ตำรวจ สน.ทองหล่อ เร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิด ไล่ล่าโจรชาวต่างชาติ ใช้มีดปลายแหลม จี้ร้านแลกเปลี่ยนเงินตรา ธนาคารออมสิน สาขาพร้อมพงษ์ ได้ไปกว่า 6 หมื่นบาท หลบหนีลอยนวล
ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 16 ต.ค.62 พ.ต.ท.เอกลักษณ์ สิริยศโสภณ สว.(สอบสวน) สน.ทองหล่อ รับแจ้งเหตุชิงทรัพย์ ที่ร้านแลกเปลี่ยนเงินตรา ธนาคารออมสิน สาขาพร้อมพงษ์ เลขที่ 659 ข้างห้างเอ็มควอเทียร์ ตรงข้ามซอยสุขุมวิท 24 ถนนสุขุมวิท แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กทม. จึงรายงานผู้บังคับบัญชารับทราบ ก่อนรุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.นิติวัฒน์ แสนสิ่ง ผกก. ,พ.ต.ท.กฤษฎาพร จงอักษร รอง ผกก.ป. ,พ.ต.ท.พงศ์ดนัย วิมุกติบุตร รอง ผกก.สส. เจ้าหน้าที่สายตรวจและฝ่ายสืบสวน สน.ทองหล่อ
ที่เกิดเหตุเป็นอาคารชั้นเดียว เปิดกิจการเป็นร้านรับแลกเปลี่ยนเงินตราของธนาคารออมสิน ริมถนนสุขุมวิท ฝั่งขาออก และติดกับสะพานลอยคนข้าม เมื่อหันหน้าเข้าร้านดังกล่าว ด้านนอกฝั่งซ้าย มีตู้อัตโนมัติ รับฝากถอนเงินสด 2 ตู้ และตู้อัพเดตสมุดบัญชี 1 ตู้ และฝั่งขวา เป็นประตูกระจกใสทางเข้าออก มีจอแสดงแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ เมื่อเดินเข้าประตูเพียงไม่กี่ก้าว จะเจอจุดแลกเปลี่ยนเงิน ซึ่งเป็นโต๊ะทำงาน พบพนักงานหญิง 1 คน ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่อยู่ในอาการตกใจ
สอบสวนเบื้องต้นพนักงานหญิง ให้การว่า ที่นี้เปิดเป็นจุดแลกเปลี่ยนเงินตรา หากจะฝากถอนเงินหรืออัพเดตสมุดบัญชี ต้องใช้บริการที่ตู้อัตโนมัติด้านนอก
ก่อนเกิดเหตุ มีพนักงานเพียงคนเดียว ไม่มี รปภ. โดยคนร้ายเป็นชายชาวต่างชาติ 1 คน ลักษณะคล้ายแขกขาว อายุประมาณ 40 - 45 ปี สูง รูปร่างสันทัด ผิวขาว สูง 170 ซม. สวมหมวกแก๊ปสีน้ำตาล ใส่แว่นกันแดด หน้ากากอนามัยปิดบังใบหน้า สวมเสื้อยืดสีฟ้าอ่อน กางเกงขาสั้นสีน้ำเงิน สะพายเป้สีดำ เดินเข้ามาเหมือนลูกค้าปกติ ใช้ภาษาอังกฤษ สอบถามอัตตราแลกเปลี่ยน ก่อนใช้อาวุธมีดปลายแหลม คล้ายมีดปอกผลไม้ จี้บังคับพยายามจะให้เปิดตู้เซฟ แต่พนักงานขัดขืน คนร้ายจึงเดินมาหยิบเงิน ซึ่งเป็นสกุลเงินไทย เงิน US และเงินเยนญี่ปุ่น รวมมูลค่ากว่า 6 หมื่นบาท จากนั้นวิ่งหลบหนีไปขึ้นวินมอเตอร์ไซค์รับจ้างหน้าห้าง ไปลงแถวสีลมซอย 4 และหายไป
...
จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบคนร้ายเข้ามาในร้านประมาณ 14.52 น. สวมหมวก แว่นตา หน้ากากอนามัยปิดบังใบหน้า สวมเสื้อยืดสีฟ้าอ่อน กางเกงขาสั้นสีน้ำเงิน สะพายเป้ ก่อนตรงมาโต๊ะที่มีพนักงานให้บริการ ทำทีสอบถามและก่อเหตุใช้เวลาก่อเหตุอยู่ในร้านเกือบ 2 นาที ก่อนหลบหนีไป ซึ่งขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่จะตรวจสอบกล้องวงจรปิด และประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ใกล้เคียงเพื่อติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป.