ข่าว
100 year

ลงขันสั่งเก็บ เสี่ยสวนส้ม หลังพ้นคุกทำตัวอันธพาล สะสมศัตรูเพียบ

ไทยรัฐออนไลน์18 ต.ค. 2562 18:55 น.
SHARE

คนร้ายดักยิงเจ้าของสวนส้มเชียงใหม่ ขณะขับรถขึ้นดอย รัวยิงด้วยปืนอาก้า 13 นัด พรุนไปทั้งรถดับสยอง คาดคนร้ายซุ่มข้างทางพบสบโอกาสจึงลงมือ ตำรวจตั้งปมสังหาร 4 ประเด็น ขณะที่ผู้การเชียงใหม่ เรียกประชุมคาดมุ่งประเด็นถูกลงขันฆ่าทิ้ง หลังจากออกจากคุกแล้ว ทำตัวเป็นอันธพาล จนมีศัตรูหลายเรื่อง...


เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 17 ต.ค.62 ร.ต.อ.คงเดช แปงจันเขียว รอง สว.(สอบสวน) ขณะปฏิบัติหน้าที่ พงส.เวร ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ สภ. เชียงดาว แจ้งว่าเกิดเหตุฆ่ากันตาย ที่บริเวณถนนสายจอมคีรี-สันป่าเกี๊ยะ ม.12 ต.แม่นะ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ จึงได้รายงานให้ พล.ต.ต.พิเชษฐ จีระนันตสิน ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ พ.ต.อ.วินิจฉัย พินิจศักดิ์ ผกก.สภ.เชียงดาว พ.ต.ท.ทนงศักดิ์ คำบุญมา รอง ผกก.สอบสวน พ.ต.ท.ตระกูล ทาคำ รอง ผกก.ส.สภ.เชียงดาว พร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลเชียงดาว เดินทางไปตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ เป็นเส้นทางขึ้นดอยสูงสองข้างทางเป็นป่าทึบ

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบศพชายสภาพศพนั่งอยู่ในรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า สีเทา หมายเลขทะเบียน ผย 3423 เชียงใหม่ สวมเสื้อแขนแจ็กเกตแขนยาวสีน้ำตาล ด้านในสวมเสื้อโปโลสีขาว กางเกงวอร์มสีดำ สวมรองเท้าแตะสีดำ ทราบชื่อภายหลังคือ นายเจริญผล เริงไม อายุ 42 ปี ที่อยู่ 85 ม.12 ต.แม่นะ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ เป็นเจ้าของสวนส้มในพื้นที่ ต.แม่นะ มีบาดแผลถูกยิงเข้าที่บริเวณหน้าอกซ้ายและขาขวา จากการตรวจสภาพโดยรอบรถพบกระจกหน้าและด้านหน้ารถมีรูกระสูนเข้าถึง 8 รู และด้านข้างคนขับอีก 5 รู พบหัวกระสุนในรถ 5 หัวและปลอกกระสุนอาก้าจำนวน 4 ปลอกที่ข้างทาง คาดเป็นจุดซุ่มยิง

พ.ต.อ.วินิจฉัย พินิจศักดิ์ ผกก.สภ.เชียงดาว ได้สั่งให้เก็บหาหลักฐานในที่เกิดเหตุและพยาน หารายละเอียดที่เกิดขึ้น ทราบว่าในเวลาดังกล่าว ทางชาวบ้านได้ยินเสียงคล้ายอาวุธปืนดังขึ้นมากกว่า 10 นัด กลางดอย แต่ยังไม่คาดคิดว่าจะเกิดเหตุร้าย จนกระทั่งมีชาวบ้านผ่านเส้นทางไปพบจึงรีบแจ้งทางตำรวจ ซึ่งจากการตรวจสถานที่เกิดเหตุคนร้ายที่ก่อเหตุน่าจะลงมือยิงคนเดียว แต่มีคนดูต้นทางและรายงานความเคลื่อนไหวของผู้ตายให้ทราบ โดยเมื่อผู้ตายขับรถขึ้นดอยคนร้ายได้ออกจากข้างทางมาและระดมยิงเข้าใส่รถด้านหน้าและยิงเข้าใส่ด้านข้างกระสุนถูกด้านหน้าและด้านข้างคนขับจำนวนถึง 13 นัด สำหรับประเด็นการสังหารในครั้งนี้ ทางตำรวจตั้งไว้ถึง 4 ประเด็นหลัก มีขัดแย้งทางธุรกิจส่วนตัว ขัดแย้งธุรกิจไม่เปิดเผย ปมชู้สาว และหนี้สิน ซึ่งทางตำรวจกำลังสืบสวนสอบสวนหาคนที่ลงมือสังหารซึ่งน่าจะอยู่ในปมประเด็นที่ตั้งไว้มีน้ำหนักพอๆ กัน

ต่อมา 17.30 น. พล.ต.ต.พิเชษฐ จีระนันตสิน ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ ได้เรียกนายตำรวจประชุม พร้อมมุ่งประเด็นไว้หลายประเด็นซึ่งตัวนายเจริญผล ทางตำรวจ สภ.เชียงดาว ได้ออกหมายจับในข้อหาฆ่าผู้อื่น โดยเหตุเกิด เมื่อวันที่ 18 ก.ย.ที่ผ่านมา ทางตำรวจสืบทราบจากพยานหลักฐานว่า นายเจริญผล เป็นคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงนายสิทธิชัย แซ่ลี อายุ 42 ปี เป็นชนเผ่าม้งที่ ต.แม่นะ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ สภาพศพถูกยิงเข้าที่บริเวณกกหูด้านขวา 1 นัด หน้าอก 4 นัด แขนขวา 1 นัด หน้าขาซ้าย 1 นัด รวมทั้งหมด 7 รู ทะลุ 4 รู ในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบหัวกระสุน ขนาด 9 มม. จำนวน 4 หัว ปลอกกระสุน ขนาด 9 ม.ม. จำนวน 6 ปลอก สาเหตุโกรธแค้นที่นายสิทธิชัย พูดเรื่องครอบครัวของนายเจริญผลในช่วงที่นายเจริญผลติดคุกอยู่ เมื่อออกมาจึงมาฆ่าล้างแค้น

พล.ต.ต.พิเชษฐ เผยต่อว่าในช่วงที่ก่อเหตุนั้นนายเจริญผล ยังตั้งตัวเองเป็นอันธพาลระรานชาวบ้านไปทั่ว จนมีศัตรูหลายเรื่อง แต่จะบอกว่าเป็นการล้างแค้นของทางกลุ่มของนายสิทธิชัย ที่ถูกยิงก่อนหน้านั้นก็คงจะเป็นเรื่องยาก เพราะครอบครัวนายสิทธิชัยไม่มีศักยภาพในการก่อเหตุ แต่ในการลงมือครั้งนี้น่าจะเป็นการลงขันฆ่าทิ้งเพราะสร้างความเดือดร้อนให้ชาวบ้านไปทั่วซึ่งทางตำรวจได้อยู่ในช่วงรวบรวมพยานหลักฐานว่าเป็นกลุ่มใดที่ลงมือในครั้งนี้เพื่อติดตามจับกุมต่อไป.อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยิงเจ้าของสวนส้มรัวยิงขับรถขึ้นดอย4ปมสังหารเชียงใหม่ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้