ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  จนท.เก็บหลักฐานจากรถ BMW เศรษฐินีที่ถูกฆ่ายัดตู้เย็น ไปหาดีเอ็นเอคนร้าย

  ไทยรัฐออนไลน์30 ต.ค. 2562 14:47 น.
  SHARE

  ทีมพิสูจน์หลักฐานเชียงใหม่เก็บหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ ในรถ BMW ของเศรษฐินีนักปฏิบัติธรรมที่ถูกฆ่ายัดตู้เย็นอย่างละเอียด เพื่อไปตรวจหาดีเอ็นเอมัดตัวคนร้าย และใช้ในการประกอบคดี

  ช่วงบ่ายวันนี้ (30 ต.ค.) ที่ลานจอดรถด้านหลังกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ พ.ต.อ.สุคนธ์ ศรีอรุณ รอง ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ พ.ต.อ.ฐานันดร วิทยาวุฑฒิกุล ผกก.หัวหน้าพิสูจน์หลักฐานจังหวัดเชียงใหม่ พ.ต.อ.ดำเนิน กันอ่อง ผกก.สภ. จอมทอง เชียงใหม่ ได้ร่วมกันตรวจสอบภายในรถยนต์เก๋งนั่ง 4 ประตู ยี่ห้อ BMW รุ่น X1 สีขาว ไม่ติดทะเบียน ที่เป็นรถพาหนะของเศรษฐินีใจบุญ ที่ถูกคนร้ายสังหารเสียชีวิตด้วยการ ฆ่ายัดตู้เย็น ในพื้นที่อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่


  หลังจากที่ คนร้ายที่ก่อเหตุได้นำมาจอดทิ้งไว้ ริมถนนสายเชียงใหม่สมโภช 700 ปี (วงแหวนรอบ 2) เป็นป่าที่ดินรกร้าง ข้างห้างโกลบอลเฮาส์ ในท้องที่อำเภอสารภีจังหวัดเชียงใหม่ โดยจากการตรวจสอบประตูคนนั่งด้านซ้ายรถพบว่า ยังมีเศษกิ่งไม้ หักติดคาอยู่ 1 กิ่ง เชื่อว่า คนร้ายที่นำรถมาจอดทิ้งไว้นั้นน่าจะมีมาด้วยกันสองคนและด้วยความเร่งรีบคนร้ายที่นั่งคู่มาด้วย ได้ปิดประตูรถ ด้วยความรีบร้อน จึงได้ปิดทับ กิ่งไม้เข้าไปด้วย เมื่อเจ้าที่ลากรถมา ทำให้กิ่งไม้ถูกประตูซ้ายรถหนีบไว้


  พ.ต.อ.สุคนธ์ ศรีอรุณ รอง ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวว่า วันนี้ได้ให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานเชียงใหม่มาเก็บพยานหลักฐานรอบรถยนต์ของผู้ตาย และหลักฐานที่คนร้ายทิ้งไว้ในรถ หรือเป็นหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์อื่นๆ เช่น เส้นผม เส้นขน และ DNA ก็เก็บรวบรวมหลักฐานเอาไว้ทั้งหมด ส่วนกิ่งไม้ที่ถูกประตูด้านซ้ายหนีบคาไว้นั้นอาจจะเป็นหลักฐานชิ้นสำคัญบางอย่างซึ่งตอนนี้กำลังให้ทางตำรวจพิสูจน์หลักฐานเก็บรวบรวมพยานหลักฐานเอาไว้หมด เพื่อนำไปประกอบคดี


  ส่วนกรณีมีข่าวออกทางสื่อบางสำนักว่า มีการจับผู้ต้องหาตามหมายจับคือ นายตั้ม หรือนายเอ็มได้นั้น ขอยืนยันว่าทางทีมสอบสวนยังไม่ได้รับแจ้งจากทีมสืบสวนชุดจับกุมว่ามีการจับกุมผู้ต้องหาได้แต่อย่างใด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฆ่ายัดตู้เย็นฆ่าเศรษฐินีเชียงใหม่พิสูจน์หลักฐานเก็บดีเอ็นเอเศรษฐินีนักปฏิบัติธรรมตำรวจภูธรภาค 5ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้