ไลฟ์สไตล์
100 year

ตร.รวบหนุ่มออสซี่ ควงมีดจี้ร้านแลกเงินชิง 6 หมื่น แต่ยังให้การปฏิเสธ

ไทยรัฐออนไลน์
17 ต.ค. 2562 22:29 น.
SHARE

จับหนุ่มใหญ่ชาวออสเตรเลีย บุกเดี่ยวควงมีดจี้ร้านแลกเงิน ธ.ออมสิน สาขาสุขุมวิท ชิงเงินกว่า 6 หมื่นบาท ได้คาโรงแรมย่านถนนคอนแวนต์ เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ แต่ จนท.ตำรวจมีหลักฐานแน่น

กรณีชายชาวต่างชาติ ใช้มีดปลายแหลม บุกเดี่ยว ชิงเงินสด จากร้านรับแลกเปลี่ยนเงินตรา ธนาคารออมสิน สาขาพร้อมพงษ์ ข้างห้างเอ็มควอเทียร์ ตรงข้ามซอยสุขุมวิท 24 ถนนสุขุมวิท แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กทม. ได้เงินสดสกุลต่างชาติ ดอลลาร์สหรัฐ เงินเยน และเงินหยวน รวมเป็นเงินไทย 61,000 บาท เมื่อเวลา 14.50 น. วันที่ 16 ต.ค.

ข่าวแนะนำ

ต่อมา เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 17 ต.ค. พ.ต.อ.นิติวัฒน์ แสนสิ่ง ผกก.สน.ทองหล่อ พ.ต.ท.พงศ์ดนัย วิมุกติบุตร รอง ผกก.สส.สน.ทองหล่อ พร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.ทองหล่อ จับกุม นายเจฟฟรี่ โดแลน พอล (Dolan Paul Jeffrey) อายุ 57 ปี สัญชาติ ออสเตรเลีย บริเวณโรงแรมเลอ สยาม ถนนคอนแวนต์ แขวงสีลม เขตบางรัก กทม. เมื่อเวลา 15.30 น.


ผกก.สน.ทองหล่อ เปิดเผยว่า เบื้องต้นจากการสอบสวน นายเจฟฟรี่ ให้การปฏิเสธ ไม่ให้ข้อมูลใดๆ และสาเหตุที่ทำ แต่ทางเจ้าหน้าที่มีพยานหลักฐานชัดเจน คือ ภาพวงจรปิด ธนบัตรสกุลต่างชาติที่มีลายเซ็นของเจ้าหน้าที่ธนาคาร และพยานบุคคล เป็นเจ้าหน้าที่ธนาคารที่ถูกก่อเหตุ และวิน จยย. รับจ้างที่คนร้ายเรียกหลบหนี ซึ่งเจ้าหน้าที่จับได้รวดเร็ว ภายใน 24 ช.ม.เบื้องต้นแจ้งข้อหา "ชิงทรัพย์โดยใช้อาวุธมีด" และ"รับของโจร" จะมีการแถลงข่าวรายละเอียดของคดีนี้ที่ บช.น. พรุ่งนี้ (17 ต.ค.)


รายงานข่าวแจ้งว่า จากการสืบพบว่า หลังก่อเหตุคนร้าย จ้างวิน จยย. หน้าห้างสรรพสินค้าเอ็มคอเทียร์ ให้ไปส่งย่านสีลม แต่เกิดเปลี่ยนเส้นทางให้ไปส่ง ย่านเพลินจิต ระหว่างหลบหนี คนร้าย มีการเปลี่ยนชุดที่เตรียมมา 2 ครั้ง เพื่อพรางตัว ก่อนจะเข้าไปติดต่อเข้าพักที่ โรงแรม เลอ สยาม เพื่อหลบซ่อนตัว เมื่อตรวจสอบประวัติการเดินทางพบว่า เข้ามาประเทศไทยด้วยวีซ่า นักท่องเที่ยว เมื่อวันที่ 27 ส.ค. 2562 โดยมีอายุ 30 วัน ซึ่งมีการขออนุญาตอยู่ต่อเมื่อช่วงเดือน ก.ย. กำหนดให้อายุในวันที่ 25 ต.ค.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หนุ่มออสซี่ควงมีดจี้จี้ร้านแลกเงินธนาคารออมสินสน.ทองหล่อชาวต่างชาติชิงทรัพย์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 22 เมษายน 2564 เวลา 21:10 น.