ข่าว
100 year

ส่งคุกทันที"เสี่ยท็อป"โดน 6 เดือนจ่ายเช็คเด้ง เผยยังห่วงธุรกิจพันล้าน

ไทยรัฐออนไลน์18 ต.ค. 2562 13:56 น.
SHARE

ศาลแขวงพระนครเหนือพิพากษาจำคุก 6 เดือน "เสี่ยท็อป" จ่ายเช็คเด้ง คดีถึงที่สุดเพราะไม่อุทธรณ์ ราชทัณฑ์คุมตัวไปเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ ทนายเผยเจ้าตัวป่วยเบาหวาน และห่วงธุรกิจที่จะได้เงินหลักพันล้าน

วันที่ 18 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากที่พนักงานสอบสวนได้ควบคุมตัว นายธนณัฏฐ์ สิริปิยพร หรือ "เสี่ยท็อป" ไปยังศาลเเขวงพระนครเหนือ

ว่าที่ร้อยตรี ดร.สุรพล สินธุนาวา ทนายความของ นายธนณัฏฐ์ สิริปิยพร หรือ "เสี่ยท็อป" อายุ 49 ปี เปิดเผยถึงคดีที่ทำให้ เสี่ยท็อป ถูกจับกุม ว่า เมื่อปี 2559 เสี่ยท็อป ได้ตกลงกับคู่ค้า จะลงทุนทำธุรกิจเสริมความงาม วงเงิน 8 ล้าน ต่อรองลงมาเหลือ 4.5 ล้าน และตกลงกัน ล่าสุดเหลือ 1 ล้านบาท โดยเสี่ยท็อปได้จ่ายเป็นเช็คให้ แต่เช็คไม่สามารถขึ้นเงินได้ หรือ เช็คเด้ง ทำให้คู่กรณีมาฟ้องร้อง เสี่ยท็อป ต่อศาลแขวงพระนครเหนือ มารดาของเสี่ยท็อปจึงได้นำโฉนดที่ดิน ที่ลำลูกกาคลอง 4 มาวางไว้เพื่อเป็นหลักค้ำประกันว่า จะนำเงินมาชดใช้ให้ในภายหลัง ซึ่งขณะนี้ โฉนดที่ดิน ก็ยังอยู่กับคู่กรณี และยังไม่มีการเซ็นโอนที่ดินให้กันแต่อย่างใด

เมื่อถึงวันฟังคำพิพากษา ในวันที่ 14 พ.ย.2559 เสี่ยท็อป กลับไม่มาฟังคำพิพากษา และไม่อ้างเหตุแห่งความจำเป็น โดยอ้างว่าเพียงว่า ติดภารกิจที่ต่างประเทศ ศาลจึงอ่านคำพิพากษาลับหลังจำเลย สั่งจำคุก 1 ปี จำเลยให้การรับสารภาพเป็นประโยชน์แก่การพิจารณา ลดโทษให้กึ่งหนึ่ง คงจำคุกจำเลยไว้ 6 เดือน โดยไม่รอลงอาญา พร้อมกับให้ออกหมายจับจำเลยไว้

หลังจากนั้น เสี่ยท็อป ไม่ได้ยื่นอุทธรณ์ตามระยะเวลาที่กฎหมายกำหนด จึงขาดอุทธรณ์ และทำให้คดีถึงที่สุดแล้ว หลังจากตำรวจติดตามจับกุมตัวเสี่ยท็อปได้ จึงนำส่งศาล

ศาลได้แจ้งผลคำพิพากษาให้เสี่ยท็อปทราบว่า คดีนี้ถึงที่สุดแล้ว และให้รับโทษตามคำพิพากษาคือ จำคุก 6 เดือน จึงต้องส่งตัวไปคุมขังที่ เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร โดยญาติจะไปเยี่ยมเสี่ยท็อปที่เรือนจำในช่วงบ่ายวันนี้

ทนายความ ยังระบุด้วยว่า ตัวเสี่ยท็อปอ้างว่ามีความกังวลเรื่องของสุขภาพ เนื่องจากเป็นโรคเบาหวาน และกังวลเรื่องเงินจากการทำธุรกิจที่จะได้รับประมาณ 1,000 ล้านบาท แต่ยังไม่ทราบรายละเอียดว่า เป็นธุรกิจด้านไหน และเกี่ยวกับเรื่องอะไร

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เสี่ยท็อปเสี่ยท็อปถูกจับเสี่ยท็อปหมื่นล้านข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้