ข่าว
100 year

เชิญรปภ.คอนโด-คนในลิฟต์ สอบคดี “ลัลลาเบล” แฉน้ำอุ่นอ้าง เป็นแฟนกัน

ไทยรัฐออนไลน์22 ก.ย. 2562 13:32 น.
SHARE

“สัมฤทธิ์ ตงเต๊า” ผบก.น.8 เผย วันนี้เรียกรปภ.ภายในคอนโด และคนอยู่ในลิฟต์เดียวกับ “ลัลลาเบล-น้ำอุ่น” เข้าให้ปากคำ แฉนาทีนั้นพริตตี้บอยอ้าง "เป็นแฟนกันจะพาไปที่ห้อง" รอลุ้นผลตรวจสมาร์ทวอตช์

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 22 ก.ย.62 ที่ สน.บุคคโล พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ ตงเต๊า ผบก.น.8 พร้อม พ.ต.อ.มานพ สุคนธ์ธนพัฒน์, พ.ต.อ.นำเกียรติ ธีระโรจนพงษ์ รอง ผบก.น.8, พ.ต.อ.พยงค์ เอี่ยมสกุล ผกก.สน.บุคคโล ร่วมประชุมติดตามความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตปริศนาของ น.ส.ธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ อายุ 25 ปี หรือ “ลัลลาเบล” พริตตี้สาวสวย ที่ถูกพบเป็นร่างไร้วิญญาณบนโซฟาในล็อบบี้คอนโดหรูย่านตลาดพลู เมื่อคืนวันที่ 17 กันยายนที่ผ่านมา โดยใช้เวลาประชุมประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที จึงเสร็จสิ้น

พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ เปิดเผยภายหลังการประชุมว่า สำหรับการสอบปากคำพยานในที่เกิดเหตุ ได้เรียกมาสอบสวนจนครบทุกคนแล้ว ขณะที่ในวันนี้ เวลาประมาณ 16.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เชิญพยานแวดล้อม คือ รปภ.ภายในคอนโด และบุคคลที่อยู่ภายในลิฟต์ ซึ่งได้สนทนากับนายน้ำอุ่น ซึ่งนายน้ำอุ่นระบุว่า "เป็นแฟนกันจะพาไปที่ห้อง" ทั้งนี้การสอบสวนค่อนข้างคืบหน้าไปมาก เนื่องจากได้รับความร่วมมือกับพยานแวดล้อมที่อยู่ในบ้านหลังเกิดเหตุเพิ่มมากขึ้น

ส่วนกรณีที่มีภาพคลิปวงจรปิดชายใส่นาฬิกาสีทอง ลูบหัวลัลลาเบล นั้น ตอนนี้พนักงานสอบสวนได้ส่งภาพไปให้ ปอท.ตรวจสอบ ว่าเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อใด และบุคคลในภาพเป็นใคร

เมื่อถามว่า มีชาวเน็ตเข้าไปแสดงความคิดเห็นเรื่องเวลาการเสียชีวิตของลัลลาเบล โดยโพสต์ภาพจากวงจรปิดนาที "น้ำอุ่น" ลากร่างลัลลาเบลไปกับพื้นคอนโดฯ แล้ววงกลมตรงข้อมือซ้ายของลัลลาเบลแล้วแคปชั่นว่า "เป็นสมาร์ทวอตช์ (Smart Watch) หรือเปล่าอยากรู้เสียชีวิตตอนไหน ให้ไปดูการจับ Heart Rate จากนาฬิกาสมาร์ทวอตช์ได้ พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ กล่าวว่า นาฬิกาดังกล่าว เป็นเครื่องวัดการเต้นของหัวใจ ความดัน รวมถึงการนับก้าว ก็ต้องให้ผู้เชี่ยวชาญตรวจสอบว่าระบบมีความเสถียรหรือไม่ ซึ่งอยู่ระหว่างการตรวจพิสูจน์ ซึ่งหากผลตรวจออกมาก็จะช่วยเป็นข้อมูลสนับสนุนเหตุหรือพฤติการณ์ได้

เมื่อถามว่า มีกระแสข่าวว่าผลตรวจแอลกอฮอล์ในเลือดของลัลลาเบล สูงถึง 400 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์นั้น พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ กล่าวว่า ในทางการแพทย์ หากร่างกายได้รับแอลกอฮอล์สูงถึง 350-400 มิลลิกรัม จะส่งผลต่อระบบการหายใจ ของบุคคลที่ได้รับสารนั้นได้ อย่างไรก็ตามก็ต้องรอผลการตรวจพิสูจน์อย่างเป็นทางการก่อน

พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ กล่าวอีกว่า ทั้งนี้ หากมีประเด็นข้อสงสัยเพิ่มเติมพนักงานสอบสวนก็สามารถเรียกมาสอบสวนเพิ่มเติมได้ ขณะนี้พยายามรวบรวมหลักฐานให้ได้มากที่สุด ส่วนจะมีการแจ้งข้อหาใคร ต้องมีความรอบคอบในการพิจารณาข้อหา และต้องหาข้อพิสูจน์ที่ทำให้ลัลลาเบลตายได้ก่อน ซึ่ง "กรรมเป็นเครื่องชี้เจตนา”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลัลลาเบลข่าวเด่นน้ำอุ่นธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ข่าวลัลลาเบลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้