี้ยน ตึกแถวที่เศรษฐินีถูกฆ่ายัดตู้เย็น ไฟเปิดเองตอนกลางคืน

  ไทยรัฐออนไลน์30 ต.ค. 2562 18:13 น.
  SHARE

  ชาวบ้านใกล้อาคารพาณิชย์ของเศรษฐินี ที่ถูกฆ่ายัดตู้เย็นที่เชียงใหม่ ยังผวา เพราะยังไม่ทำพิธีสูตรถอนวิญญาณ ลือมีคนไปพบไฟในบ้านเปิดอีกตอนกลางคืน ตร.ยันผู้ต้องหาคดีนี้ยังมี นายวิฑูรย์ คนเดียว

  กรณี น.ส.วรรณี จิรเจริญยิ่ง อายุ 58 ปี เศรษฐินีใจบุญ ที่ถูกคนร้าย ฆ่ายัดตู้เย็น โดยวิธีการสุดโหด เพราะจับเหยื่อมัดมือมัดเท้า คลุมถุงพลาสติกจนขาดอากาศหายใจ เอาศพยัดไว้ในตู้เย็น ก่อนเทปูนทับไว้เพื่อปกปิดกลิ่น ซุกไว้ในอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น ในพื้นที่ หมู่ 3 ตำบลบ้านหลวง อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ จนมีการพบเมื่อวันที่ 27 ต.ค.ที่ผ่านมา ตำรวจมุ่งประเด็นฆ่าเพื่อประสงค์ต่อทรัพย์ โดยคนร้ายนำบัตรเอทีเอ็มของผู้ตายตระเวนกดเงินจำนวนถึง 20 ครั้ง ได้เงินร่วม 1.2 ล้านบาทไป หลังจากรวบรวมพยานหลักฐานทั้งพยานวัตถุและพยานบุคคล ทางตำรวจได้ออกหมายจับนายวิฑูรย์ ศรีตะบุตร์ หรือ ตั้ม หรือ เอ็ม อายุ 39 ปี ชาวบ้าน หมู่ 9 ต.ทุ่งฝาย อ.เมือง จ.ลำปาง ตามข่าวที่ได้เสนอไปแล้วนั้น

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ล่าสุด ทางชาวบ้านที่อยู่ในละแวกอาคารพาณิชย์หลังที่เกิดเหตุนั้น ต่างพากันหวาดผวา เพราะการเสียชีวิตครั้งนี้เป็นการตายโหง ชาวบ้านมีความเชื่อว่าวิญญาณจะแรงมาก

  นายประเสริฐ นันต๊ะเจริญ อายุ 57 ปี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 4 ต.บ้านกลาง อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ ที่เปิดร้านทำกุญแจ อยู่ฝั่งตรงข้ามบ้านที่เกิดเหตุ และเป็นผู้ได้กลิ่นเหม็นเน่าโชยออกมาคนแรก นำมาซึ่งการพบศพ กล่าวว่าในขณะนี้อาคารห้องที่เกิดเหตุได้มีการทำความสะอาดไปแล้ว แต่ยังไม่มีการทำพิธีสูตรถอนแต่อย่างใด ซึ่งหากเป็นทางภาคเหนือก็ทำพิธีไปแล้ว ทำให้ชาวบ้านพากันหวาดผวา โดยเฉพาะชาวบ้านที่อยู่บ้านใกล้เรือนเคียง พากันปิดร้านก่อนจะมืด และช่วงที่ผ่านมามีคนเห็นไฟเปิดภายในบ้านเอง ทำให้เกิดความกลัวขึ้นไปอีก ก็อยากให้จับตัวคนร้ายได้เร็วๆ ทุกวันนี้ข่าวก็สับสนว่าจับได้แล้ว แต่ก็ไม่มีการยืนยันเรื่องนี้ ชาวบ้านให้ความสนใจเพราะเป็นคดีใหญ่สะเทือนขวัญที่เกิดขึ้นใน อ.จอมทอง

  ส่วนความคืบหน้าของคดีเศรษฐินีใจบุญถูกฆ่ายัดตู้เย็น พล.ต.ท.ประจวบ วงศ์สุข ผบช.ภ.5 กล่าวว่า ขอยืนยันว่าทางตำรวจยังไม่ได้จับกุมตัว นายวิฑูรย์ ดังที่เป็นข่าวลือในโลกโซเชียลแต่อย่างใด ก็ขอให้เห็นใจตำรวจที่ลงไปทำงานอย่างหนักในการติดตามล่าตัวคนร้าย ซึ่งหากได้ตัวจริงก็คงนำมาแถลงข่าวให้สื่อมวลชนทราบกันแล้ว 


  ส่วนการสอบสวนปากคำ "นางสาวน้ำ" เพื่อนคนสนิทของนายวิฑูรย์ ผู้ต้องหาที่ถูกออกหมายจับนั้น ให้การเป็นประโยชน์ต่อรูปคดีในระดับหนึ่ง ได้เบาะแส ได้เส้นทางหลบหนี และพฤติกรรมของนายวิฑูรย์ โดยคดีก็คืบหน้าไปพอสมควร โดยขณะนี้พยานหลักฐานก็ยังชี้เป้าไปที่นายวิฑูรย์อยู่คนเดียว ไม่มีคนอื่นเกี่ยวข้องเลย ข่าวโซเชียลที่ลงไปมั่วไปหมด ส่วนเรื่องที่จะมีคนอื่นมาร่วมนั้น ในชั้นการสอบสวนสืบสวนของตำรวจยังไม่มีคนอื่น

  อย่างไรก็ตาม ทางชุดสืบสวนภาค 5 ก็ได้เชิญตัวภรรยาของนายวิฑูรย์ มาสอบสวน เพื่อหาเบาะแสเส้นทางการหลบหนี หรือให้ นายวิฑูรย์ มามอบตัวกับทางตำรวจ หากไม่ได้กระทำผิด เพียงแต่ร่วมในเหตุการณ์ตามที่กล่าวอ้างในคลิปที่มีการพูดคุยกับภรรยาและนำมามอบให้สื่อ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ผีเฮี้ยนเศรษฐินีฆ่ายัดตู้เย็นเชียงใหม่วิฑูรย์ ศรีตะบุตร์ถอนวิญญาณไฟเปิดเองข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้