ข่าว
100 year

ผมมาปล้นไม่อยากทำร้าย จับแล้วโจรกรุงช็อตไฟฟ้าขู่ สาวร้านชำ

ไทยรัฐออนไลน์10 ต.ค. 2562 23:37 น.
SHARE

รวบทันควันโจรกรุงบุกเดี่ยว ใช้เครื่องช็อตไฟฟ้าขู่ สาวพนักงานร้านขายของชำ บอก "ผมมาปล้นผมไม่อยากทำร้าย ผมขอเงิน 3 พัน" ตำรวจบางเขนตามแกะรอยจากกล้องวงจรปิด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 10 ต.ค.62 พ.ต.อ.อำนาจ อินทรศวร ผกก.สน.บางเขน ได้รับรายงานว่าเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.บางเขน นำโดย พ.ต.ท.อนันต์ วรสาตร์ รอง ผกก.สส. พร้อมด้วย พ.ต.ท.สมศักดิ์ ไตรนาจา, พ.ต.ท.สรายุทธ ปัญญาศรีวิชัย สว.สส.,ร.ต.อ.พรชัย ว่องประเสริฐการ รอง สว.สส. และกำลังฝ่ายสืบสวน สน.บางเขน ร่วมกันจับกุมตัวนายณรงค์ หรือมิน แพรขาว อายุ 28 ปี ของกลางเครื่องช็อตไฟฟ้า จำนวน 1 อัน กระเป๋าเป้สะพายสีเทา จำนวน 1 ใบ กางเกงยีนส์ขายาวสีดำ จำนวน 1 ตัว รองเท้าผ้าใบสีดำ จำนวน 1 คู่ เสื้อคลุมแขนยาวสีดำ จำนวน 1 ตัว เสื้อยืดคอกลมสีขาว จำนวน 1 ตัว (ชุดเสื้อ-กางเกงที่ใช้ก่อเหตุ) โดยจับกุมได้บริเวณหน้าอพาร์ตเมนต์ไม่มีชื่อ ภายในซอยพหลโยธิน 55 ถนนพหลโยธิน แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กทม. เมื่อเวลาประมาณ 20.30 น.วันที่ 9 ต.ค.ที่ผ่านมา

พ.ต.ท.อนันต์ เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากเมื่อเวลาประมาณ 04.50 น.วันที่ 8 ต.ค.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางเขน ได้รับแจ้งเหตุมีคนร้ายเข้าไปชิงทรัพย์ ที่ร้านขายของชำ บริเวณปากซอยพหลโยธิน 53 แยก 5 แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน จึงไปทำการตรวจสอบพบ

น.ส.ศุจีภรณ์ ไพโรจน์กัลยา อายุ 39 ปี ให้การว่า ช่วงเวลาประมาณ 04.00 น. ขณะที่ตนซึ่งเป็นพนักงานขายของยืนอยู่หน้าเคาน์เตอร์ จากนั้นได้มีคนร้าย เป็นชายลักษณะคล้ายคนเมา อายุประมาณ 30 ปี สูงประมาณ 170 เซนติเมตร รูปร่างผอม ใส่หมวกแก็ป สีดำ สวมเสื้อยีนส์แขนยาวสีดำ นุ่งกางเกงยีนส์สีดำ รองเท้าผ้าใบ สะพายกระเป๋าเป้ สีดำ และใช้ผ้าปิดปาก สีลาย-ขาว เดินเข้ามาภายในร้านทำทีจะซื้อของ

จากนั้นชายคนดังกล่าวได้พูดกับพนักงาน ว่า "ผมมาปล้นผมไม่อยากทำร้าย ผมขอเงิน 3 พัน" โดยพนักงานได้สังเกตเห็นคนร้ายที่ในมือถือเครื่องช็อตไฟฟ้าอยู่ จึงกลัวจะถูกทำร้าย พนักงานจึงบอกว่ามีเงินแค่ 700 บาท จึงให้คนร้ายไป พร้อมขออีกบุหรี่ 1 ซอง ก่อนเดินหลบหนี ไปทางซอยพหลโยธิน 55

หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการสืบสวนหาตัวผู้ก่อเหตุโดยวิธีการตรวจสอบกล้องวงจรปิดเส้นทางตามที่คนร้ายเดินหลบหนี จนกระทั่งจับกุมนายณรงค์ชัย หรือมิน แพรขาว เป็นผู้ก่อเหตุในคดีนี้ จึงควบคุมตัวมาที่ สน.บางเขน

จากการสอบสวนนายณรงค์ ผู้ต้องหาได้รับสารภาพว่า ตามวันและเวลาเกิดเหตุได้เดินเข้าไปที่ร้านขายของชำจริง โดยถือเครื่องช็อตไฟฟ้าเข้าไปในร้านเพื่อก่อเหตุชิงทรัพย์สิน และพูดข่มขู่ว่า "ผมมาปล้นผมไม่อยากทำร้าย ผมขอเงิน 3 พัน" ทำให้พนักงานในร้านเกิดความกลัวได้ส่งเงินให้ก่อนเดินหลบหนีไป

เบื้องต้นจึงได้นำตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวนเพื่อแจ้งข้อหาและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปล้นปล้นร้านชำโจรกรุงเครื่องช็อตไฟฟ้าสน.บางเขนข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้