ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ตำรวจสุโขทัยคุมแม่ "น้องไอแอล" ฝากขัง ญาติไม่ประกันส่งเข้าคุก

  ไทยรัฐออนไลน์1 ต.ค. 2562 15:26 น.
  SHARE

  ตำรวจ สภ.ศรีสัชนาลัย ควบคุมตัวแม่ "น้องไอแอล" ส่งศาลเพื่อฝากขังใน 3 ข้อหา แจ้งความเท็จ ซ่อนเร้นศพ และกระทำโดยประมาททำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ญาติไม่ยื่นประกันตัว จึงคุมตัวเข้าเรือนจำ

  เมื่อวันที่ 1 ต.ค.2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณี น.ส.อิศราพร ฝอยเหลือง อายุ 22 ปี แม่ของ ด.ช.ปรัชญา เดโชเม็ง หรือ น้องไอแอล อายุ 18 วัน ที่รับสารภาพว่า เป็นคนนำศพน้องไอแอล ใส่ไว้ในกระเป๋าถือของตน และเอาไปซ่อนไว้ในตู้เสื้อผ้าบนชั้นสองของบ้าน จนศพเริ่มมีกลิ่นเหม็นจึงตัดสินใจนำมาศพมาทิ้งไว้หลังห้องน้ำเมื่อช่วงเช้าวันที่ 30 ก.ย. ที่ผ่านมา โดย น.ส.อิศราพร ให้การรับสารภาพว่าเป็นคนนำศพน้องไอแอลไปซ่อน เบื้องต้นจนท.ได้แจ้งข้อหาแก่ น.ส.อิศราพร ในข้อหาแจ้งความอันเป็นเท็จต่อเจ้าหน้าที่, ซ่อนเร้นอำพรางศพ ล่าสุดได้แจ้งเพิ่มอีก 1 ข้อหา กระทำการโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย

  ล่าสุดเมื่อเวลา 09.00 น. จนท.ตำรวจ สภ.ศรีสัชนาลัย ควบคุมตัว น.ส.อิศราพร ออกจาก สภ.ศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย เดินทางไปขออำนาจศาลจังหวัดสวรรคโลกเพื่อฝากขัง โดยมีพ่อ แม่ และสามีของ น.ส.อิศราพร ได้ขับรถส่วนตัวเดินทางตามมาด้วย เมื่อจนท.ควบคุมตัว น.ส.อิศราพรมาถึงบริเวณศาลจังหวัดสวรรคโลก ก็ได้ควบคุมตัวลงจากรถยนต์ ในชุดสวมเสื้อคลุมแขนยาวสีดำ ปิดบังใบหน้าด้วยหน้ากากอนามัย โดย น.ส.อิศราพร มีสีหน้านิ่งเฉย ก่อนที่จะควบคุมตัวเข้าไปภายในศาลจังหวัดสวรรคโลก

  เบื้องต้นได้รับรายงานว่าญาติๆ ได้เตรียมหลักทรัพย์เป็นเงินสด 2 แสนบาท เพื่อจะยื่นขอประกันตัว น.ส.อิศราพร ต่อศาลจังหวัดสวรรคโลก เบื้องต้นชั้นพนักงานสอบสวนได้ทำการคัดค้านการประกันตัวในชั้นพนักงานสอบสวน ส่วนการยื่นประกันตัวขึ้นอยู่ในดุลยพินิจของศาลจังหวัดสวรรคโลกว่าจะให้ประกันตัวหรือไม่

  ล่าสุด ทางญาติไม่ได้ยื่นขอประกันตัวต่อศาลจังหวัดสวรรคโลก ปล่อยให้เป็นไปตามกระบวนยุติธรรมของกฎหมาย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้องไอแอลทำลูกตายสภ.สวรรคโลกสุโขทัยคุมตัวฝากขังอิศราพร ฝอยเหลืองซ่อนศพข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 20 กันยายน 2563 เวลา 11:19 น.