กีฬา
100 year

แก๊งปาร์ตี้บางบัวทอง 5 คน ยืนยันปฏิเสธทุกข้อหา ขอชี้แจงกับสื่อฯ

ไทยรัฐออนไลน์18 ต.ค. 2562 12:33 น.
SHARE

(แฟ้มภาพ)

ยังมั่นใจ "ไม่ได้ทำผิด" เผย 5 ผู้ต้องหาแก๊งปาร์ตี้บ้านบางบัวทอง ยืนยันปฏิเสธทุกข้อหา พร้อมต้องการชี้แจงกับสื่อมวลชนด้วยตัวเอง ก่อนนำตัวฝากขัง ขณะที่ตำรวจเตรียมค้านประกัน เหตุคดีโทษสูง

เวลา 10.30 น. วันที่ 18 ต.ค. ที่ สน.บุคคโล พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ ตงเต๊า ผบก.น.8 พร้อม พ.ต.อ.มานพ สุคนธ์ธนพัฒน์ รอง ผบก.น.8 เดินทางมาร่วมสอบปากคำ นายชัยพล หรือคิว พรรณา อายุ 29 ปี นายนที หรือตี๋ สถิตพงษ์สถาพร อายุ 33 ปี พี่ชายนายคิว น.ส.พิกุลทอง หรือเฟิร์ส บุญตา อายุ 24 ปี แฟนสาวนายคิว นายโกเมศ หรือปิงปอง ฤทธิ์นิธิฤกษ์ อายุ 35 ปี และ นายกฤษฎา หรือโนบิตะ โลหิตดี อายุ 27 ปี กรณีปาร์ตี้บ้านบางบัวทอง มีผู้ถูกหน่วงเหนี่ยวกักขัง กระทำอนาจาร และต่อมามีผู้ที่ไปร่วมในปาร์ตี้ คือ พริตตี้สาว "ลันลาเบล" เสียชีวิต 

ทั้งนี้ ผู้ต้องหาทั้ง 5 คน ถูกศาลอาญาธนบุรี อนุมัติหมายจับ ในข้อหาเป็นผู้สนับสนุนให้ผู้อื่นกระทำความผิด ฐานพาผู้อื่นไปเพื่อการอนาจารโดยใช้กำลังประทุษร้าย ใช้อำนาจครอบงำผิดคลองธรรมหรือใช้วิธีข่มขืนใจด้วยประการใดๆ, กระทำอนาจารแก่บุคคลอายุ 15 ปี โดยใช้กำลังประทุษร้าย โดยที่บุคคลนั้นอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้, หน่วงเหนี่ยวกักขังผู้อื่นหรือกระทำด้วยประการใดให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกาย และเป็นเหตุให้ผู้ถูกหน่วงเหนี่ยวกักขัง หรือต้องปราศจากเสรีภาพในร่างกายนั้นถึงแก่ความตาย ซึ่งทั้ง 5 คนถูกฝ่ายสืบสวน กก.สส.บก.น.8 และ สน.บุคคโล จับกุมตัวเมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา เบื้องต้นผู้ต้องหาทั้ง 5 คนให้การปฏิเสธ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทีมพนักงานสอบสวน ได้แยกตัวผู้ต้องหาทั้ง 5 ราย สอบคนละห้องกัน โดยผู้ต้องหาทุกรายแม้จะให้การปฏิเสธ แต่มีความประสงค์จะชี้แจงกับสื่อมวลชน ซึ่งขณะนี้ทางผู้บังคับบัญชากำลังพิจารณาว่า จะทำการแถลงข่าวและเปิดโอกาสให้ผู้ต้องหาชี้แจงต่อสังคมหรือไม่ หากมีการแถลงข่าว

"คาดว่าเวลา 14.00 น. วันนี้จะคุมตัวทั้ง 5 รายไปแถลงข่าวที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) จากนั้นจะมีการทำบันทึกจับกุม และบันทึกการสอบสวน เพื่อส่งตัวผู้ต้องหาทั้ง 5 ฝากขังที่ศาลอาญาธนบุรีทันที โดยพนักงานสอบสวนจะแนบคำร้องขอคัดค้านการให้ประกันตัวต่อศาลด้วย เนื่องจากคดีมีอัตราโทษสูงหากปล่อยตัวไป เกรงว่าผู้ต้องหาจะหลบหนี และไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน หรือก่อเหตุร้ายประการอื่น ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของศาลจะพิจารณาอย่างไร"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลันลาเบลลัลลาเบลข่าวลัลลาเบลแก๊งปาร์ตี้บางบัวทองน้ำอุ่นข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้