ตำรวจยันคดีหนุ่มวัย 20 โดนฟันหัวเจ็บคนผิดต้องรับโทษ ไม่มีใครเหนือกฎหมาย

ข่าว

ตำรวจยันคดีหนุ่มวัย 20 โดนฟันหัวเจ็บคนผิดต้องรับโทษ ไม่มีใครเหนือกฎหมาย

ไทยรัฐออนไลน์

6 ต.ค. 2562 21:04 น.

บันทึก

ผกก.สภ.พล ยืนยันไม่มีอิทธิพลใดอยู่เหนือกฎหมาย คนผิดต้องรับโทษปมหนุ่มวัย 20 ถูกเพื่อนบ้านบุกเอามีดฟันหัวเจ็บ ส่วนมือมีดรู้ตัวเป็นพ่อลูกอ่อนอดีตเพื่อน หลังก่อเหตุหายตัวจากหมู่บ้าน

จากกรณีที่ นางทัศวรรณ โคบาน อายุ 43 ปี ชาวบ้านโคกสง่าพัฒนา ต.โคกสง่า อ.พล จ.ขอนแก่น ร้องเรียนต่อสื่อมวลชน เกรงกลัวอิทธิพลของคู่กรณี หลังนายวุฒิชัย พรมชัย อายุ 20 ปี ลูกชาย ถูกเพื่อนบ้านบุกเข้าไปฟันถึงในบ้าน จนได้รับบาดเจ็บสาหัส และแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้ว เหตุเกิดเมื่อวันที่ 3 ต.ค.ที่ผ่านมา

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 6 ตุลาคม 2562 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ ดูบ้านที่เกิดเหตุภายในบ้าน พื้นที่ ม.9 บ้านโคกสง่าพัฒนา ต.โคกสง่า อ.พล จ.ขอนแก่น โดยมีเพื่อนของคนเจ็บได้พาผู้สื่อข่าวเดินดูรอบบริเวณบ้าน ซึ่งยังมีคราบเลือดที่แห้งแล้วเลอะเต็มพื้นบ้าน ทั้งที่ขอบหน้าต่างและประตูทางเดินเข้าบ้าน

นายเอ (นามสมมติ) อายุ 20 ปี เพื่อนคนเจ็บ เปิดเผยถึงเหตุการณ์ในวันที่ 3 ตุลาคม ซึ่งเป็นวันเกิดเหตุว่า ได้มาช่วยนายปอ ตัดหญ้ารอบๆ บริเวณบ้าน ส่วนนายปอได้ต่อสายยางล้างบ้าน ถูบ้าน ส่วนตัวเองกับเพื่อนอีกคน หลังตัดหญ้าเสร็จก็นอนเล่นที่แคร่ไม้ไผ่ ใต้ต้นมะม่วงหลังบ้าน กระทั่งช่วงบ่ายสามโมงก็มีเสียงรถจักรยานยนต์เข้ามาในบ้านแต่ไม่ได้ใส่ใจ กระทั่งได้ยินเสียงโครมครามคล้ายสิ่งของตกในบ้าน พร้อมกับเสียงของนายปอร้องขอความช่วยเหลือ จึงวิ่งไปดู เห็นนายปอ ศีรษะแตกเลือดอาบทั้งตัว ที่มือข้างซ้ายก็ถูกฟันเป็นแผลฉกรรจ์ ซึ่งนายปอบอกว่าถูกนายเบลบุกเข้ามาใช้มีดฟันในบ้าน แล้วก็ขี่รถจักรยานยนต์หนีไป

“โดยส่วนตัวผมเป็นทั้งเพื่อนของนายปอและนายเบล และทราบว่าทั้งสองคนมีเรื่องบาดหมางใจกัน ถึงขนาดที่ว่าตัดขาดความเป็นเพื่อน และไม่มีวันที่จะญาติดีกันได้อีก จึงไม่ยุ่งเพราะถือเป็นเรื่องส่วนตัวของเพื่อน กระทั่งเกิดเหตุดังกล่าวขึ้น จึงคิดว่าถ้านายเบล บุกเข้ามาในบ้านและฟันนายปอจริง ก็น่าจะเป็นการแก้แค้นจากเหตุที่เคยบาดหมางใจกันมาก่อน และภายหลังก่อเหตุ นายเบลก็ขับขี่รถจักรยานยนต์ออกจากหมู่บ้าน และไม่พบเจอตัวอีกเลย” เพื่อนของนายปอ กล่าว

ด้านนางเนาวรัตน์ บัวละคร อายุ 40 ปี น้าสาวของนายปอ กล่าวว่า ไม่เคยทราบว่าหลานชายมีเรื่องบาดหมางใจกับมือมีด แต่ถ้ามีก็คงเป็นเรื่องของเด็กวัยรุ่นที่เข้าใจผิดกัน เพราะทั้งนายปอและมือมีดก็เป็นเพื่อนสนิทกัน กิน เที่ยว เล่น เรียนหนังสือด้วยกันมาก่อน และมีบ้านอยู่ใกล้กันด้วย

น้าสาวผู้บาดเจ็บ กล่าวอ้างว่า ไม่ทราบด้วยเหตุใด คนก่อเหตุจึงบุกเข้าไปฟันหัวหลานชายถึงในบ้าน ภายหลังฟันหัวหลานชายแล้ว ฝ่ายมือมีดได้ขี่ จยย.ไปที่บ้านญาติ บอกญาติว่า ได้เข้าไปฟันหัวน้องปอจมกองเลือดในบ้าน โดยญาติพี่น้องของฝ่ายมือมีดก็คงทราบกันดีว่า มือมีดทำร้ายใคร แต่พอฝ่ายเราไปแจ้งความ กลับกล่าวหาหลานชายว่าทำร้ายร่างกายฝ่ายเขาก่อน มือมีดสู้ไม่ได้จึงวิ่งกลับบ้าน ไปเอามีดมาฟันน้องปอ ในความเป็นจริงไม่ใช่ หรืออาจเพราะมือมีดเป็นหลานชายของผู้กว้างขวางระดับท้องถิ่น จึงจะพูดอะไรก็ได้ กล่าวหาใครก็ได้ แต่ขอยืนยันว่า ครอบครัวเราไม่มีวันไกล่เกลี่ยและยอมความ ทุกอย่างว่ากันไปตามกฎหมาย และขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตามจับกุมมือมีดมาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ถึงที่สุด

ขณะที่ พ.ต.อ.ณภัทรพงศ์ สมใจ ผกก.สภ.พล จ.ขอนแก่น ว่า ขณะนี้ พนักงานสอบสวน รอสอบปากคำผู้บาดเจ็บก่อน แต่ในเบื้องต้นนั้นได้ไปตรวจที่เกิดเหตุ และรวบรวมพยานหลักฐาน สอบปากคำพยานแวดล้อมเรียบร้อยแล้ว ซึ่งหากเหตุการณ์ทั้งหมดเป็นจริงตามที่มีการแจ้งความร้องทุกข์ไว้นั้น ผู้ที่ก่อเหตุ หรือมือมีด ก็จะถูกออกหมายเรียกมาสอบสวน และรับทราบข้อกล่าวหาในข้อหา บุกรุกเคหสถาน, ทำร้ายร่างกายผู้อื่น ส่วนจะมีการแจ้งข้อหาอื่นเพิ่มเติมหรือไม่นั้น อยู่ที่การลงความเห็นของแพทย์ที่รักษาว่าคนเจ็บนั้นมีอาการสาหัสหรือไม่ และรักษาตัวในโรงพยาบาลเกิน 20 วันหรือไม่

ผกก.สภ.พล กล่าวอีกว่า ยืนยันว่าคนผิดก็ต้องถูกจับมารับโทษตามกฎหมาย โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ได้นิ่งนอนใจ ในทางคดีคืบหน้าไปมาก แม้ว่าคนก่อเหตุจะไม่ได้อยู่ในพื้นที่แล้ว แต่ก็สามารถติดตามตัวมาสอบสวนและดำเนินคดีตามกฎหมายได้เช่นกัน โดยในคดีดังกล่าวก็ขอยืนยันว่า ไม่มีใครมีอิทธิพลอยู่เหนือกฎหมาย ว่ากันไปตามพยานหลักฐาน และให้ศาลเป็นผู้ตัดสิน

ในขณะที่ นายปอ ยังคงพักรักษาตัวในโรงพยาบาลขอนแก่น แพทย์ยังไม่อนุญาตให้กลับบ้าน โดยมีแม่และพ่อคอยดูแลอย่างใกล้ชิด เนื่องจากถูกฟันจนเอ็นนิ้วมือขาด ศีรษะก็เป็นแผลลึก ซึ่งขณะนี้อาการปลอดภัยแล้ว.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ผกก.สภ.ทรายขาว แจง คลิปตำรวจขับรถปาดหน้า อาจมีภารกิจเร่งด่วน
00:58

ผกก.สภ.ทรายขาว แจง คลิปตำรวจขับรถปาดหน้า อาจมีภารกิจเร่งด่วน

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 30 มิถุนายน 2565 เวลา 13:45 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์