ผกก.สภ.เพ ยืนยันผู้ต้องหาในคดีฆ่าเศรษฐินียัดตู้เย็นที่เชียงใหม่ ไม่ได้เข้ามอบตัวตามที่ลือ แต่คนร้ายมากดเอทีเอ็มในตลาดบ้านเพจริง ก่อนจะขับรถมาต่อเรือไปเกาะเสม็ด แล้วขับรถกลับ กทม.ในวันรุ่งขึ้น

จากกรณีที่คนร้ายสังหารโหด น.ส.วรรณี จิระเจริญยิ่ง อายุ 58 ปี เศรษฐินีนักปฏิบัติธรรม นำศพยัดตู้เย็นที่บ้านพักใน อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ และคนร้ายได้หนีมาที่จังหวัดระยองนั้น

เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.เพ ได้ติดตามดูกล้องวงจรปิดพบว่า คนร้ายชื่อ นายวิทูรย์ ศรีตะบุตร์ ได้หลบหนีมากับผู้หญิงคนหนึ่งลักษณะคล้ายทอม โดยขับรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อฮอนด้า ซิตี้ สีเทา ทะเบียน 5 กล 9124 กรุงเทพมหานคร ที่เช่ามา เมื่อช่วงเย็นวันที่ 27 ต.ค.ที่ผ่านมา มากดเอทีเอ็มที่หน้าร้านสะดวกซื้อในตลาดบ้านเพ แล้วขับรถยนต์เก๋งคันดังกล่าวไปจอดบริเวณท่าเรือศรีบ้านเพ ม.2 ต.เพ อ.เมือง จ.ระยอง แล้วนั่งเรือข้ามไปพักค้างคืนที่เกาะเสม็ด 1 คืน พอเช้าวันที่ 28 ต.ค.คนร้ายได้กลับขึ้นฝั่งแล้วขับรถยนต์คันดังกล่าวกลับเข้า กทม.เพื่อคืนรถเช่า โดยนัดให้เจ้าของรถเช่าไปรับรถที่ปั๊มน้ำมันใกล้กับสนามบินดอนเมือง ซึ่งเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้ประสานไปยังตำรวจกองปราบปรามให้ติดตาม เจ้าหน้าที่คาดว่าคนร้ายน่าจะนั่งเครื่องบินมาลงที่สนามบินดอนเมือง แล้วเช่ารถยนต์เก๋งจากในเขตดอนเมืองมายังจังหวัดระยอง และนำรถไปคืนโดยจอดรถทิ้งไว้ในปั๊มแล้วหลบหนีไป

เมื่อช่วงบ่ายของวันนี้ 29 ต.ค.มีข่าวว่า คนร้ายได้เข้ามอบตัวกับตำรวจ สภ.เพ จึงสอบถามไปยัง พ.ต.อ.ไพทูรย์ ปาปะคัง ผกก.สภ.เพ ได้ยืนยันว่าไม่เป็นความจริง คนร้ายไม่ได้มามอบตัวแต่อย่างใด.