ลูกซองจ่อยิงดับ เพื่อนอาสาตำรวจด้วยกัน ลูกเมียช็อก กำลังดูทีวี

ข่าว

ลูกซองจ่อยิงดับ เพื่อนอาสาตำรวจด้วยกัน ลูกเมียช็อก กำลังดูทีวี

ไทยรัฐออนไลน์

3 ต.ค. 2562 01:35 น.

บันทึก

ฆ่าโหด ลูกซองจ่อยิงระยะเผาขน "อาสาสมัครตำรวจบ้าน" เสียชีวิตต่อหน้าลูกเมียขณะกำลังนอนดูทีวีกันอยู่แท้ๆ ส่วนมือปืนไม่ใช่ใครที่ไหน เป็นสมาชิก อปพร. และทำหน้าที่ตำรวจบ้านเหมือนกัน ชาวบ้านช่วยกันควบคุมตัวจับส่งตำรวจ อยู่ในสภาพเมาอย่างหนัก

เมื่อเวลา 20.30 น.วันที่ 2 ต.ค.62 พ.ต.ท.พานทอง ถิ่นสุข รอง ผกก.สอบสวน สภ.ร้องกวาง จ.แพร่ ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ ร้องกวาง ว่ามีเหตุยิงกันตายที่บ้านเลขที่ 125 หมู่ที่ 6 ต.น้ำเลา อ.ร้องกวาง จ.แพร่ และทราบว่ามีชาวบ้านจับคนร้ายไว้ได้ หลังจากได้รับแจ้งแล้วได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้นได้ร่วมกับ พ.ต.อ.ธนกฤต ภูมมินทร์ ผกก สภ.ร้องกวาง ,พ.ต.ท.พรชัย วิจารณ์ รอง ผกก.สอบสวน ,พ.ต.ท.ชลิตพงศ์ เสมอถุง รอง ผกก.ป. และประสานแพทย์จากโรงพยาบาลร้องกวาง หน่วยกู้ภัยพรานพิทักษ์ส่วนแยกร้องกวาง ตำรวจจากกองวิทยาการแพร่ รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้สองชั้น มีชาวบ้านมุงดูกันจำนวนมาก ชั้นบนของบ้าน เมื่อเดินขึ้นบันไดขึ้นไปพบเป็นระเบียง ลักษณะมีสองขั้นต่างระดับ พบศพเป็นชาย ทราบชื่อต่อมา คือ นายวิญญู วาดว้า อายุ 50 ปี เจ้าของบ้าน นอนเสียชีวิตในลักษณะนอนหงาย สวมกางเกงลายพรางทหาร เสื้อยืดแขนสั้นสีเขียวขี้ม้า มีเลือดไหลนองเต็มพื้น จากการชันสูตรของแพทย์พบผู้ตายถูกยิงด้วยกระสุนปืนลูกซอง ในระยะเผาขนบริเวณหน้าผาก เป็นรูแตกกระจาย กระสุนฝังใน นอกจากนี้ ข้างศพพบภรรยาและลูกสาวนั่งร้องไห้ฟูมฟาย

ในขณะเดียวกันชาวบ้านจำนวนหนึ่งได้ช่วยกันควบคุมตัวคนร้ายที่ก่อเหตุยิงนายวิญญูได้ พร้อมอาวุธปืนลูกซองมรณะ ทราบชื่อคือ นายจรัญ ชัยขันแก้ว อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 38 หมู่ 9 ต.น้ำเลา อยู่ในสภาพเมาสุราอย่างหนัก ให้การไม่รู้เรื่อง

สอบสวนนางจินดา วาดว้า 42 ปี ภรรยาผู้ตาย ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนและสามีพร้อมลูกสาวอายุ 14 ปี กำลังนอนดูทีวีกันอยู่ จู่ๆก็มีนายจรัญ ซึ่งเป็นเพื่อนกับสามี ทั้งสองก็เป็นสมาชิกตำรวจบ้าน และอปพร. ด้วยกัน ขึ้นมาบนบ้าน และได้เรียกสามีตนลุกขึ้นมาคุยกัน สามีตนก็ลุงขึ้นและขยับมานั่งระเบียง แต่ไม่ทันได้พูดอะไรกันนายจรัญก็ชักปืนออกมายิงใส่สามีตนจนหงายท้องล้มลงนอนจมกองเลือดทันที ตนเองและลูกสาวก็ส่งเสียงให้ญาติๆที่มีบ้านติดกันลงมาช่วย และก็มีชาวบ้านออกมาช่วยกันไล่จับนายจรัญ จนสามารถจับตัวได้ห่างจากบ้านไปประมาณ 300 เมตร ส่วนสาเหตุนั้น ตนไม่ทราบจริงๆ ว่าเกิดจากอะไรกัน เพราะทั้งสองก็ไปร่วมงานกันมาตลอด เมื่อวานนี้ก็ไปช่วยงานศพด้วยกันไม่นึกว่าจะมายิงกันแบบนี้

ทางด้าน พ.ต.อ.ธนกฤต ภูมมินทร์ ผกก.สภ.ร้องกวาง เปิดเผยว่า จากการสอบสวนหาสาเหตุในขณะนี้ เบื้องต้นยังไม่ได้อะไรมากนัก เนื่องจากภรรยาผู้ตายบอกว่าไม่ทราบอะไรเลย หนี้สินก็ไม่มี และไม่เคยเห็นมีเรื่องโกรธเคืองอะไรกัน อย่างไรก็ตาม จากการสอบถามเพื่อนบ้านได้ความว่า สาเหตุน่าจะมาจากเรื่องชู้สาว ซึ่งคาดว่าอาจจจะมีการหึงหวงสาวนอกบ้านที่ไปติดพันธ์กันหรือเปล่า หรือว่าอาจจะเป็นเรื่องหึงหวงภรรยาผู้ตาย และอาจจะเกิดการเข้าใจผิดกันมาก่อน เพราะเรื่องนี้ต้องสอบสวนกันอีกครั้ง

สำหรับอาชีพทั้งผู้ตายและมือปืนนั้น ผู้ตายประกอบอาชีพรับจ้าง และทำไร่ข้าวโพดด้วย ส่วนมือปืนเป็นช่างก่อสร้าง โดยเป็นลูกมือในการสร้างบ้านต่อเติม แต่ทั้งสองคนก็เป็นสมาชิกอาสาป้องกันภัยฝ่ายพลเรือน อปพร. และสมาชิกอาสาสมัครตำรวจบ้านทั้งคู่ ส่วนศพ ขณะนี้ได้นำส่งนิติเวชโรงพยาบาลแพร่ เพื่อทำการผ่าตัดเอากระสุนและชันสูตรพลิกศพละเอียดอีกครั้ง.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เผยภาพวงจรปิด หนุ่มปืนโหดรัวยิงเครือญาติจนตกนั่งร้าน จ่อยิง-กระทืบซ้ำ
02:08

เผยภาพวงจรปิด หนุ่มปืนโหดรัวยิงเครือญาติจนตกนั่งร้าน จ่อยิง-กระทืบซ้ำ

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 18 สิงหาคม 2565 เวลา 17:16 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์