ข่าว
100 year

ขออนุมัติหมายจับ พลทหารแชตหื่นลวง ด.ญ.14 ปีส่งภาพโป๊แล้วแบล็กเมล์

ไทยรัฐออนไลน์16 ต.ค. 2562 16:15 น.
SHARE

ตร.เมืองตาก ขออนุมัติออกหมายจับ เอาผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ พลทหารแชตหื่นลวงเด็ก 14 ส่งภาพอนาจารส่วนตัว แล้วบันทึกคลิปข่มขู่ ต้นสังกัดคุมตัวส่ง จนท.แล้ว ด้านแม่ต้องตามประกบหลังลูกซึมเศร้าหนัก

จากกรณีมีทหารเกณฑ์รายหนึ่ง อยู่ในสังกัดกรมทหารแห่งหนึ่งที่จังหวัดชลบุรี ได้มีการติดต่อกับเด็กหญิงเอ (นามสมมติ) ชาวเมืองตาก ทางสื่อออนไลน์นานกว่า 1 เดือน ทำให้เด็กหญิงหลงคารมยอมคบหาด้วย จากนั้นบังคับให้เด็กหญิงสำเร็จความใคร่ โดยฝ่ายชายบันทึกคลิปวิดีโอเข้าไว้ มีการเผยแพร่ทางสื่อออนไลน์ ต่อมาแม่เด็กหญิงทราบเกิดความเครียดทำให้มีอาการทางสมองต้องเข้าโรงพยาบาล และมีการแจ้งความเพื่อดำเนินคดีกับทหารเกณฑ์ และมีการข่มขู่ห้ามไม่ให้ไปแจ้งความ ถ้าแจ้งจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด

ความคืบหน้า เมื่อเช้าวันที่ 16 ต.ค.2562 พล.ต.ต.ปริญญา วิศิษฐฏากุล ผบก.ภ.จว.ตาก ได้มอบให้ พ.ต.อ.ศักดา สังขนิตย์ รอง ผบก.ภ.จว.ตาก ผู้เชี่ยวชาญสอบสวน เคยพิชิตคดีดังมาแล้วหลายคดี เป็นผู้ควบคุมคดี พร้อมด้วย ร.ต.อ.สุกัน กองฟู รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองตาก สารวัตรเวรเจ้าของคดี ได้เชิญ นางแดง (นามสมมติ) ชาวบ้าน อ.เมืองตาก จ.ตาก แม่ของเด็กหญิงเอ (นามสมมติ) อายุ 14 ปี ผู้เสียหายเป็นนักเรียนโรงเรียนแห่งหนึ่ง  เข้าพบพนักงานสอบสวนหลังจากที่เข้าแจ้งความเมื่อวันที่ 7 ต.ค.2562 สัปดาห์ที่ผ่านมา โดยสองแม่ลูกเข้าให้ปากคำเพิ่มเติม เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายกับทหารเกณฑ์นายหนึ่ง สังกัดกรมทหารแห่งหนึ่งจังหวัดชลบุรี ใช้เวลาสอบปากคำนานกว่า 5 ชั่วโมง จึงแล้วเสร็จ

โดยหลักฐานที่ผู้เสียหายนำมาให้ตำรวจเพิ่มเติม เป็นคลิปวิดีโอบทสนทนาทางไลน์เป็นหลักฐานอย่างดี ที่ทางฝ่ายชายส่งไลน์มาให้ทางเด็กหญิงผู้เสียหายผ่านทางมือถือ มีการติดต่อกันเป็นเวลากว่า 1 เดือน ที่ทั้ง 2 คนติดต่อกันทางสื่อออนไลน์ และมีบางครั้งที่ส่งข้อความมาให้กับแม่ของเด็กหญิง สามารถบันทึกไว้ได้มีทั้งใช้ถ้อยคำข่มขู่ และถ้อยคำหยาบคายไม่สุภาพ และมีหลักฐานการโอนเงินจำนวน 1,000 บาท 


ทั้งแม่รู้ทันเสียก่อนจึงสั่งห้ามลูกสาวไม่ให้ไป เพื่อให้เด็กหญิงเดินทางไปหาที่จังหวัดชลบุรี โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รวบรวมหลักฐานจากโทรศัพท์มือถือ และสอบปากคำแม่และเด็กหญิงผู้เสียหาย โดยทางพนักงานสอบสวนได้สอบปากคำผู้เป็นแม่ของเด็กหญิงเท่านั้น ส่วนการสอบปากคำเด็กหญิงผู้เสียหายจะต้องเชิญผู้เกี่ยวข้อง สหวิชาชีพ อัยการ นักจิตวิทยา และผู้ปกครองของเด็กหญิง ซึ่งขณะนี้ยังไม่มีการสอบปากคำซึ่งต้องนัดทุกฝ่ายมาพร้อมกันจึงจะสามารถสอบปากคำได้

ต่อมาในเวลา 13.00 น. ทางพนักงานสอบสวนได้ประสาน นักสหวิชาชีพ อัยการจังหวัดจาก นักจิตวิทยา พร้อมด้วยแม่ของเด็กหญิงผู้เสียหาย มาร่วมสอบปากคำเด็กหญิง เอ จากนั้นก็สามารถออกหมายจับผู้ต้องหาได้ทันที ในขณะนี้ ต้นสังกัดของทหารเกณฑ์ดังกล่าว ที่จังหวัดชลบุรีได้รับทราบและควบคุมตัวผู้ต้องหาไว้แล้ว เพื่อนำตัวมาสอบปากคำ ที่สภ.เมืองตาก ในขั้นตอนต่อไป ส่วนการดำเนินคดีในข้อหาอื่นทางพนักงานสอบสวนก็จะได้สอบสวนหาพยานหลักฐานเพิ่มเติม เพื่อดำเนินคดีเพิ่มในข้อหาอื่นต่อไป ซึ่งการดำเนินคดีทางพนักงานสอบสวนจะดำเนินการไปในขั้นตอนตามกฎหมาย และให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางมารดาของเด็กหญิงผู้เสียหาย ขณะนี้ ต้องดูแลน้องอย่างใกล้ชิดไม่ให้คลาดสายตาและยึดโทรศัพท์มือถือเอาไว้ ไม่ให้มีการติดต่อกับทหารหนุ่มจากเมืองชล และพยายามปลอบใจลูกสาวซึ่งอยู่ในอาการซึมเศร้า และไม่ร่าเริงเหมือนเมื่อก่อน จากที่เคยเป็นคนร่าเริงกลับเงียบขรึม เก็บตัวอยู่แต่ในห้อง แม่ต้องเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด จะไปไหนก็จะเอาลูกสาวติดตามไปด้วยเสมอ ไม่ให้ลูกสาวอยู่คนเดียว เพราะก่อนหน้านั้น ฝ่ายชายได้พยายามส่งไลน์เข้ามาติดต่อน้อง และพยายามเกลี้ยกล่อมให้ถอนแจ้งความ ซึ่งแม่ไม่ยินยอม จะเอาเรื่องฝ่ายชายให้ถึงที่สุด และจะไม่ให้มาเกี่ยวข้องวุ่นวายกับบุตรสาวอีกต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แชตลวงพลทหารเด็กหญิง 14 ปีสภ.เมืองตากแชตลามกภาพลามกอนาจารตากข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้