ข่าว
100 year

ตร.ถกแนวทางสืบคดี "ลันลาเบล" พิจารณาแจ้งข้อหาใหม่ เพื่อขอหมายจับเพิ่ม

ไทยรัฐออนไลน์16 ต.ค. 2562 21:53 น.
SHARE

บช.น.นัดประชุมสรุปแนวทางการสืบสวน แจ้งข้อหาใหม่ ให้เหมาะสมตามฐานความผิด เพื่อขอศาลออกหมายจับ ผู้ต้องหารายอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับ น้ำอุ่น ในคดีร่วมกันฆ่า "ลันลาเบล" เพิ่มแต่ยังไม่ได้ข้อสรุป

เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 16 ต.ค. ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รอง ผบ.ตร.สั่งการให้ พล.ต.ต.นิตินันท์ เพชรบรม รอง ผบช.น. เรียกประชุมนายตำรวจชุดคลี่คลายคดีการตายของ น.ส.ธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ หรือ ลันลาเบล อายุ 25 ปี ที่ถูกพบเป็นศพวางไว้บนโซฟาในล็อบบี้คาซ่าคอนโด รัชดา-ราชพฤกษ์ แขวงดาวคะนอง เขตธนบุรี กทม.ตั้งแต่เมื่อช่วงเช้ามืดวันที่ 17 ก.ย.ที่ผ่านมา โดยมี พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ ตงเต๊า ผบก.น.8 นำกำลังฝ่ายสืบสวนและพนักงานสอบสวนเข้าประชุมอย่างพร้อมเพรียงกัน

สำหรับความคืบหน้าล่าสุดในช่วงค่ำ วันนี้ ภายในที่ประชุม ชุดคลี่คลายคดีในส่วนของกองบัญชาการตำรวจนครบาล อยู่ระหว่างการพิจารณาแนวทางการสืบสวนสอบสวน และขออำนาจศาลออกหมายจับเพิ่มเติมกับผู้ต้องหารายอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับ นายรัชเดช วงศ์ทะบุตร หรือ น้ำอุ่น อายุ 25 ปี ในวันที่พาตัวผู้ตายออกจากบ้านปาร์ตี้บางบัวทอง ในช่วงเย็นวันที่ 16 ก.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งจากเดิมมีแนวโน้มจะแจ้งข้อหาในเรื่องของการให้ความสนับสนุนการกระทำความผิดของ นายรัชเดช เพิ่มเติมกับบุคคลที่เกี่ยวข้อง ทว่าบทลงโทษมีความเข้นข้นน้อยเกินไป จึงมีการประชุมเพื่อพิจารณาแจ้งข้อหากันใหม่ให้เหมาะสมตามฐานความผิด อาทิ กระทำการประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย หรือ ร่วมกันฆ่าโดยการงดเว้น ซึ่งขณะนี้ยังไม่ได้ข้อสรุปแต่อย่างใด

ทั้งนี้ภายหลังระยะเวลาผ่านไปนาน 1 เดือน หลังรับแจ้งพบศพลันลาเบล ปัจจุบันมี นายรัชเดช วงศ์ทะบุตร หรือน้ำอุ่น อายุ 25 ปี ถูกพนักงานสอบสวน สน.บุคคโล ออกหมายจับข้อหากักขังหน่วงเหนี่ยวเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย พาผู้อื่นไปเพื่อการอนาจาร และกระทำอนาจารผู้อื่น ถูกคุมตัวนำเข้ากระบวนการยุติธรรมและฝากขังที่เรือนจำพิเศษธนบุรีไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ขณะที่ผู้ต้องหาชายและหญิงรายอื่นๆ รวมทั้งสิ้น 6 คน ซึ่งมีความเชื่อมโยงในฐานะผู้ร่วมกินดื่มสังสรรค์กันในบ้านปาร์ตี้ เลขที่ 100/291 หมู่บ้าน พฤกษา 3 ซอยวัดลาดปลาดุก ต.บางคูรัด อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ก่อนที่ นายรัชเดช จะอุ้มร่างอันไร้สติของผู้ตาย ขึ้นรถกลับมาที่คอนโดมิเนียม

ถูกพนักงานสอบสวน สภ.บางบัวทอง ออกหมายจับในข้อหาซ่องโจรและร่วมกันกระทำอนาจารแก่บุคคลอายุกว่า 15 ปี โดยใช้กำลังประทุษร้ายโดยบุคคลนั้นไม่สามารถอยู่ในภาวะไม่สามารถขัดขืนได้ ประกอบด้วย 1.นายชัยพล หรือคิว พรรณา อายุ 29 ปี 2.นายนที หรือตี๋ สถิตพงษ์สถาพร อายุ 33 ปี พี่ชายนายคิว 3.น.ส.พิกุลทอง หรือเฟิร์ส บุญตา อายุ 24 ปี แฟนสาวนายคิว 4.นายโกเมศ หรือปิงปอง ฤทธิ์นิธิฤกษ์ อายุ 35 ปี 5.นายกฤษฎา หรือโนบิตะ โลหิตดี อายุ 27 ปี และ 6.น.ส.พัทธนันท์ หรือปีใหม่ รักษากุล อายุ 26 ปี แฟนสาวนายโนบิตะ โดยคดีร่วมกันอนาจารนั้นมีผู้เสียหาย คือ น.ส.วิริยาภรณ์ งามผล หรือ พริตตี้เดียร์ อายุ 28 ปี พริตตี้ที่รับงานต่อจากลันลาเบลผู้ตาย ตกเป็นผู้เสียหาย

หากมีความคืบหน้าผู้สื่อข่าวจะรายงานให้ทราบต่อไป.

ข่าวที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้

-รอง ผบ.ตร.เผยคดีลันลาเบล ครบ 1 เดือน หากพบหลักฐานโยงถึงใครขอหมายจับแน่

-พ่อแม่ "ลันลาเบล" ขอให้แพทย์ "นิติวิทยาศาสตร์" ผ่าพิสูจน์เพิ่มเติม

-คดีลันลาเบล น้ำอุ่นยังอยู่ในคุก มีเวลาอีก 72 วัน ก่อนส่งสำนวนฟ้อง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลันลาเบลแจ้งข้อหาออกหมายจับธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์น้ำอุ่นร่วมกันฆ่าบ้านปาร์ตี้ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้