กีฬา
100 year

ตายอย่างเดียวดาย หนุ่มใหญ่เป็นศพแห้งคาบ้าน 4 เดือนไม่มีใครเอะใจ

ไทยรัฐออนไลน์28 ต.ค. 2562 14:59 น.
SHARE

หนุ่มใหญ่ที่คลองวาฬ จ.ประจวบคีรีขันธ์ นอนตายเดียวดายคาบ้านพักกว่า 4 เดือน ไม่มีใครเอะใจ เพื่อนเห็นหญ้ารกหน้าบ้านสูงท่วมหัวตัดให้ได้กลิ่นเหม็น มองผ่านประตูถึงกับผงะ เจอศพกับซากสุนัขอีก 1 ตัว

เมื่อวันที่ 28 ตุลาคม 2562 ร.ต.ท.ปฐมพงษ์ ชุมมาก รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.คลองวาฬ ได้รับแจ้งเหตุคนตาย จึงไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.ท.ชิ้น ช่อมาลี รอง ผกก.สืบสวน อาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิสว่างประจวบธรรมสถาน ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียวสองห้อง เลขที่ 103/5 ถนนทางหลวงชนบท สาย ปข.1039 หมู่ 5 บ้านห้วยใหญ่ ต.คลองวาฬ อ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์ มีไทยมุงจำนวนหนึ่งเฝ้าดูเหตุการณ์

บริเวณหน้าบ้านที่เกิดเหตุมีประตูเหล็กหน้าบ้านปิดตาย บริเวณข้างบ้านหญ้ารกครึ้มสูงท่วมหัว จึงได้นำเครื่องตัดหญ้ามาตัดให้เตียนโล่ง จึงได้กลิ่นเหม็นโชยมาจากภายในบ้าน เจ้าหน้าที่จึงตามผู้ดูแลบ้านให้ช่วยเปิดประตู เมื่อเดินเข้าไปภายในบ้านได้กลิ่นเหม็นของซากศพอบอวลภายในห้อง ที่ห้องครัวหลังบ้าน มีกรงนกจำนวนมากแขวนจากเพดาน และมีสุนัขตายหนึ่งตัว มีเสื้อผ้าแขวนไว้ แต่สภาพภายในบ้านสกปรก

ที่ห้องโถงบ้าน บริเวณแคร่ไม้ พบร่าง นายสุรศักดิ์ นวกูล อายุ 58 ปี นอนเสียชีวิตบนพื้นปูน สภาพแห้งกรัง แต่ยังคงมีกลิ่นซากศพอบอวล ใกล้ตัวมีขวดน้ำเปล่าหลายสิบขวด และภาชนะใส่อาหาร เหนือศีรษะมีกรงนกแขวนไว้ คาดว่าผู้ตายเสียชีวิตมาแล้ว 4–5 เดือน

นางนันทิยา อุชิน อายุ 52 ปี แม่ค้าตลาดด่านสิงขร เพื่อนนายสุรศักดิ์ กล่าวว่า นายสุรศักดิ์ เป็นคนสุราษฎร์ธานี มาอาศัยอยู่ที่บ้านแห่งนี้ได้ 8 ปี อยู่ตัวคนเดียวไม่มีครอบครัว มีอาชีพขายนกและขายกล้วยไม้ รวมถึงทำหน้าที่ขับรถให้สำนักสงฆ์แห่งหนึ่ง ทุกอาทิตย์ตนจะให้ค่าน้ำมันรถครั้งละ 200 บาท ช่วงหลังติดต่อไม่ได้ และพบว่า บริเวณหน้าบ้านและรอบข้างมีหญ้ารกครึ้มสูงท่วมหัว จึงให้คนงานตัดหญ้าหน้าบ้าน เมื่อตัดเสร็จแล้วได้เดินสำรวจข้างบ้าน รู้สึกได้กลิ่นเหม็นจึงตามหากลิ่น เมื่อมองลอดประตูเหล็กพับเห็นว่ามีคนนอนตาย ส่วนสาเหตุคาดว่าผู้ตายสูงอายุและสุขภาพไม่ค่อยดี

ด้านพนักงานสอบสวนได้ประสานญาติผู้ตาย และไม่ติดใจสาเหตุการตาย เตรียมนำศพไปประกอบพิธีตามหลักศาสนาต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตายเดียวดายหนุ่มใหญ่ตายคาบ้านศพแห้งคาบ้านสภ.คลองวาฬประจวบคีรีขันธ์ตายมา 4-5 เดือนข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้