ผบช.ภ.1 - ผู้การฯ นนทบุรี แถลงจับแก๊งค้ายาเสพติดโดยอดีตตำรวจร่วมขบวนการ หลังสืบ กก.ภ.จว.นนทบุรี สืบทราบจะมีการส่งยาริมทางถนนกาญจนาภิเษก ก่อนขยายผลเข้าตรวจค้น ได้ของกลางยาบ้า 48,000 เม็ด ไอซ์ 17 กิโลกรัม...
เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 2 ต.ค.62 ที่ บช.ภ.1 พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รอง ผบช.ภ. พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผบก.ภ.จ.นนทบุรี พ.ต.อ.มานพ น่วมลิวงศ์ รอง ผบก.ภ.จ.นนทบุรี พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ โมรานนท์ ผกก.สส.ภ.จ.นนทบุรี แถลงข่าวจับกุมตัว นายนที หรือ เหนาะ ผ่องโสภณ อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 26/21 ถนนสุขาภิบาล 5 แขวงออเงิน เขตสายไหม กรุงเทพฯ นายโกศล หรือ คิงส์ ศรีอุบล อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 46 ซ.สุขาภิบาล 5 ซอย 20 แยก 9 แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพฯ ส.ต.ท.ธนเดช หรือ ขวัญนิยม (นอกราชการ) อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 5/1 หมู่ 18 ต.ลำลูกกา อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี นายบำรุง หรือเดช เนยอิ่ม อายุ 60 ปี อยู่บ้านเลขที่ 30 หมู่ 11 ต.คลองไก่เถื่อน อ.คลองหาด จ.สระแก้ว พร้อมด้วยของกลางยาบ้า 48,000 เม็ด ไอซ์ 17 กิโลกรัม โทรศัพท์มือถือ 5 เครื่อง รถยนต์เก๋งยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีออส สีขาว ทะเบียน กง 6887 อุทัยธานี รถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีโก้ สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน กร 6637 นครสวรรค์
โดยแจ้งข้อหานายนที หรือ เหนาะ ผ่องโสภณ และนายโกศล หรือ คิงส์ ศรีอุบล ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ส่วน ส.ต.ท.ธนเดช หรือ ขวัญนิยม และนายบำรุง หรือเดช เนยอิ่ม แจ้งข้อหา ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย และพยายามจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย
...
พล.ต.ท.อำพล กล่าวว่า ตำรวจ ชปส.กก.สส.ภ.จ.นนทบุรี สืบทราบว่าจะมีการส่งยาเสพติดริมทางสาธารณะ ถนนกาญจนาภิเษก ต.เสาธงหิน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี ได้วางแผนจับกุมวันที่ 28 ก.ย.62 กลางดึกพบรถยนต์เก๋งยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีออส สีขาว ทะเบียน กง 6887 อุทัยธานี ลักษณะตรงตามที่สืบทราบเข้ามาจอดจุดนัดหมาย จึงได้แสดงตัวตรวจค้นพบนายนที หรือเหนาะ ผ่องโสภณ และนายโกศล หรือคิงส์ ศรีอุบล อยู่ในรถ เมื่อนายนที และนายโกศล เห็นตำรวจได้เปิดประตูรถวิ่งหลบหนี และสามารถจับกุมได้ ตรวจค้นในรถพบยาบ้า 20 มัด มัดละ 2,000 เม็ด รวม 40,000 เม็ด จากนั้นขยายผลเข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 111/10 หมู่ 2 ต.บางม่วง อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี พบยาบ้า 8,000 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในบ้าน
สอบสวนนายนที และนายโกศล รับว่ายาเสพติดดังกล่าวซื้อมาจากนายอาตา หรือโจ้โตเกียว ไม่ทราบชื่อและสกุลจริง ซึ่งทั้งสองคนบอกว่า สามารถติดต่อซื้อยาไอซ์จาก นายอาตาหรือโจ้โตเกียว โดยนัดหมายส่งที่ริมทางสาธารณะ ถนนกาญจนาภิเษก ต.เชียงรากน้อย อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ไปดักซุ่มสังเกต พบรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีโก้ สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน กร 6637 นครสวรรค์ ลักษณะต้องสงสัยจอดอยู่ จึงได้เข้าตรวจค้นรถพบส.ต.ท.ธนเดช หรือขวัญ นิยม นั่งอยู่ในรถเป็นผู้ขับขี่และนายบำรุง หรือเดช เนยอิ่ม นั่งอยู่เบาะนั่งข้างคนขับ ตรวจพบถุงพลาสติกสีดำใส่ซุกซ่อนยาไอซ์ 17 กิโลกรัม ส.ต.ท.ธนเดช และนายบำรุง ให้การรับสารภาพว่า ของกลางยาเสพติดที่เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจค้นพบนั้นเป็นของพวกตนจริงโดยมีนายอาตาหรือโจ้โตเกียว ให้นำมาส่งให้ลูกค้า ก่อนถูกตำรวจจับกุมได้ในที่สุด
จากการตรวจสอบประวัตินายโกศล พบเป็นบุคคลตามหมายจับศาลอาญาที่ 365/2560 ลงวันที่ 11 ต.ค.60 ข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้าและไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต ร่วมกันมีวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาทประเภท 2 (คีตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อขายโดยไม่ได้รับอนุญาต สมคบโดยการตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด
และได้กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติดเพราะเหตุที่ได้สมคบกัน ส่วนส.ต.ท.ธนเดช หรือ ขวัญนิยม เป็นอดีตตำรวจ สภ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา ถูกให้ออกจากราชการแล้วและมาหันมาค้ายาเสพติดจนถูกจับกุม หลังจากนั้นได้นำตัวส่ง บช.ปส.ดำเนินคดี.