กีฬา
100 year

หึงสาว หนุ่มบุรีรัมย์ แทงดับเฒ่า 70 คุยมีคาถาดี หายตัวได้

ไทยรัฐออนไลน์27 ต.ค. 2562 15:20 น.
SHARE

หนุ่มวัย 34 ปี ที่บุรีรัมย์ รอมอบตัว หลังใช้มีดแทงเพื่อนร่วมวงสุรา วัย 70 ปี ตัดขั้วหัวใจ อ้างถูกฟันก่อน พร้อมคุยมีคาถาหายตัว พุทธัง ธัมมัง สังฆัง แคล้วคลาด แต่ยอมมอบตัวเอง  

เวลา 23.00 น. วันที่ 26 ตุลาคม พ.ต.ท.สรคม ราชประโคน สว.(สอบสวน) สภ.ชำนิ รับแจ้งมีเหตุฆ่ากันตายที่บ้านตาเหล็ง ต.หนองปล่อง จ.บุรีรัมย์ ประสานกู้ภัยสว่างจรรยาธรรม จุด อ.ชำนิ ไปที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว เลขที่ 4 หมู่ 4 บ้านตาเหล็ง ต.หนองปล่อง อ.ชำนิ พบศพนายเรือง เข้าเมือง อายุ 70 ปี นอนตายตรงประตูหลังบ้าน ลำตัวมีบาดแผลถูกแทง 5 จุด แต่จุดที่สำคัญคือที่ราวนมข้างซ้ายตัดขั้วหัวใจ ทำให้เสียชีวิต

ส่วนมือมีดทราบชื่อคือ นายธนกฤษ เข็มบุปผา อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 93 หมู่ 5 ต.หนองปล่อง อ.ชำนิ เป็นคนในหมู่บ้านเดียวกัน ตำรวจตามจับได้ที่บ้านเลขที่ดังกล่าว สภาพยังเมา แต่พอมีสติพูดจารู้เรื่อง

จากการสอบสวน นายต้อง ยอมรับว่าเป็นผู้ทำร้ายนายเรืองจริง โดยเล่าว่า เวลา 08.00 น.ที่ผ่านมา ตนและน.ส.มารตี แก่นโพธิ์ หรือหมิว อายุ 34 ปี มีอาชีพทำงานก่อสร้างที่ จ.นครราชสีมา กลับมาเที่ยวบ้านได้ 2 วัน และวันที่ 27 ต.ค.จะกลับไปทำงานต่อ จึงมาคุยกับผู้ตายเพี่อขอยืมเงิน 3,000 บาท ตกลงกันว่าอีก 1 เดือนจะนำมาคืน แล้วพากันไปที่ ธ.ก.ส. สาขา อ.ชำนิ เพื่อให้ผู้ตายเบิกเงินให้ แต่เป็นวันเสาร์ธนาคารปิด จึงกลับไปบ้านผู้ตายดื่มเหล้ากันต่อทั้ง 3 คน ตั้งแต่ 08.00 น. ถึง 5 ทุ่ม ตนเองเริ่มมีอาการอยากอาเจียนจึงออกมาที่ป่าข้างบ้านผู้ตาย แล้วเดินกลับไปที่บ้านอีกครั้งทางประตูหลังบ้าน ตะโกนเรียก น.ส.หมิว ซึ่งเมามากให้กลับบ้าน เพราะดื่มเหล้าไปทั้งหมด 5 ขวดแล้ว แต่คนที่เปิดประตูหลังบ้านออกมาเป็น นายเรือง พร้อมถือมีดอีโต้ฟันที่แขน ตนจึงต่อสู้ป้องกันตัว ต่างคนต่างสู้กัน ทำให้ผู้ตายล้มลง ระหว่างนั้นตนจึงวิ่งไปหยิบมีดปลายแหลมในครัว ซึ่งอยู่นอกบ้านมาแทงนายเรือง 5 แผล แล้วก็กลับบ้านมาบอกแม่ รอมอบตัวกับตำรวจ แต่ตนตอนนั้นยังไม่รู้ว่านายเรืองตายหรือไม่

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ทั้ง 3 คนดื่มเหล้ากันตั้งแต่เช้า คาดว่าเมื่อนายต้องมาตะโกนเรียกให้ น.ส.หมิวกลับบ้าน ผู้ตายยังไม่อยากให้กลับ ทั้งๆ ที่ น.ส.หมิว เมาไม่รู้เรื่องแล้ว ทำให้นายต้องเกิดความหึงหวง สงสัยว่าทำไมไม่ให้กลับบ้าน จึงตะโกนด้วยเสียงดัง ผู้ตายจึงถือมีดออกมา เกิดการต่อสู้กัน ประกอบกับเมาทั้งคู่จึงขาดสติจนเกิดเหตุฆ่ากันตายดังกล่าว

นายต้อง ยังคุยด้วยว่า ตอนที่ตำรวจไปที่บ้านครั้งแรก แต่มองไม่เห็นตน ทั้งที่ตนก็อยู่บนบ้าน เพราะตนมีบทสวดคาถาเขมร และพุทธัง ธัมมัง สังฆัง แคล้วคลาด คิดว่าที่ตำรวจไม่เห็นตนเพราะคาถานี้ แต่อย่างไรก็ตาม ตนก็พร้อมมอบตัวกับตำรวจ พนักงานสอบสวนจึงแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่น และควบคุมตัวส่งฟ้องศาลต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แทงเฒ่าวัย70แทงเพื่อนร่วมวงเหล้าหึงสาวข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้