ไลฟ์สไตล์
100 year

พระลูกวัดป่วยทางจิต คลั่งเอาปืนแก๊ป ยิงเจ้าอาวาส-ผู้นำหมู่บ้านสาหัส 2

ไทยรัฐออนไลน์
7 ต.ค. 2562 19:54 น.
SHARE

พระลูกวัดใน อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ มีอาการป่วยทางจิต แล้วเกิดเครียดคลุ้มคลั่ง ใช้ปืนแก๊ปจ่อยิงหน้าเจ้าอาวาสและผู้นำหมู่บ้าน อาการปางตาย ส่งโรงพยาบาลนครพิงค์ ยื้อชีวิต ตร.คุมตัวสอบแล้ว


เมื่อเวลาประมาณ 09.30 น. วันที่ 7 ต.ค.นี้ พ.ต.ท.ธงชัย เอื้อแท้ รอง ผกก.สอบสวน สภ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งเหตุ คนร้ายใช้อาวุธปืนยิงผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ จำนวน 2 ราย เหตุเกิดที่วัดเทพนิมิตร บ้านห้วยบง หมู่ 5 ต.แม่นะ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ ถูกนำส่งโรงพยาบาลเชียงดาว จึงได้รายงานให้ ผู้บังคับบัญชารับทราบ พร้อมนำชุดสืบสวนเดินทางไปยังบริเวณที่เกิดเหตุ

ข่าวแนะนำ

เมื่อไปถึงพบชาวบ้านจำนวนมากกำลังมุงดูที่เกิดเหตุ พร้อมกันนี้ได้ช่วยกันควบคุมตัวพระสุธรรม คำแตง อายุ 22 ปี ชาวบ้าน ต.แม่นะ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ พระลูกวัด จึงได้ควบคุมตัวไว้พร้อมด้วยอาวุธปืนแก๊ปไทยประดิษฐ์ใช้ล่าสัตว์ของกลางจำนวน 1 กระบอก โดยจุดเกิดเหตุพบกองเลือด ส่วนคนเจ็บทราบว่าชื่อ พระอาจารย์ มงคล มงคโล อายุ 50 ปี เป็นเจ้าอาวาสวัดเทพนิมิตร ถูกยิงด้วยอาวุธปืนแก๊ป(ไทยประดิษฐ์) เข้าที่กลางหน้าใบหน้า อาการสาหัสเป็นตายเท่ากัน ซึ่งทางโรงพยาบาลเชียงดาว ได้นำตัวส่งไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลนครพิงค์ อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ แล้ว ส่วนอีกคนชื่อ นายพรมมา จองคำ อายุ 52 ปี ชาวบ้าน หมู่ 5 ต.เชียงดาว อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ ถูกยิงเข้าที่บริเวณซอกคอ อาการสาหัสเช่นกัน

พ.ต.อ.วินิจฉัย พินิจศักดิ์ ผกก.สภ.เชียงดาว กล่าวว่า จากการสอบสวนพยานที่เห็นเหตุการณ์จำนวนมาก ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุขณะที่พระอาจารย์ มงคล มงคโล อายุ 50 ปี เป็นเจ้าอาวาสวัดเทพนิมิตร และนายพรมมา จองคำ ผู้นำหมู่บ้านกำลังคุยกันเรื่องงานภายในวัด จู่ๆ พระสุธรรม ก็ถือปืนเดินเข้ามาหาและใช้อาวุธปืนแก๊ปยิงเข้าใส่พระอาจารย์มงคล 1 นัด เต็มใบหน้า และสะเก็ดกระสุนกระจายไปถูกนายพรมมา ล้มลง ทางชาวบ้านและพระลูกวัดที่เห็นเหตุการณ์จึงได้ช่วยกันจับตัวพระสุธรรม ไว้และรีบนำตัวคนเจ็บทั้งสองส่งโรงพยาบาลทันที ส่วนสาเหตุสอบเบื้องต้นจากพระสุธรรมมีความเครียด และมีอาการคล้ายทางประสาท ซึ่งทางญาติได้บอกว่าพระสุธรรมรักษาอาการทางประสาทอยู่ ซึ่งจะตรวจสอบในเรื่องนี้ก่อน

เบื้องต้น ทางญาติคนหนึ่ง กล่าวว่า พระสุธรรม มีความสนใจทางไสยศาสตร์ โดยมักจะบ่นว่าพ่อถูกคนทำของให้เป็นประจำจนเสียชีวิต จะต้องล้างแค้นให้ ซึ่งเรื่องนี้เกิดขึ้นมานานก่อนที่พระสุธรรมจะบวชเป็นพระแล้ว ซึ่งช่วงหลังจากมีอาการแปลกๆ จนมาก่อเหตุร้ายขึ้นในครั้งนี้ โดยทางญาติก็ทราบดีว่า สาเหตุการก่อเหตุสยองครั้งนี้ น่าจะมาจากอาการทางประสาทกำเริบ.อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พระลูกวัดคลั่งพระคลั่งยิงเจ้าอาวาสสาหัส 2 รายวัดเทพนิมิตรอ.เชียงดาวเชียงใหม่ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 9 พฤษภาคม 2564 เวลา 08:15 น.