ข่าว
100 year

ผลตรวจ “ลัลลาเบล” ช็อกแอลกอฮอล์ในเลือดสูง ไม่พบสารคัดหลั่งคนอื่น

ไทยรัฐออนไลน์23 ก.ย. 2562 12:46 น.
SHARE

รองโฆษก ตร.เผยรู้ผลแล็บแล้ว คดี “ลัลลาเบล” เตรียมนำเข้าสำนวน เพื่อพิจารณาออกหมายจับ-แจ้งข้อหาผู้เกี่ยวข้อง

กรณีการเสียชีวิตของ น.ส.ธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ อายุ 25 ปี หรือ “ลัลลาเบลพริตตี้สาวสวย ที่เสียชีวิตในล็อบบี้คอนโดฯ แห่งหนึ่ง ซึ่งตำรวจเร่งรวบรวมพยานหลักฐานผลการชันสูตรศพ เพื่อตรวจสอบว่าการตายของลัลลาเบลเกี่ยวข้องกับ นายรัชเดช หรือ น้ำอุ่น วงศ์ทะบุตร อายุ 24 ปี หนุ่มพริตตี้บอย หรือไม่ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 10.45 น. วันที่ 23 ก.ย.62 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนะเจริญ รองโฆษก ตร. กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งทำงานสืบสวนสอบสวน และสอบปากคำพยานใกล้ชิดผู้ตาย รวมถึงพยานแวดล้อมกว่า 10 ปาก มีการเก็บตัวอย่างดีเอ็นเอ ส่งตรวจพิสูจน์ร่างกายของน้ำอุ่นที่โรงพยาบาลตำรวจหลายครั้ง มีการประสานข้อมูลทางวิทยาศาสตร์ แล้ว ตรวจสอบเส้นทางการเงินของกลุ่มบุคคลที่มีการจัดงานขึ้นมาว่ามีความเกี่ยวข้องกับการตายหรือไม่ ซึ่งถือว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจทำงานกันไปจนจะครบทุกประเด็น

ตอนนี้ที่ทราบจาก พล.ต.ต.สมฤทธิ์ ตงเต๊า ผบก.น.8 ให้ข้อมูลว่าตอนนี้ได้รับผลตรวจพิสูจน์ทางแล็บบางส่วนแล้ว แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ เพราะเป็นเรื่องที่อยู่ในสำนวน รวมถึงต้องรอผลตรวจให้ครบทุกส่วนก่อน ซึ่งทางทีมงานก็คงนำผลตรวจพิสูจน์ดังกล่าวไปประกอบกับผลการสอบปากคำต่างๆ เพื่อประกอบการพิจารณาไปสู่การแจ้งข้อกล่าวหาและออกหมายจับผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องต่อไป

พ.ต.อ.กฤษณะ กล่าวอีกว่า อยากฝากไปถึงผู้ที่ทำงานพริตตี้ว่า ต่อไปการจะรับงาน ผู้ที่เป็นผู้จัดการหรือคนรับงาน คงต้องมีความรัดกุม ใช้สติในการคิดให้มาก เวลารับงานก็ควรถ่ายภาพทุกอย่างเป็นหลักฐานเอาไว้ เพื่อเป็นการป้องกันตนเอง ซึ่งสิ่งที่เกิดขึ้นจากลัลลาเบลคงเป็นอุทาหรณ์ได้ดี ทั้งคนรับงานและกลุ่มลูกค้า

รายงานข่าวแจ้งอีกว่าว่า ผลชันสูตร น.ส.ธิติมา หรือ “ลัลลาเบล” พบว่า ช็อกจากการดื่มสุรา (Alcohol intoxication) โดยพบปริมาณแอลกอฮอล์ในเลือด สูงถึง 418 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ เบื้องต้นยังไม่พบสารคัดหลั่งของผู้อื่น รวมถึงไม่พบสารเสพติดและร่องรอยการต่อสู้บนร่างกาย ซึ่งแพทย์ลงความเห็นว่าจะต้องตรวจสอบเชิงลึกอีกครั้ง โดยทาง พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ ตงเต๊า ผบก.น.8 ยืนยันว่า การออกหมายจับจะยังไม่เรียบร้อยภายในวันนี้ เนื่องจากจะต้องสอบปากคำพยานอีก 5 ปาก บางส่วนเป็นคนที่อยู่ในงานปาร์ตี้ที่บ้านย่านบางบัวทอง และบางส่วนก็มาใหม่ หากทุกอย่างเรียบร้อยดี ในวันที่ 25 กันยายนนี้ จะมีความคืบหน้าเรื่องหมายจับและการแจ้งข้อกล่าวหา.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลัลลาเบลข่าวเด่นแอลกอฮอล์ในเลือดสารคัดหลั่งผลตรวจลัลลาเบลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้