ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  แมววิ่งตัดหน้า กระบะเบรกกะทันหัน ชนสนั่นเมืองคอน พังยับ 7 คันรวด

  ไทยรัฐออนไลน์29 ต.ค. 2562 23:14 น.
  SHARE

  กระบะมุ่งหน้าเข้าตัวเมืองนครศรีธรรมราช เห็นแมววิ่งตัดหน้า เหยียบเบรกกะทันหัน ส่งผลให้รถที่วิ่งตามกันมาชนโครมอัดท้ายซ้ำ พังเสียหายทั้งหมด 7 คันรวด ตำรวจเตรียมเรียกคู่กรณีสอบหาสาเหตุที่แน่ชัดอีกครั้ง ส่วนน้องเหมียวรอดตาย

  เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา วันที่ 29 ต.ค.62 พ.ต.ท.มนตรี วรรณคง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งมีเหตุรถชนกันต่อเนื่องถึง 7 คันรวด บนถนนสายกะโรมฝั่งขาเข้าเมือง ใกล้กับปั๊มน้ำมัน ปตท. ท้องที่หมู่ 1 ต.โพธิ์เสด็จ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยต่าง เดินทางไปตรวจสอบ

  ในที่เกิดเหตุ พบรถยนต์ยี่ห้อต่างๆ ทั้งรถกระบะ รถเก๋ง ชนต่อเนื่องกันถึง 7 คันรวด โดยคันหน้าสุดเป็นรถยนต์กระบะ ยี่ห้ออีซูซุดีแมกซ์ สีบรอนซ์เงิน ถูกรถอเนกประสงค์ SUV ยี่ห้อมิตซูบิชิ สีน้ำตาลเข้ม ชนอัดเข้าด้านท้ายอย่างรุนแรง สภาพพังยับ นอกจากนี้ยังมีรถยนต์ชนท้ายต่อเนื่องกันอีก 5 คันรวด โดยแต่ละคันมีสถาพถูดชนอัด บริเวณด้านหน้าและด้านท้ายพังยับเยิน

  จากการสอบสวนคนขับรถยนต์กระบะคันหน้าสุดให้การว่า ได้ขับรถมุ่งหน้าเข้าตัวเมืองนครศรีธรรมราช เมื่อมาถึงบริเวณที่เกิดเหตุได้มีแมวตัวหนึ่งวิ่งตัดหน้าผ่านถนนอย่างรวดเร็ว ทำให้ตกใจกลัวว่าจะขับรถชนแมว จึงตัดสินใจเหยียบเบรกอย่างกะทันหัน ทำให้รถยนต์คันอื่นๆ ที่วิ่งตามหลังมาในระยะกระชั้นชิดเบรกไม่ทัน กระทั่งเกิดเหตุดังกล่าว ชนต่อๆ กันเป็นโดมิโนถึง 7 คันรวดดังกล่าว ส่วนแมวที่วิ่งตัดหน้ารถโชคดี รอดพ้นจากการถูกเหยียบ วิ่งหลบหนีหายไปอย่างรวดเร็ว

  ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ถ่ายรูปและทำแผนที่ในที่เกิดเหตุอย่างละเอียด ก่อนจะอนุญาติให้คู่กรณีทั้งหมดนำรถและรถยกมาทำการยกและลากรถไปเข้าอู่ซ่อม โดยจะเรียกคู่กรณีมาสอบสวนปากคำเพื่อหาสาเหตุที่แน่ชัดและสรุปอีกครั้งว่าคนขับรถคันไหนบ้างกระทำความผิดและต้องรับผิดชอบค่าเสียหายที่เกิดขึ้นตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แมววิ่งตัดหน้าเบรกกะทันหันชน 7 คันรวดตัดหน้าเมืองคอนข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo