ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สาว19 ลอบขนโคเคน มูลค่ากว่า 24 ล้าน ซุกเสื้อกันหนาว

  ไทยรัฐออนไลน์30 ต.ค. 2562 01:36 น.
  SHARE

  จับสาวเชียงรายวัย 19 คาด่านศุลกากรหนองคาย พร้อมของกลางโคเคน 3 กิโลกรัม มูลค่า 24 ล้านบาท สารภาพรับจ้าง 5 หมื่น ขนงานมาจากเนปาลจะไปส่งเพื่อนคนไทยที่เมืองกรุง

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อเวลา 21.15 น. วันที่ 29 ต.ค.62 ที่ด่านพรมแดนสะพานมิตรภาพไทย – ลาว แห่งที่ 1 อ.เมืองหนองคาย พ.ต.อ.ณรัชต์พล เลิศรัชตะปภัสส์ นายด่านศุลกากรหนองคาย, พ.ต.อ.เกษม มุทาพร ผกก.สภ.เมืองหนองคาย พร้อมเจ้าหน้าที่ศุลกากรหนองคาย ได้ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุม นางสาวขนิษฐ์สุดา ประกอบแสง อายุ 19 ปี อยู่บ้านเลขที่ 13 หมู่ 9 ต.ผางาม อ.เวียงชัย จ.เชียงราย พร้อมของกลางโคเคน 3 กิโลกรัม มูลค่าประมาณ 24 ล้านบาท

  พ.ต.อ.ณรัชต์พล เลิศรัชตะปภัสส์ นายด่านศุลกากรหนองคาย กล่าวว่า เมื่อเวลาประมาณ 19.20 น. ขณะที่เจ้าหน้าที่ปฏิบัติหน้าที่ตามปกติ นางสาวขนิษฐ์สุดา ได้หิ้วกระเป๋าเดินทางใบใหญ่สีดำ ลงจากรถโดยสารระหว่างประเทศ เวียงจันทน์ – กรุงเทพ เข้าทำพิธีการผ่านแดน เจ้าหน้าที่ศุลกากรได้เรียกตรวจสอบกระเป๋าเดินทาง พบภายในกระเป๋ามีเสื้อกันหนาวแบบนวมขนาดใหญ่ 4 ตัว โดยมีร่องรอยการเย็บเสื้อไม่เนียน เมื่อแกะเสื้อออกดูตรวจพบว่าภายในมีถุงพลาสติกบรรจุโคเคนรีดจนแบนแล้วยัดอยู่ภายในเสื้อนวม ถุงละ 1 ตัว เจ้าหน้าที่ได้ทดสอบกับน้ำยาวิทยาศาสตร์ผลปรากฏเป็นสีฟ้า แสดงว่าเป็นโคเคนอย่างชัดเจน

  จากการสอบสวนนางสาวขนิษฐ์สุดา ให้การรับสารภาพว่า ตนมีแฟนเป็นชาวเนปาล และได้เดินทางไปหาแฟน ขณะจะเดินทางกลับประเทศไทย เพื่อนของแฟนชาวเนปาลให้ตนนำเสื้อกันหนาวทั้ง 4 ตัว ไปส่งให้กับเพื่อนคนไทยคนหนึ่งที่ย่านหัวหมาก กรุงเทพฯ แล้วจะได้เงิน 50,000 บาท จากเพื่อนคนไทยที่รอรับของ

  โดยตนได้นำเสื้อกันหนาวยัดใส่กระเป๋าเดินทางปะปนกับเสื้อผ้าของตนแล้วเดินทางกลับไทย โดยนั่งเครื่องบินจากเนปาล มาสิงคโปร์ แล้วลงสนามบินวัดไต สปป.ลาว จากนั้นค่อยโดยสารรถระหว่างประเทศ จากลาวเข้ากรุงเทพ แต่มาถูกจับได้เสียก่อน ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ส่งตัวให้กับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองหนองคาย ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ขนโคเคนโคเคนสาว 19ศุลกากรหนองคายยาเสพติดข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้