ข่าว
100 year

“โจรใต้” เหี้ยม ขี่จยย.ประกบยิง “ไทยพุทธ” คาดสร้างสถานการณ์ป่วน

ไทยรัฐออนไลน์22 ต.ค. 2562 23:17 น.
SHARE

โจรใต้ขี่จยย.ตามประกบยิงชาวบ้านในพื้นที่ อ.เทพา จ.สงขลา ได้รับบาดเจ็บ ตำรวจคาดก่อความไม่สงบสร้างสถานการณ์ เพื่อต้องการให้เกิดความแตกแยก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา ประมาณ 17.40 น. วันที่ 22 ต.ค.62 พ.ต.ท.ชานนท์ นวลนิ่ม สว.(สอบสวน) สภ.ห้วยปลิง รับแจ้งเหตุคนร้ายจำนวน 2 คน ลอบยิงชาวบ้านบนถนน เหตุเกิดภายในหมู่บ้านโคกนา ม.11 ต.ท่าม่วง อ.เทพา จ.สงขลา จึงนำกำลังเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

เมื่อไปถึงพบรถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน 1กค 2853 สงขลา สภาพจอดล้มอยู่ข้างถนน ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บชาวบ้านได้ช่วยกันนำส่ง รพ.เทพา ก่อนหน้านี้ ทราบชื่อคือ นายประเสริฐ ทองเป็นเพชร ภูมิลำเนาบ้านเลขที่ 94/1 ม.11 ต.ท่าม่วง อ.เทพา จ.สงขลา อาการรู้สึกตัวดี มีบาดแผลที่ลำคอจำนวน 2 แผล ในที่เกิดเหตุยังพบปลอกกระสุนปืน ขนาด 9 มม.จำนวน 1 ปลอกตกอยู่บนถนน จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดในบริเวณใกล้เคียงทราบว่า คนร้ายมาด้วยกันจำนวน 2 คน ใช้รถจักรยานยนต์ซูซูกิ สแมซ สีน้ำเงิน ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน สวมหมวกปิดบังใบหน้า โดยคนขับขี่ใส่เสื้อสีขาว คนซ้อนท้ายใส่เสื้อสีดำ ปิดบังใบหน้า
โดยหลังจากนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะสอบปากคำผู้ได้รับบาดเจ็บอย่างละเอียดอีกครั้ง และนำปลอกกระสุนไปตรวจสอบว่าถูกยิงจากอาวุธปืนที่คนร้ายเคยใช้ก่อเหตุในพื้นที่หรือไม่เพื่อเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดี

อย่างไรก็ตาม ในเบื้องต้นคาดว่าน่าจะเป็นการสร้างสถานการณ์ของคนร้าย เพื่อต้องการให้เกิดความแตกแยกในพื้นที่

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โจรใต้ประกบยิงไทยพุทธสร้างสถานการณ์สงขลาข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้