ข่าว
100 year

คนไข้เหยื่อพระคลั่งมีดแทงหลัง ใน รพ.สุราษฎร์ธานี อาการปลอดภัยแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์21 ต.ค. 2562 15:30 น.
SHARE

คืบหน้าเหตุพระป่วยจิตเวช มารักษาโรคมะเร็งที่ลิ้น เกิดหวาดระแวงก่อนคลั่งใช้มีดพับแทงคนไข้จนได้รับบาดเจ็บ ภายในโรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี ล่าสุดคนเจ็บปลอดภัยแล้ว แต่ ตร.ยังไม่แจ้งข้อหาผู้ก่อเหตุ

กรณีเมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 20 ต.ค. พ.ต.ต.วีรชาติ สีห์รา สารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี ได้รับแจ้งเหตุแทงกันภายในหอผู้ป่วยอายุรกรรมชาย 1 รพ.สุราษฎร์ธานี ต.มะขามเตี้ย อ.เมืองสุราษฎร์ธานี มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 ราย จึงรายงาน พ.ต.อ.ศิริชัย ทรงวศิน ผกก.สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี ทราบ นำกำลังรุดตวรจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.ท.สมชาย พุทธรักษา รอง ผกก.สอบสวน สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง

ที่เกิดเหตุเป็นห้องผู้ป่วยปลอดเชื้อ พบผู้ป่วยและพยาบาลอยู่ในอาการตื่นตระหนก และมี พระมนูญ (สงวนนามสกุล) อายุ 73 ปี ชาวบ้าน หมู่ที่ 13 ต.ควนเมา อ.รัษฎา จ.ตรัง เป็นพระลูกวัดแห่งหนึ่งใน อ.เมืองสุราษฎร์ธานี สภาพห่มจีวรพระ มีสายให้อาหารทางจมูก นอนรักษาตัวด้วยโรคมะเร็งที่ลิ้น อยู่ภายในห้อง เป็นผู้ก่อเหตุและถูกควบคุมตัวไว้ ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บถูกส่งตัวเข้าห้องฉุกเฉิน ทราบชื่อต่อมา คือ นายทัชชกร สมุทรสิงห์ อายุ 46 ปี ชาวบ้าน หมู่ที่ 5 ต.ดูบางหลวง อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี เป็นผู้ป่วยนอนรักษาตัวอยู่อีกหนึ่งราย มีสภาพมีบาดแผลถูกแทง ด้านหลังบริเวณเหนือสะโพกและเอว จำนวน 2 แผล อาการปลอดภัย

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า พระมนูญ ผู้ก่อเหตุได้เข้ารับการรักษาก่อนที่จะเกิดเหตุ ประมาณ 30 นาที นายทัชชกร สมุทรสิงห์ ผู้ได้รับบาดเจ็บ เป็นผู้ป่วยใหม่เข้ามารับการรักษาที่ห้องดังกล่าว และนอนพักเตียงใกล้กัน ยังไม่ได้เปลี่ยนเสื้อผ้าชุดผู้ป่วย อยู่ๆ พระมนูญ หรือ นายมนูญ นันตมาศ ได้ใช้มีดพับซึ่งพกติดตัวมาแทงเข้าที่หลังผู้ได้รับบาดเจ็บ สร้างความตกใจให้ผู้ป่วยภายในห้องและพยาบาลเวร ก่อนจะถูกระงับเหตุดังกล่าวส่วนสาเหตุเบื้องต้น คาดว่า พระมนูญ ผู้ก่อเหตุจะเกิดความหวาดระแวงว่าจะถูกนาย นายทัชชกร สมุทรสิงห์ ผู้ได้รับบาดเจ็บทำร้ายร่างกาย เบื้องต้นยังไม่มีการแจ้งข้อหา ซึ่งผู้ก่อเหตุเป็นผู้ป่วยจิตเวช และขณะนี้ได้ถูกส่งตัวไปรักษาจิตเวชที่โรงพยาบาลสวนสราญรมย์ ก่อนจะถูกสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พระคลั่งแทงคนไข้ผู้ป่วยจิตเวชหวาดระแวงโรงพยาบาลสุราษฎร์ธานีสุราษฎร์ธานีแทงกันข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้