ผบช.ภ.1 ออกหมายจับเพิ่ม 2 ยันต่างปล่อยคลิปแฉมา ตร.ทำคดีง่ายขึ้น

ข่าว

  ผบช.ภ.1 ออกหมายจับเพิ่ม 2 ยันต่างปล่อยคลิปแฉมา ตร.ทำคดีง่ายขึ้น

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ต.ค. 2562 18:50 น.

  ผบช.ภ.1 นำทีมแถลงคืบหน้าปาร์ตี้บ้านบางบัวทอง หลังจับ 6 ผู้ต้องหา ได้ออกหมายจับเพิ่มอีก 2 ยันต่างฝ่ายปล่อยคลิปออกมาถือเป็นผลดีของตำรวจที่จะรวบรวมหลักฐานและเหตุการณ์ง่ายขึ้น พร้อมนำ "เดียร์ โมเดลลิ่ง" ฝากขัง พร้อมค้านประกันตัว ขณะที่ "อัจฉริยะ" ให้หลักฐานเพิ่มเติม และเชื่อว่าในงานมีการมอมเหล้าพริตตี้แน่นอน เพราะได้หลักฐานภาพในงานเลี้ยงที่เป็นการละเมิดทางเพศถูกถ่ายส่งในกลุ่มไลน์ด้วย

  เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 1 ต.ค.62 พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รอง ผบช.ภ.1 พ.ต.อ.มานพ น่วมลิวงศ์ รอง ผบก.ภ.จว.นนทบุรี พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ โมรานนท์ ผกก.สส.ภ.จว.นนทบุรี พ.ต.ท.สมุทร์ เกตุยา รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.บางบัวทอง ร่วมแถลงข่าว คดีที่ผู้ต้องหาปาร์ตี้บ้านงานเลี้ยง บ้านเลขที่ 100/891 หมู่บ้านพฤกษา 3 ริมคลอง 3 ต.บางคูรัด อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี

  พล.ต.ท.อำพล กล่าวว่า คดีที่ สภ.บางบัวทอง มี น.ส.วิริยาภรณ์ งามผล มาร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวนให้ดำเนินคดีกับกลุ่มผู้ต้องหาที่บ้านงานเลี้ยง ตามคดีอาญาที่ 1258 /2562 ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางบัวทอง สอบสวนและขออนุมัติหมายจับศาลจังหวัดนนทบุรี คุมตัวจำนวน 6 คน 1. นายชัยพล พรรณนา อายุ 29 ปี 2. น.ส.พิกุลทอง บุญมา อายุ 24 ปี 3. นายนที สถิตพงษ์สถาพร อายุ 33 ปี หมายจับศาลจังหวัดนนทบุรี 4. นายกฤษฎา โลหิตดี อายุ 27 ปี 5. น.ส.พัทธนันท์ รักษากุล อายุ 26 ปี หมายจับศาลจังหวัดนนทบุรี 6. นายโกเศศ ฤทธิ์นิธิฤกษ์ อายุ 35 ปี

  พล.ต.ท.อำพล กล่าวต่อว่า ในส่วนของคดี ได้มีการจับกุมผู้ต้องหา 6 คน และมีการออกหมายจับเพิ่มอีก 2 คน คือนายรัชเดช วงศ์ทะบุตร หรือ น้ำอุ่น ข้อหาซ่องโจร และน.ส.กฤติยา ฤทธิ์มังกร เดียร์ โมเดลลิ่ง ถูกจับกุม ได้ที่ รพ.เกษมราษฎร์ ประชาชื่น ขณะเข้ารักษาตัวด้วยอาการปวดท้อง ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดี เบื้องต้น เดียร์ โมเดลลิ่ง ซึ่งตกเป็นผู้ต้องหาในข้อหาเป็นธุระจัดหา ได้ให้การปฏิเสธข้อกล่าวหา ก็ต้องว่ากันไปตามพยานหลักฐานที่มี แต่ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าเป็นเพียงคนกลางรับงานพริตตี้เพื่อเอนเตอร์เทนเท่านั้น และมีรายได้จากการกินเปอร์เซ็นต์ค่านายหน้าที่รับงานเท่านั้น ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็จะสืบสวนสอบสวนต่อไปว่า การกระทำดังกล่าวเข้าข่ายความผิดใด และมีผู้เสียหายรายใดเพิ่มเติมอีกหรือไม่ หากการสอบสวนพบไปเกี่ยวโยงกับใคร ก็จะเรียกมาสอบสวนและแจ้งข้อหาเพิ่มเติมได้อีก เพราะคดียังมีอายุความอีกนาน

  ส่วนเรื่องที่ต่างฝ่ายต่างมีหลักฐานหรือปล่อยคลิปโต้กันไปมานั้น เป็นผลดีกับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่จะรวบรวมหลักฐานและเหตุการณ์ทั้งหมดมาสรุปสำนวนได้ง่ายขึ้น หากจะมีการปล่อยคลิปออกมาแบบนี้ ตนว่าควรจะปล่อยออกมาตั้งแต่เวลาเที่ยงที่เริ่มงานจนจบงานเลย จะได้ชัดเจนไปเลยเหตุการณ์ในวันนั้นเริ่มต้นอย่างไรและสรุปจบยังไง ในส่วนของการสอบสวนหาพยานเพิ่มเติมถ้าหากมีความผิดถึงใครก็จะออกหมายเพิ่มเติม ไม่มีละเว้น

  ขณะที่นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงษ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม นำหลักฐานเอกสารในซองกระดาษเข้าพบ ผบช.ภ.1 และมอบหลักฐานดังกล่าวให้กับทาง ผบช.ภ.1 ทันทีที่แถลงข่าวเสร็จ โดยนายอัจฉริยะ กล่าวว่า ในวันนี้ได้นำหลักฐานมอบให้กับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ทำคดีนี้เพิ่มเติม ซึ่งตนยังเชื่อมั่นว่า กลุ่มคนที่จัดงานมีการมอมเหล้าพริตตี้ที่จ้างมาร่วมงานแน่นอน และทางตนยังได้หลักฐานเป็นภาพที่นายโนบิตะถ่ายภาพในงานเลี้ยงที่เป็นการละเมิดทางเพศถูกถ่ายส่งอยู่ในไลน์กลุ่มนั้นด้วย ซึ่งก็เป็นหลักฐานอันหนึ่งที่เราได้มา

  นายอัจฉริยะ กล่าวอีกว่า ตนเชื่อว่ากลุ่มปาร์ตี้บางบัวทองกลุ่มนี้ เป็นขบวนการที่ทำธุรกิจแบบอนาจารในกลุ่มลับ หากใครอยากดูอยากเข้ากลุ่มต้องสมัครแบบเสียค่าใช้จ่ายเข้ามาจึงจะเข้ากลุ่มได้ ทำให้กลุ่มนี้มีรายได้พอสมควรที่จะจัดงานเลี้ยงและจ้างพริตตี้มาอนาจารในงาน ซึ่งขณะนี้ตนกำลังรอข้อมูลเข้ามาเพิ่มเติมอีก หากพบว่ามีส่วนเกี่ยวข้องในคดีก็จะนำส่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเพิ่มเติมต่อไป

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างที่แถลงข่าวทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัว น.ส.กฤติยา ฤทธิ์มังกร เดียร์ โมเดลลิ่ง ส่งฝากขังที่ศาล จ.นนทบุรี ในข้อหาเป็นธุระจัดหา ล่อไป หรือพาไป เพื่อการอนาจาร โดยใช้อุบายหลอกลวง โดยให้คัดค้านการประกันตัว ขณะที่ในส่วนของการสอบสวนหาพยานเพิ่มเติม ถ้าหากมีความผิดถึงใครก็จะออกหมายเพิ่มเติม ไม่มีละเว้น และต่อมาเวลา 15.00 น. น้องเดียร์พริตตี้ เข้าพบพนักงานสอบสวนเพื่อให้ปากคำเพิ่มเติม ที่ห้องสอบสวน ที่ชั้น 2 โดยไม่ให้ผู้สื่อข่าวเข้าไป

  ต่อมา ศาล จ.นนทบุรี ให้ประกันตัว น.ส.กฤติยา ฤิทธิ์มังกร เดียร์ โมเดลลิ่ง เป็นเงินสด 2 แสน แต่เงินสดมีมาแค่ 4 หมื่น ศาลให้ใส่กำไล ติดตามตัว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ลันลาเบลข่าวเด่นพริตตี้เสียชีวิตปาร์ตี้บางบัวทองฝากขังเดียร์ โมเดลลิ่งข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 26 กันยายน 2564 เวลา 13:57 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์