ไลฟ์สไตล์
100 year

ทหารช่วยปฐมพยาบาล ชีวิตเปลี่ยน หนุ่มดวงซวยรถล้ม ทำยาบ้าร่วง

ไทยรัฐออนไลน์
3 ต.ค. 2562 23:43 น.
SHARE

หนุ่มน่านดวงซวยสุดๆ ขี่จยย.เสียหลักล้ม ทหารประจำป้อมเห็นเข้า รีบให้ความช่วยเหลือปฐมพยาบาลเบื้องต้น จู่ๆ งานเข้า ซองเม็ดสีส้ม ร่วงออกมาจากกระเป๋าเสื้อ...

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 3 ต.ค.62 ร.ต.อ.ชวลิต เทรักสี พงส.สภ.เมืองน่าน รับแจ้งจากศูนย์วิทยุนันทบุรีแจ้ง ว่ามีเหตุรถจักรยานยนต์เสียหลักล้มตรงจุดยูเทิร์นหน้ากองพันทหารม้าที่ 15 ต.ไชยสถาน อ.เมืองน่าน จ.น่าน มีผู้ได้รับบาดเจ็บ จึงรุดไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุ

ข่าวแนะนำ

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พบเจ้าหน้าที่ชุดกู้ภัย อบต.ไชยสถาน กำลังปฐมพยาบาลนายปรีชา ตั้งอิสราวุฒิกุล อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 54 หมู่ 13 ต.สะเนียน อ.เมืองน่าน จ.น่าน ซึ่งได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยตามร่างกาย ใกล้จุดเกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์ฮอนด้า ฟีโน่ สีดำว ทะเบียนกมธ 976 น่าน ได้รับความเสียหายเล็กน้อย

จากการสอบถามเจ้าหน้าที่ทีมชุดกู้ภัยอบต.ไชยสถาน และทหารที่ประจำป้อมยามกองพันทหารม้าที่ 15 ทราบว่า ขณะที่กำลังให้ความช่วยเหลือนายปรีชา โดยได้ปฐมพยาบาลเบื้องต้นอยู่นั้น จู่ๆได้มียาบ้า ชนิดสีส้ม จำนวน 7 เม็ด ที่บรรจุอยู่ในถุงพลาสติกใส ได้ร่วงออกมาจากกระเป๋าเสื้อสีแดงที่นายปรีชาสวมใส่อยู่ โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจตู้ยามไชยสถาน และเจ้าหน้าที่ทหารเก็บไว้เป็นหลักฐาน

สอบถามนายปรีชา ในเบื้องต้น ไม่สามารถให้การสอบปากคำได้ เนื่องจากพูดไม่รู้เรื่อง อยู่ในอาการคล้ายคนเมา จึงได้ควบคุมตัวพร้อมนำส่งโรงพยาบาลน่าน เพื่อตรวจหาแอลกอฮอล์และสารเสพติดในร่างกาย อย่างไรก็ตามในเบื้องต้นได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า “มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า)ไว้ในครอบครองเพื่อโดยผิดกฎหมาย”

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยาบ้ายาเสพติดยาบ้าร่วงดวงซวยน่านข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564 เวลา 16:42 น.