กีฬา
100 year

ตร.กระบี่ คาดกระดูกปริศนาอาจเป็นหญิงสติไม่ดี เร่งล่าหนุ่มที่พัวพันมีพิรุธ

ไทยรัฐออนไลน์20 ต.ค. 2562 19:34 น.
SHARE

ตำรวจคาดซากกระดูกมนุษย์ที่กระบี่ อาจเป็นหญิงสติไม่ดีถูกฆาตกรรม โดยญาติได้แจ้งความคนหายเอาไว้ จนท.เร่งล่าตัวชายคนสนิทที่แจ้งพบศพ เหตุมีพิรุธก่อนเผ่นหนี รอผลนิติวิทยาศาสตร์เทียบ DNA ระบุตัวตน

จากกรณีพบซากโครงกระดูกคาดเป็นผู้หญิง อยู่ในป่าหญ้าหลังสนามกีฬากลาง จ.กระบี่ ต.กระบี่ใหญ่ อ.เมืองกระบี่ เมื่อช่วงค่ำวันที่ 18 ต.ค.ที่ผ่านมา โดยพบขวดสุราขาวตกอยู่ 1 ขวด และขวดน้ำดื่ม 2 ขวด ใกล้กับศพ เบื้องต้นคาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 20 วัน ซึ่ง จนท.จะส่งซากศพไปตรวจพิสูจน์หาสาเหตุการตาย พร้อมทั้งตรวจสอบว่าหญิงสาวคนดังกล่าวเป็นใคร ตำรวจได้ข้อมูลมีชายต้องสงสัยอาจพัวพันการตาย เก็บเสื้อผ้าหนีหาย

ล่าสุดเมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 20 ต.ค. ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองกระบี่ โดยการนำของ พ.ต.ท.ทวีศักดิ์ ยอแข รอง ผกก.สส.สภ.เมืองกระบี่ นำข้อมูลที่รวบรวมได้มาประชุมสรุปความคืบหน้า ทั้งประเด็นการสืบสวนว่าโครงกระดูกดังกล่าวเป็นใคร รวมถึงปมการตายว่าจะถูกฆาตกรรมหรือไม่ โดยทีมสืบสวนรายงานผลการติดตามทราบว่ามีหญิงสาวน่าสงสัย 1 ราย ที่อาจจะเป็นศพที่พบ คือ นางประภัย วัลท์ อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 98 ถ.เมืองเก่า ต.กระบี่ใหญ่ อ.เมืองกระบี่ ต่อมาได้เข้าสอบสวน นายไพรินทร์ จูฑามาตย์ อายุ 53 ปี อาชีพรับจ้างทั่วไป สามีของนางประภัย ซึ่งนอนพักรักษาอาการป่วยอยู่ที่ รพ.กระบี่ พร้อมนำภาพศพไปให้นายไพรินทร์ ยืนยัน เจ้าตัวเชื่อว่าอาจจะเป็นภรรยาของตัวเอง เพราะจำกางเกงสีดำที่ศพได้ ตำรวจจึงเก็บหลักฐานดีเอ็นเอของนางประภัยเท่าที่มี โดยเฉพาะเส้นผม จากที่บ้านพัก ส่งไปให้ จนท.พฐ.ภ.จว.กระบี่ ส่งไปตรวจเทียบกับดีเอ็นเอจากศพ เพื่อยืนยันตัวบุคคล

นายไพรินทร์ กล่าวว่า เมื่อวันที่ 6 ต.ค.ที่ผ่านมา ช่วงบ่าย ขณะที่ตนกำลังนอนพักอยู่ที่บ้านเพราะมีอาการป่วย ภรรยาของตนซึ่งมีนิสัยชอบดื่มเหล้า และมีสติไม่ค่อยสมประกอบ กำลังนั่งดื่มเหล้าอยู่ที่บ้าน ซึ่งห่างจากจุดพบศพประมาณ 2 กม.เศษ กับนายสมพร มหาการ อายุ 51 ปี บ้านเดิมเป็นชาว จ.พังงา มีอาชีพรับจ้างทั่วไป ตนน้อยใจที่ภรรยาไม่ค่อยสนใจตนที่นอนป่วยอยู่ จึงโมโหและไล่ภรรยา พร้อมด้วยนายสมพร ออกจากบ้านไป หลังจากนั้นทั้งคู่ก็พากันเดินหายออกจากบ้านไป และไม่สามารถติดต่อได้อีกเลยตั้งแต่วันนั้น ตนออกติดตามหาตัวก็ไม่พบ จนตนป่วยหนักต้องมานอนพักอยู่ที่ รพ.กระบี่ เบื้องตนเชื่อว่าเป็นไปได้ว่าศพที่พบอาจจะเป็นภรรยาของตน

ต่อมา ชุดสืบสวนออกติดตามหาข้อมูลของนายสมพร พบว่าเมื่อคืนวันที่ 18 ต.ค. ผู้ที่แจ้งว่าไปพบศพดังกล่าว คือ นายสมพร แต่เจ้าตัวไม่กล้าแจ้ง จนท.ด้วยตัวเอง จึงบอกผ่านนายจ้างว่าพบศพที่ใกล้แคมป์คนงานร้าง จนท.จึงนำตัวนายสมพร ไปให้การในคืนพบศพ แต่ นายสมพร กลับแจ้งชื่อเท็จว่าชื่อนายสมโชค สุวรรณประสิทธิ์ ต่อมาเช้าวันที่ 19 ต.ค. จนท.ไปตามตัวนายสมพร ที่ทำงานร้านรับซื้อของเก่า ต.ทับปริก ปรากฏว่าเจ้าตัวเก็บเสื้อผ้าหนีไปตั้งแต่ช่วงเช้าหลังวันพบศพแล้ว ตำรวจจึงเร่งสืบสวนติดตามตัวอยู่ในขณะนี้ เนื่องจากเชื่อว่าอาจมีส่วนรู้เห็นเกี่ยวกับการตาย โดยตำรวจสันนิษฐานว่า หากศพดังกล่าวเป็นนางประภัยจริง หลังจากถูกสามีไล่ออกจากบ้าน อาจจะเดินไปที่แคมป์ร้างดังกล่าว เพราะมีพยานตามเส้นทางพบเห็นทั้งคู่เดินมุ่งหน้าไปที่จุดเกิดเหตุ ต่อมาทั้งคู่อาจจะดื่มเหล้าแล้วเกิดมีปัญหาทะเลาะกันแล้วเกิดการทำร้ายกันขึ้น

นายสมพร หรือ นายสมโชค สุวรรณประสิทธิ์ ผู้ต้องสงสัย

ด้าน พ.ต.อ.พิษณุ พ่วงพร้อม ผกก.สส.ภ.จว.กระบี่ เผยว่า ตอนนี้ยังไม่สามารถยืนยันได้ว่าศพผู้ตายถูกฆาตกรรม หรือเสียชีวิตเอง จนกว่าจะได้ผลพิสูจน์ทางนิติวิทยาศาสตร์ออกมาก่อน แต่ในทางสืบสวน สั่งให้ชุดสืบสวน ภ.จว.กระบี่ ทำงานร่วมกับชุดสืบสวน สภ.เมืองกระบี่ ติดตามตัวบุคคลต้องสงสัยทั้งหมด เบื้องต้นมีความเป็นไปได้ว่าผู้ตาย อาจจะเป็นผู้หญิงสติไม่สมประกอบ มีพฤติกรรมชอบดื่มเหล้าเป็นประจำ อย่างไรก็ตาม ได้สั่งให้ชุดทำงานเก็บพยานหลักฐานอย่างละเอียด แล้วเร่งรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบโดยเร็ว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พบโครงกระดูกสภ.เมืองกระบี่พิสูจน์ดีเอ็นเอสาวสติไม่ดีกระบี่ถูกฆาตกรรมข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้