ผกก.สิเกา สุดอึ้ง! ยัน ไม่เคยพบคนดับชีวิตตัวเองด้วยวิธีสุดพิสดาร

ข่าว

  ผกก.สิเกา สุดอึ้ง! ยัน ไม่เคยพบคนดับชีวิตตัวเองด้วยวิธีสุดพิสดาร

  ไทยรัฐออนไลน์

  16 ต.ค. 2562 18:00 น.

  ผกก.สภ.สิเกา - กู้ภัยกุศลสถาน อึ้ง "หนุ่มตรัง" จบชีวิตตัวเองด้วยวิธีพิสดาร ยัดลูกแก้วใส่ด้ามมีดกรีดยางจุดชนวนระเบิดหน้าอก ยันไม่เคยเจอคนที่จะดับตัวเองด้วยวิธีแปลกเช่นนี้ เพราะพบอุปกรณ์ทั้งหมดผู้ตายเป็นคนประดิษฐ์ขึ้นมาเอง

  จากกรณี หนุ่มเมืองตรังจบชีวิตตัวเองด้วยวิธีพิสดาร เอาดินประสิวจากประทัดลูกบอลยัดลูกแก้วใส่ด้ามมีดกรีดยาง จุดชนวนระเบิดหน้าอก และแม่ผู้ตายเผยกลางงานศพ ดูมีเรื่องผิดปกติ ลูกไม่ยอมทำงาน เก็บตัวไม่สุงสิงกับใคร คาดอาจจะมีเรื่องกดดันในชีวิต หรืออาจจะป่วยซึมเศร้า เลยจบชีวิตแบบแปลกๆ ตามที่เสนอข่าวไปแล้ว

  ล่าสุดเมื่อวันที่ 16 ต.ค.62 นายวิชัยวิทย์ จางบัว อายุ 31 ปี เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลสถานตรัง อ.วังวิเศษ เล่าถึงเหตุการณ์สะเทือนขวัญว่า ตนได้รับแจ้งจากญาติผู้ตายซึ่งอยู่ข้างบ้านที่เกิดเหตุว่า น่าจะมีคนเสียชีวิตที่บ้าน หลังรับแจ้งจึงเตรียมตัวและออกไปตรวจสอบ เมื่อถึงที่เกิดเหตุ จึงเข้าไปดูพบผู้ชายสวมกางเกงยีนส์ขายาว เสื้อยืดสีขาว และพบบาดแผลตรงหน้าอกด้านซ้าย ก่อนจะแจ้งไปยังตำรวจสายตรวจ จึงเข้ามาตรวจสอบที่เกิดเหตุ ต่อมามีกองพิสูจน์หลักฐานพร้อมร้อยเวรเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

  นายวิชัยวิทย์ เล่าต่อว่า เคสนี้เป็นเหตุการณ์ฆ่าตัวตายที่แปลกพิสดาร เพราะเขาได้ใช้ประทัดชนิดลูกบอลแกะผงดินปืนข้างใน แล้วใส่ลงไปในด้ามมีดตัดยาง แต่ตนไม่รู้ว่ามีส่วนประกอบอะไรเข้าไปอีกไหม ก่อนจะจุดให้ระเบิดใส่ตัวเอง สิ่งที่พบในที่เกิดเหตุ คือปลายด้ามมีดกรีดยางทั้งหมด 4 ด้าม ถูกมัดรวมกัน 3 เล่ม โดยใช้ผ้าขาวห่อ และเทปพันไว้ ซึ่งยังไม่ได้ใช้งาน และอีก 1 เล่ม มีสภาพแตกจากแรงระเบิดซึ่งใช้ก่อเหตุ ข้างๆมีเส้นใยคล้ายด้าย คาดว่าใช้อุดไม่ให้ผงดินปืนรั่วไหลออกจากด้ามมีด ที่เกิดเหตุพบเพียงด้ามมีด ไม่พบส่วนของมีดกรีดยาง นอกจากนี้มีลูกแก้ว 4-5 ลูกวางไว้ ซึ่งยังไม่ได้ประกอบเข้ากับด้ามมีด ซึ่งทั้งหมดนี้คือส่วนประกอบทั้งหมดที่ใช้ก่อเหตุฆ่าตัวตาย ตอนนี้ต้องรอผลพิสูจน์จาก รพ.สิเกา ก่อนว่ามีลูกแก้วอยู่ในร่างกายรึเปล่า ทางด้านญาติไม่ได้ติดใจเอาความอะไร

  นายวิชัยวิทย์ เล่าต่อว่า จากประสบการณ์ทำงานที่ผ่านมานั้น ตนไม่เคยเจอการฆ่าตัวตายแบบนี้มาก่อน ครั้งนี้เป็นครั้งแรก ซึ่งเป็นการฆ่าตัวตายที่แปลกมาก ที่ผ่านมาเจอการฆ่าตัวตายโดยใช้อาวุธปืน แต่ครั้งนี้ใช้อุปกรณ์ที่ประดิษฐ์ขึ้นมาเอง

  ขณะที่ พ.ต.อ.สานิตย์ พลเพชร ผกก.สภ.สิเกา จ.ตรัง เผยว่า เหตุการณ์ถือว่าแปลกมาก ตร.ไม่เคยเจอคนฆ่าตัวตายแบบนี้ ก่อนหน้าเคยมีแฟนแต่ได้เลิกรากันไปก่อน กลับมาอยู่บ้านกับพ่อแม่ และก่อนหน้าผู้เสียชีวิตมีอาการทางสมอง ชอบเก็บตัวคนเดียว และป่วยเป็นโรคซึมเศร้า แต่ไม่ได้เข้ารับการรักษาต่อเนื่อง เบื้องต้นได้ประสานไปยัง ตร.กองพิสูจน์หลักฐาน จ.ตรัง ตรวจสอบในที่เกิดเหตุ.

   ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฆ่าตัวตายตายพิสดารระเบิดอกหนุ่มตรังโรคซึมเศร้าตรังข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 05:09 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์