ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ผบ.ตร.ยกคดีเสี่ยท็อปหมื่นล้าน เตือนคนโกหกกันได้ ใครเข้ามาต้องสแกน

  ไทยรัฐออนไลน์4 ต.ค. 2562 23:18 น.
  SHARE

  จักรทิพย์ ชัยจินดา” ชี้คดี “เสี่ยท็อปหมื่นล้าน” ยังไม่ชัดว่าใครผิดหรือถูก เนื่องจากยังไม่มีการแจ้งความ ขณะเดียวกันฝากเตือนประชาชนให้พิจารณาให้รอบครอบกับคนที่เข้ามาทำความรู้จัก

  เมื่อวันที่ 4 ต.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ห้องบุณยะจินดา สโมสรตำรวจ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. กล่าวถึงกรณีที่นายท็อป หรือ เสี่ยท็อปหมื่นล้าน ชายที่อ้างว่าเป็นนักธุรกิจด้านการเงิน รวยหมื่นล้านขอสาวจังหวัดบุรีรัมย์ แต่งงานจดทะเบียนสมรสก่อนหย่าร้างในที่สุด โดยมีการจัดงานอย่างใหญ่โต ที่โรงแรมหรู และได้ทิ้งหนี้สินค่าใช้จ่ายของแต่งงานจำนวนมากหลายล้านบาท ว่า เรื่องดังกล่าวอยากฝากเตือนไปยังพี่น้องประชาชนว่าต้องมีการรับรู้ข้อมูลข่าวสารและพิจารณาให้ชัดเจนว่า บุคคลใดก็ตามที่เข้ามาทำความรู้จัก พูดคุย ซึ่งมีทั้งคนทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย ก็สามารถโกหกและหลอกลวง ทำให้ได้รับความเดือดร้อน

  ผบ.ตร. กล่าวว่า อย่างไรแล้วก็ตาม กรณีเสี่ยหมื่นล้านหลอกสาวบุรีรัมย์แต่งงาน ยังไม่มีใครทราบถึงรายละเอียดและข้อเท็จจริงอย่างชัดเจน ต้องรอให้มีผู้เสียหาย เข้ามาแจ้งความร้องทุกข์ดำเนินคดีเสียก่อน ตำรวจจึงจะสามารถดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย เพื่อพิสูจน์ความจริงได้

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เสี่ยท็อปหมื่นล้านข่าวเด่นเสี่ยหมื่นล้านหลอกแต่งงานผบ.ตร.ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 20 กันยายน 2563 เวลา 09:57 น.