กีฬา
100 year

ฝากขังแล้ว "ลูกทรพี" หลอน คว้ามีดพร้าฟันหัวพ่อบังเกิดเกล้าดับ

ไทยรัฐออนไลน์19 ต.ค. 2562 20:31 น.
SHARE

ฝากขังแล้ว "ลูกทรพี" เกิดอาการประสาทหลอน คว้ามีดพร้าฟันหัวพ่อบังเกิดเกล้าเสียชีวิตอย่างน่าสลดใจ ก่อนหนีเข้าป่าหลบซ่อนตัวนานกว่า 12 ชม. จนถูกรวบตัวไปทำแผนรับสารภาพ ขณะที่บรรยากาศภายในงานศพเป็นไปอย่างโศกเศร้า

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 19 ต.ค.62 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังวัดน้ำฉา หมู่ 2 ต.วังมะปราง อ.วังวิเศษ จ.ตรัง สถานที่ตั้งศพบำเพ็ญกุศล นายไข่ แสงหิรัญ อายุ 80 ปี อยู่บ้านเลขที่ 189 หมู่ 1 ต.วังมะปราง อ.วังวิเศษ จ.ตรัง หลังถูกลูกชายในไส้ของตัวเอง ทราบชื่อ คือ นายอนุสิทธิ์ หรือนุ แสงหิรัญ อายุ 40 ปี เกิดอาการคล้ายคนประสาทหลอน ก่อเหตุใช้มีดพร้าฟันศีรษะอาการสาหัส 1 แผล เหตุเกิดกลางดึก เวลาประมาณ 02.30 น. คืนวันที่ 18 ต.ค.2562 ขณะเกิดเหตุทางญาติได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยบรรเทา อบต.เขาวิเศษ จ.ตรัง รีบนำร่างโชกเลือดนำส่ง รพ.ตรัง อย่างเร่งด่วนแต่คนเจ็บได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา ช่วงกลางวัน 11.30 น. ก่อนนำศพไปทำพิธีทางศาสนาท่ามกลางความโศกเศร้าของคนในครอบครัว ลูกหลานและญาติๆ และปฏิเสธให้สัมภาษณ์และห้ามผู้สื่อข่าวเข้ามา ญาติบอกถ้าจะมาทานข้าวและร่วมไว้อาลัยอนุญาต

จากการสอบสวนทราบว่า หลังก่อเหตุ นายอนุสิทธิ์ หรือนุ ลูกชายได้หลบหนีไปหลบซ่อนตัวในป่าหลังบ้าน นานกว่า 12 ชั่วโมง ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ ตร. นำโดย พ.ต.ท.ประทีป สุขสาร รอง ผกก.สส.สภ.วังวิเศษ พร้อมด้วย ร.ต.อ.สุธรรม รุ่งสงศรี รอง สว.(สอบสวน) ร้อยเวรเจ้าของคดี พร้อมกำลังชุดสืบสวน และผู้นำฝ่ายปกครองท้องที่ได้นำกำลังเข้าตรวจสอบพบมีดพร้าที่ใช้ก่อเหตุตกอยู่ 1 เล่ม และกองเลือดเจิ่งนองกระจายเต็มพื้นภายในบ้าน หลังจากนั้นได้กระจายกำลังออกตามหาปิดล้อมพื้นที่และสามารถจับกุมตัวลูกชายของผู้ก่อเหตุได้ในช่วงบ่ายเวลา 14.00 น.วันเดียวกัน พบอยู่ในสภาพอิดโรย ร่างกายอ่อนเพลีย

เบื้องต้นให้การรับสารภาพว่า เป็นผู้ลงมือก่อเหตุ ก่อนควบคุมตัวพร้อมของกลางไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ และหลังก่อเหตุได้ไปเขย่าประตูบ้านข้างเคียงเรียกให้เปิดประตูแต่โชคดีไม่มีคนอยู่บ้าน และขณะเดียวกันผู้ก่อเหตุยังคงพูดจาให้การวกวนคล้ายคนมีอาการทางประสาท หลอน และทราบว่า ผู้ก่อเหตุเคยเข้ารับการรักษาอาการทางจิตเวช และพักหลังขาดการกินยารักษา และชอบดื่มสุราเป็นประจำจึงอาจทำให้เกิดอาการกำเริบขึ้นมาก่อเหตุสลดใจดังกล่าว ในเบื้องต้น ตร.แจ้งข้อหาฆ่าบุพการี ตามประมวลกฎหมายอาญา ความผิดต่อชีวิต มาตรา 289 ซึ่งต้องระวางโทษถึงขั้นประหารชีวิต และส่งตรวจอาการทางจิตก่อนนำตัวฝากขังชั้นศาลแล้วในช่วงสายวันนี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลูกฆ่าพ่อฆ่าพ่อลูกทรพีฟันหัวพ่อตรังมีดพร้าฟันข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้