กีฬา
100 year

กองปราบรวบทอมแสบ หลอกจำนำรถแล้ว แอบส่งขายต่อประเทศเพื่อนบ้าน

ไทยรัฐออนไลน์14 ต.ค. 2562 19:50 น.
SHARE

กองปราบรวบตัวทอมแสบ ตามหมายจับคดีฉ้อโกง หลังก่อเหตุรับจำนำรถผู้เสียหายแล้วนำไปขายต่อที่ประเทศเพื่อนบ้าน ก่อเหตุมาแล้วหลายครั้ง แต่ผู้ต้องหาให้การภาคเสธ อ้างเจ๊มินจ่ายเงินให้เจ้าของรถแล้ว

เมื่อวันที่ 14 ต.ค. ที่ กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) ตำรวจกองปราบปราม ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นายายอาม และ สน.สายไหม นำกำลังจับกุม น.ส.กัญฐิชากา นวลแป้น หรือเบียร์ อายุ 49 ปี ชาวบ้าน ซ.รังสิต-ปทุมธานี 12 ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ตามหมายจับศาลจังหวัดจันทบุรี ที่ 210/2562 ลงวันที่ 13 สิงหาคม 2562 ในข้อหาฉ้อโกง จับได้บริเวณหน้าตลาดเทพทิพย์ ซอยสายไหม 6 แขวงและเขตสายไหม กทม.

สืบเนื่องจากเมื่อปลายเดือน พ.ค.ที่ผ่านมา มีผู้เสียหายเห็นใบปลิวรับจำนำรถติดอยู่หน้าห้องน้ำปั๊มน้ำมัน ใน อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี จึงโทรศัพท์และใช้แอปพลิเคชันไลน์ ติดต่อจำนำรถยนต์ยี่ห้อมิตซูบิชิ ทะเบียน กฉ 3385 จันทบุรี ตกลงกันในราคา 80,000 บาท จากนั้นได้นัดรับรถที่สี่แยกไฟแดง หมู่ 1 ต.นายายอาม อ.นายายอาม จ.จันทบุรี ต่อมาได้มี น.ส.กัญฐิชากา ลักษณะเป็นทอมบอยนั่งรถตู้โดยสารมารับรถไป โดยบอกกับผู้เสียหายว่า จะต้องนำรถไปตีราคาก่อน จากนั้นจะโอนเงินมาให้ เมื่อถึงเวลาที่กำหนดผู้ต้องหากลับไม่ได้โอนเงินมาให้ เมื่อโทรศัพท์ติดต่อกลับไปได้รับการบ่ายเบี่ยงตลอด จึงเข้าแจ้งความดำเนินคดีไว้ที่ สภ.นายายอาม


จากการตรวจสอบพบว่าแก๊งดังกล่าวมีพฤติกรรมหลอกจำนำรถยนต์ โดยจะติดใบปลิวไว้ว่า รับซื้อ จำนำ ซื้อดาวน์รถตามห้องน้ำปั๊มต่างๆ เมื่อเหยื่อหลงเชื่อนำรถมาจำนำ จะเชิดรถไปขายต่อที่ประเทศเพื่อนบ้านทันที โดยก่อเหตุมาแล้วหลายจังหวัด มีผู้ตกเป็นเหยื่อหลายราย กระทั่งเจ้าหน้าที่สืบทราบว่า น.ส.กัญฐิชากา หลบหนีมาขับแท็กซี่ย่านสายไหม จึงนำกำลังจับกุมดังกล่าว

จากการสอบสวน น.ส.กัญฐิชากา ให้การภาคเสธ อ้างว่า ก่อนหน้านี้มี "เจ๊มิน" ได้ว่าจ้างให้ไปขับรถยนต์ตามที่ต่างๆ ได้ค่าจ้างครั้งละ 3,000 บาท โดยคิดว่าเจ๊มินจ่ายเงินให้เจ้าของรถเรียบร้อยแล้ว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาตามหมายจับ ก่อนนำตัวส่ง สภ.นายายอาม ดำเนินคดีต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทอมแสบกองปราบปรามหลอกจำนำจำนำรถส่งรถขายต่อประเทศเพื่อนบ้านหมายจับข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้