ข่าว
100 year

ตร.อุตรดิตถ์สอบญาติเพิ่ม หลังยันศพถูกเผาหมกปั๊มร้าง น่าจะเป็น "ลุงหนุ่ย"

ไทยรัฐออนไลน์10 ต.ค. 2562 18:26 น.
SHARE

ตร.อุตรดิตถ์ เชิญ 2 พี่น้อง "ลุงหนุ่ย" สอบปากคำเพิ่ม คดีศพถูกเผาหมกห้องน้ำปั๊มร้าง หลังยืนยันน่าจะใช้ พี่ชายที่หายออกจากบ้านไปพร้อมรถกระบะ แต่ยังรอผล DNA จาก พฐ.ภาค 5 จ.ลำปาง ยืนยันอีกครั้ง

เมื่อวันที่ 10 ตุลาคม 62 ที่ สภ.วังกะพี้ อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ พล.ต.ต.พยูห์ ธนะศรีสืบวงศ์ ผบก.ภ.จ.อุตรดิตถ์ พร้อมด้วย พ.ต.อ.ฉัฐวัชร วงศ์วาสน์ ผกก.สภ.วังกะพี้ และพ.ต.อ.เสงี่ยม วรสา ผกก.สอบสวน หัวหน้าฝ่ายกฎหมายภูธรจังหวัดอุตรดิตถ์ ตำรวจชุดสืบสวน ภ.จ.อุตรดิตถ์ ตำรวจชุดสืบ สภ.วังกะพี้ ได้เชิญตัวสองพี่น้องของนายกิ่งเพชร ไชยทิพย์ ผู้เสียชีวิต เพื่อมาสอบปากคำเพิ่ม ประกอบด้วย นางสาวกรรณิกา ไชยทิพย์ อายุ 64 ปี น้องสาว ซึ่งเดินทางมาจาก จ.ลพบุรี และ นายสมภาพ ไชยทิพย์ อายุ 62 ปี น้องชาย ซึ่งได้เดินทางกรุงเทพฯ หลังได้รับการยืนยันจากญาติที่เดินทางมาดูสภาพศพ สิ่งของที่ เจ้าหน้าที่ตำรวจพบจากจุดเกิดเหตุ และรถยนต์กระบะ ยี่ห้ออีซูซุ รุ่นโรมีโอ สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน สืบเนื่องมาจากเมื่อวานได้สอบปากคำ น้องชายแม่และน้าเขยได้สอบปากคำไปแล้วนั้น

ทางญาติลุงหนุ่ยต่างยืนยันว่า ศพชายนิรนามถูกฆ่าและใช้ไฟเผาจนร่างไหม้เกรียมทั้งตัว ภายในห้องอาบน้ำ ของปั๊มน้ำมันร้าง ห้องที่ 4 ใน 10 ห้อง หมู่ 8 บ้านดงช้างดี ต.หาดกรวด อ.เมืองอุตรดิตถ์ ทางหลวงหมายเลข 11 อุตรดิตถ์-พิษณุโลก (ตรงข้ามป้อมตำรวจดงช้างดี) เมื่อวันที่ 6 ตุลาคมที่ผ่านมา คือ นายกิ่งเพชร ไชยทิพย์ (ลุงหนุ่ย) อายุ 65 ปี บ้านเลขที่ 120 หมู่ 1 ต.บ้านขาม อ.จัตุรัส จ.ชัยภูมิ มีอาชีพขับรถรับจ้าง ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ขออนุญาตในการตรวจ DNA ของบุคคลทั้ง 2 ที่มีความสัมพันธ์เป็นน้องสาวและน้องชายของ ลุงหนุ่ย เพื่อนำมาเปรียบและไปสู่การหาสาเหตุการเสียชีวิตในครั้งนี้

นายกิ่งเพชร ไชยทิพย์ (ลุงหนุ่ย) อายุ 65 ปี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจาก นางสาวกรรณิกา ไชยทิพย์ และ นายสมภาพ ไชยทิพย์ เสร็จจากการสอบปากคำและดูกล้องวรปิดการเคลื่อนไหวของของพี่ชาย คือลุงหนุ่ย จากตำรวจแล้ว ไม่ได้เปิดโอกาสให้สื่อมวลชนสัมภาษณ์ ถึงรายละเอียดใด พูดเพียงสั้นๆ ว่า ขอรอผลดีเอ็นเอมายืนยันให้ชัดเจน ส่วนรถยนต์กระบะที่พบจอดทิ้งไว้ ห่างจากจุดพบศพประมาณ 400 เมตร เป็นรถยนต์ของน้องสาว ที่ทิ้งไว้ให้ลุงหนุ่ย ไว้ใช้ขับรับจ้างทั่วไป จากนั้นทั้ง 2 เดินทางกลับภูมิลำเนา เพื่อรอผลจากเจ้าหน้าที่ตำรวจต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปั๊มน้ำมันร้างอุตรดิตถ์ลุงหนุ่ยศพหมกปั๊มร้างสภ.วังกะพี้ชายนิรนามฆ่าเผาอำพรางข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้