กีฬา
100 year

เอาให้ชัวร์ ส่ง ปอท.ตรวจสมาร์ทวอตช์ "ลัลลาเบล" สงสัยรีเซ็ต ตั้งค่าใหม่

ไทยรัฐออนไลน์23 ก.ย. 2562 15:24 น.
SHARE

พงส.เดินหน้าหาหลักฐานในคดีการเสียชีวิตของ "ลัลลาเบล" ส่งโทรศัพท์ ตรวจสมาร์ทวอตช์ คลิป แชต ให้ปอท.ตรวจอีกครั้ง หลังมีข้อสงสัย มีการตั้งค่าระบบ ลบ แก้ไขข้อมูลเดิมหรือไม่   

เวลา 13.10 น. วันที่ 23 ก.ย. ที่ กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) ชั้น 4 ศูนย์ราชการฯ ถ.แจ้งวัฒนะ พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รอง ผบก.ปอท. ในฐานะโฆษก บก.ปอท. เปิดเผยความคืบหน้ากรณีการตรวจสอบหลักฐานทางอิเล็กทรอนิกส์ ในคดีการเสียชีวิตของ น.ส.ธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ หรือ “ลัลลาเบล” อายุ 25 ปี พริตตี้สาว

พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ กล่าวว่า หลังจากได้รับการประสานจากกองบังคับการตำรวจนครบาล 8 (บก.น.8) ให้ทาง ปอท.ตรวจพิสูจน์พยานหลักฐานทางอิเล็กทรอนิกส์หลายชิ้นส่วน แต่ละชิ้นจะมีประเด็นที่พนักงานสอบสวนตั้งข้อสงสัยมาด้วย เช่น โทรศัพท์มือถือของผู้เกี่ยวข้องในคดีนี้ คลิปและหลักฐานการแชตที่มีการแชร์ส่งต่อกันในโซเชียลมีเดีย รวมถึงนาฬิกาสมาร์ทวอตช์ที่อยู่ในข้อมือของลันลาเบล ซึ่งพนักงานสอบสวนได้ตั้งประเด็นข้อสงสัย 4-5 ประเด็น และหนึ่งในนั้นเป็นเรื่องของการตั้งค่าระบบ และการรีเซ็ต ข้อมูลการตรวจวัดชีพจรนาฬิกาของผู้สวมใส่

“เช่นว่า สามารถเปลี่ยนค่า แก้ไขข้อมูล หรือลบข้อมูลที่มีอยู่ได้หรือไม่ ในส่วนนี้มี พ.ต.อ.อมรชัย ลีลาขจรจิตร ผกก.กลุ่มงานสนับสนุนคดีเทคโนโลยี บก.ปอท. เป็นผู้ดำเนินการและได้ทำการตรวจสอบทั้งหมดแล้ว พร้อมส่งผลพิสูจน์กลับไปยัง บก.น.8 เรียบร้อยแล้ว แต่ไม่สามารถเปิดเผยในรายละเอียดได้ เพราะเกรงว่าจะกระทบกับรูปคดี ต้องขอให้ พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ ตงเต๊า ผบก.น.8 เป็นผู้พิจารณาและชี้แจงรายละเอียดในเรื่องนี้ในภายหลัง”.

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลัลลาเบลข่าวเด่นน้ำอุ่นออกหมายจับธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้