ข่าว
100 year

บุกทลายโต๊ะพนันบอลรายใหญ่ ไล่วัยรุ่นกลับบ้าน กำลังลุ้นศึกแดงเดือด

ไทยรัฐออนไลน์21 ต.ค. 2562 06:12 น.
SHARE

“ศึกแดงเดือดเมืองคอนพ่นพิษ” ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ นำชุด ฉก.ผู้ว่าฯ พร้อมกำลังตำรวจบุกทลายโต๊ะบอลรายใหญ่ ยึดเงินสดนับแสนบาท คอมพิวเตอร์อีกจำนวนมาก รวบ 2 ผู้ต้องหาคนดูแลโต๊ะ เตรียมขยายผลถึงเจ้ามือรายใหญ่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อเวลา 22.00 น.วันที่ 20 ต.ค.62 นายชัยชนะ เดชเดโช ส.ส.นครศรีธรรมราช เขต 6 พรรคประชาธิปัตย์ ได้นำ พ.อ.อ.ศุภโชค พราหมพูน หัวหน้าชุดปฏิบัติการพิเศษ ฝ่ายปกครอง ของผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช และ พ.ต.ท.ธีระพล พุ่มชัย สวป. และ พ.ต.ต.วิชาญ ธัญพิช สวป. สภ.เมืองนครศรีธรรมราช และกำลังตำรวจสายตรวจ รวมกำลังทั้งหมด จำนวน 10 นาย ได้เดินทางไปตรวจสอบการลักลอบเปิดโต๊ะรับแทงการพนันฟุตบอล ที่ตึกแถวอาคารพาณิชย์ 2 ชั้นไม่มีชื่อร้าน เลขที่ 86 ด้านหลังห้างสรรพสินค้าโรบินสัน โอเชี่ยน ถนนพัฒนาการคูขวาง ต.คลัง อ.เมือง นครศรีธรรมราช

ปรากฏว่าเมื่อ นายชัยชนะ เดชเดโช ส.ส.นครศรีธรรมราช นำกำลังชุดปฏิบัติการพิเศษของผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช และตำรวจเดินทางไปถึงตึกแถวอาคารพาณิชย์ดังกล่าว ก็พบว่าภายในห้องอาคารพาณิชย์ดังกล่าวมีการตกแต่งภายในโอ่โถง กว้างขวาง เปิดไฟสว่าง จำนวน 2 ห้อง มีกลุ่มวัยรุ่นจำนวน 20 คน เข้าไปใช้บริการแทงพนันฟุตบอลต่างประเทศ ซึ่งกำลังดูทีวีการถ่ายทอดฟุตบอลต่างประเทศคู่สำคัญศึกแดงเดือดระหว่าง “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อันดับ 14 ของตาราง เปิดสนามโอลด์ แทรฟเฟิร์ด รับการมาเยือนของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ทีมจ่าฝูง

โดยภายในร้านมีเครื่องคอมพิวเตอร์ จำนวน 20 เครื่อง มีเคาน์เตอร์เก็บเงินลูกค้าอย่างดี ซึ่งเจ้าหน้าที่จึงไล่ให้เด็กวัยรุ่นทั้งหมดออกจากร้านกลับบ้านไป แล้วทำการจับกุมผู้ควบคุมดูแลร้านรับแทงพนันฟุตบอล จำนวน 2 คน คือ นายอัลดลกอนี หมัดหมัน อายุ 36 ปี และนส.ณัฏฐ์นี จันวินิจ อายุ 23 ปี พร้อมของกลางโพยพนันฟุตบอลจำนวนมากหลายร้อยใบ และเงินสดที่ได้จากการรับแทงพนันฟุตบอลจำนวนนับแสนบาท พร้อมยึดเครื่องคอมพิวเตอร์ที่ใช้โหลดแทงพนันฟุตบอลอีก 20 เครื่อง และของกลางอื่นๆ อีกจำนวนมาก

โดยภายในร้านยังมีบริการกาแฟเครื่องดื่มให้กับลูกค้าและกระดาษข้อความต่างๆ อีกหลายข้อความที่แปะข้างฝา ที่ระบุถึงกติกาการแทงฟุตบอลในแต่ละคู่ อย่างโจ๋งครึ่ม จึงนำตัวผู้ต้องหาทั่ง 2 ราย ส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

นายชัยชนะ เดชเดโช ส.ส.นครศรีธรรมราช กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า สืบเนื่องจากผมได้รับเรื่องร้องเรียนจากพลเมืองดี ว่า มีโต๊ะพนันบอลหลังห้างสรรพสินค้าดังกล่าว ใกล้สถานศึกษาประมาณ 1 กิโลเมตร โดยมีสัญลักษณ์เป็นรูปเงาะป่า ซึ่งมีหลายสาขาในตัวเมืองและเปิดมานานแล้ว มอมเมาเยาวชนนักศึกษาจำนวนมาก ผมได้ประสานไปยัง นายศุภโชค พรามหมณ์พูน หัวหน้าชุดเฉพาะกิจฝ่ายปกครองนครศรีธรรมราช พ.ต.ท.ธีระพล พุ่มชัย สวป.สภ.เมือง นครศรีธรรมราช พ.ต.ต.วิชาญ ธัญพืช สวป.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช เพื่อเข้าตรวจสอบข้อเท็จจริง สรุปว่าสถานที่แห่งนี้ได้มีการลักลอบเล่นการพนันฟุตบอลจริง ตามที่พลเมืองดีได้ร้องเรียนมา

ในฐานะที่ผมเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรนครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ ขอฝากไปถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้ตรวจสอบเรื่องนี้อย่างเข้มงวด เพื่อให้สิ่งเหล่านี้ได้หายไปจากสังคมไทย และจะส่งผลให้ลูกหลานของเราห่างไกลอบายมุข เพื่อความก้าวหน้าของประเทศชาติต่อไป ผมขอบคุณเจ้าหน้าที่ ที่เกี่ยวข้องทุกฝ่ายที่ยืนเคียงข้างในหลักนิติรัฐนิติธรรมและไม่มองประโยชน์ส่วนตน

ด้าน พ.อ.อ.ศุภโชค หัวหน้าชุดจับกุม เผยว่า ได้รับการประสานจาก ส.ส.ชัยชนะ เดชเดโช ให้มาตรวจสอบโต๊ะพนันฟุตบอลกลางเมืองนครศรีธรรมราช จึงประสานกับตำรวจมาตรวจสอบ ก็พบว่ามีการเปิดรับแทงพนันฟุตบอลรายใหญ่จริง จึงทำการจับกุมและจะได้ขยายผลไปยังตัวการใหญ่ที่อยู่เบื้องหลังการเปิดโต๊ะพนันฟุตบอลรายใหญ่นี้ต่อไป

ทั้งนี้ ตนได้รายงานไปยัง นายศิริพัฒ พัฒกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช รับทราบเบื้องต้นแล้ว เป็นการกวาดล้างอบายมุขตามนโยบายของผู้บังคับบัญชาในครั้งนี้ ซึ่งจะไม่หยุดเพียงเท่านี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จับโต๊ะบอลศึกแดงเดือดโต๊ะพนันบอลทลายโต๊ะบอลเมืองคอนข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้