ผอ.เทคนิคศรีสะเกษ ป้องนักศึกษาไม่ใช่ต้นเหตุ ทำให้เกิดโศกนาฏกรรม

ข่าว

ผอ.เทคนิคศรีสะเกษ ป้องนักศึกษาไม่ใช่ต้นเหตุ ทำให้เกิดโศกนาฏกรรม

ไทยรัฐออนไลน์

2 ต.ค. 2562 06:07 น.

บันทึก

“ธวัชชัย” รองเลขาอาชีวะ เป็นเจ้าภาพสวดพระอภิธรรมศพนักศึกษาฝึกงาน วิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษ ที่ประสบอุบัติเหตุรถกระบะชนเสาไฟฟ้าพลิกคว่ำตายหมู่ 13 ศพ ขณะที่ ผอ.วิทยาลัย ลั่นลูกๆ นักศึกษาฝึกงาน ไม่ใช่ต้นเหตุทำให้เกิดโศกนาฏกรรมสลดใจ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 1 ต.ค.62 ที่บ้านเลขที่ 68 หมู่ 7 ต.บุสูง อ.วังหิน จ.ศรีสะเกษ ดร.ธวัชชัย อุ่ยพานิช รองเลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) เป็นประธานในพิธีสวดพระอภิธรรมบำเพ็ญกุศลศพ นายอุดม สานุการ นักศึกษาฝึกงานชั้น ปวส.2 แผนกช่างยนต์ วิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษ โดยมีนายอักษรศิลป์ แก้วมหาวงษ์ ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษ พร้อมด้วยนายศักดิ์ชาญ สมสอางค์ ผู้อำนวยการวิทยาลัยสารพัดช่างศรีสะเกษ นายณัฐวิทย์ ศิริรัชฎานันท์ ผู้อำนวยการวิทยาลัยการอาชีพศรีสะเกษ ร่วมเป็นเกียรติในพิธี นายสุวัฒน์ มนู นายกเทศมนตรีตำบลบุสูง พร้อมพ่อแม่ญาติพี่น้องของนายอุดม ให้การต้อนรับ มีผู้ที่รักใคร่เคารพนับถือมาร่วมพิธีคับคั่ง ท่ามกลางบรรยากาศที่เป็นไปด้วยความเศร้าโศกอาลัย

นายอักษรศิลป์ แก้วมหาวงษ์ ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษ กล่าวว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนับว่าเป็นอุบัติเหตุครั้งใหญ่สุดเท่าที่เคยมีมา แต่การเกิดเหตุนั้น ไม่ใช่เกิดจากลูกๆ นักศึกษาฝึกงานของเรา เพราะนักศึกษาของเราไม่ได้เป็นเจ้าของรถ และไม่ได้ขับรถ เพียงแต่นักศึกษาทั้งหมดรวมถึงรุ่นพี่ที่เรียนจบแล้วและทำงานในบริษัทดังกล่าว วันเกิดเหตุเป็นงานเลี้ยงส่งนักศึกษาฝึกงานเป็นการฉลองให้นักศึกษาที่ผ่านการฝึกปฏิบัติงานจนสำเร็จ และได้ไปเที่ยวดูงานแสดงหมอลำ โดยอาศัยรถของคนในบริษัทไป ลูกนักศึกษาของเรานั่งในกระบะหลังทั้งหมด เมื่อรถเกิดอุบัติเหตุจึงตกจากรถมาเสียชีวิต

“อย่างไรก็ตาม หลังจากเกิดเหตุแล้วก็ได้รับการช่วยเหลือ ดูแล จากหน่วยงานต่างๆ ทั้งภาครัฐและเอกชน ช่วยเหลือเป็นอย่างดี จนกระทั่งได้รับศพของลูกๆ นักศึกษาของเรากลับมาภูมิลำเนาที่จังหวัดศรีสะเกษภายในเวลาอันรวดเร็ว ต้องขอขอบคุณทุกหน่วยงาน ทุกคนที่มีหน้าที่เกี่ยวข้องทั้งหมด” นายอักษรศิลป์ กล่าว.

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า ขณะที่นายนิตยา สุขจันทร์ ผู้ขับขี่รถกระบะ ตอนนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ได้สอบปากคำแต่อย่างใด เพราะยังต้องพักรักษาอาการบาดเจ็บสาหัสอยู่ โดยรออาการดีขึ้นกว่านี้ และส่วนเรื่องการดื่มสุราแล้วขับรถยนต์ ทางแพทย์ได้ตรวจหาแอลกอฮอล์ในเลือดแล้ว พบว่า ปริมาณ แอลกอฮอล์ในเลือด มีเพียง 38 mg/dl ตรวจเมื่อวันที่ 29 ก.ย.2562 ปรากฏว่าปริมาณแอลกอฮอล์ในเลือดไม่เกินที่กฎหมายกำหนด ส่วนความผิดเรื่องอื่นทางตำรวจจะได้รวบรวมพยานหลักฐานเพื่อดำเนินคดีต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.
00:30

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 12 สิงหาคม 2565 เวลา 19:11 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์