ข่าว
100 year

เปิดใจ “ไออุ่น รัชเดช” คดีลัลลาเบล ยืนยันบริสุทธิ์ร้อยเปอร์เซ็นต์

ไทยรัฐออนไลน์18 ก.ย. 2562 12:27 น.
SHARE

ไออุ่น รัชเดช” เปิดใจเล่าหมดเปลือก หลังตกเป็นผู้ต้องสงสัยอยู่กับ “ลัลลาเบล” เป็นคนสุดท้าย เจ้าตัวยืนยันไม่ใช้สารเสพติดแน่นอน ครั้งสุดท้ายที่อุ้มมา รู้สึกได้ยินเสียงหายใจ ไม่รู้ว่าเป็นเฮือกสุดท้าย...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 18 ก.ย.62 นายรัชเดช หรือ ไออุ่น หรือ น้ำอุ่น วงศ์ทะบุตร อายุ 25 ปี เปิดใจกับผู้สื่อข่าวหลังจากตกเป็นผู้ต้องสงสัยในคดี น.ส.ธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ อายุ 25 ปี พริตตี้สาวสวย เจ้าของฉายา “ลัลลาเบล” เสียชีวิตปริศนาคาโซฟา ห้องล็อบบี้ของคอนโดดัง ย่านบุคคโล

นายรัชเดช กล่าวว่า ในวันเกิดเหตุ ตนไปเจอกับ เบล ที่งานเลี้ยงที่เบลรับงานมา เราก็ได้รู้จักกันในตอนนั้น รู้สึกว่าคุยกันแล้วสนุก รู้สึกชอบพอกัน ก็เลยขอไลน์กันในตอนนั้น ทานเหล้า พูดคุยกับตามปกติทั่วไป ระหว่างที่ปาร์ตี้กัน เห็นว่าเบลทานเหล้าเยอะมาก กินเป็นช็อตๆ ก็ไม่เห็นว่าเบลจะมีอาการผิดปกติเลย ก็เล่นกันทั่วไป ตนก็อัดคลิปเบลลงเฟซบุ๊กปกติ ส่วนที่คนบอกว่าทำไมมีน้ำลายฟูมปาก ตอนนั้นตนเข้าใจว่ามันคืออ้วก ในระหว่างที่เค้าเข้ามาเอ็นเตอร์เทน เค้าไม่มีพฤติกรรมแปลกๆ เลย มากอด มาเล่น ปกติตามพฤติกรรมของคนชอบพอกันทั่วไป

นายรัชเดช กล่าวต่อว่า ตอนนั้นเบลเมามากและใส่เดรสสีขาว ไม่มีซับใน มันค่อนข้างโป๊ ตนเลยขอกางเกงจากบ้านนั้นมาให้เบลใส่ แล้วก็เอาเสื้อของตัวเองใส่ทับ จากนั้นพองานเลิกประมาณ 5-6 โมง ตนก็พาเบลมาที่ห้อง เพราะเห็นว่าเบลเมาแล้ว เลยพากลับคอนโด เพราะเราคุยกันไว้ก่อนที่เบลจะเมา ว่าจะมาที่คอนโดด้วยกัน ตอนที่อยู่ในรถก็เห็นเบลหลับอยู่ พอจะอุ้มก็ทิ้งตัวมาก ก็เลยต้องลากเหมือนในคลิปที่ทุกคนเห็น

"พอเราทั้งคู่มาถึงที่ห้อง ก็หลับไปแล้วตั้งแต่ 6 โมงเย็น ถึงประมาณเที่ยงคืน ตีหนึ่ง คนโทรมาเยอะมาก เพื่อนเบลก็แอดไลน์มา ผมเลยส่งโลเคชั่นให้ เพื่อนเบลบอกว่าจะมารับ ซึ่งขณะที่คุยกับเพื่อนเบล ก็มีคุยกันไม่เข้าใจบ้าง เพราะว่าเพื่อนไม่สามารถติดต่อเบลได้ เพื่อนเลยเข้าใจว่าเราเป็นคนพามา ตอนนั้นผมก็ต้องเซฟตัวเอง กลัวโดนทำร้าย เพราะว่ามากันหลายคนมาก ผมเลยพาเบลมานอนที่โซฟา ล็อบบี้ข้างล่าง"

นายรัชเดช เล่าต่อว่า "ผมไม่ทราบว่าเบลเสียตอนไหน ที่ผมคิด ก็อาจจะมีโรคประจำตัว หรือเมื่อวานก่อนหน้านี้รับงานอะไรมา หรือไม่ได้ทานข้าวเลยทานเหล้า ขาดน้ำเลยช็อกไป แต่ครั้งสุดท้ายที่อุ้มมา รู้สึกได้ยินเสียงหายใจอยู่ ไม่รู้ว่าเป็นเฮือกสุดท้ายรึเปล่า ผมยืนยันว่าขณะที่ปาร์ตี้ ไม่มีการใช้สารเสพติดแน่นอน"

"ผมยืนยันความบริสุทธิ์ใจร้อยเปอร์เซ็นต์ ผมไม่มีเหตุจูงใจอะไรที่จะต้องทำแบบนั้น เพราะว่าอยู่ในงาน เรายังชอบพอกันอยู่เลย ผมคิดในใจว่าสาเหตุอาจจะเป็นเพราะว่าปัญหาสุขภาพ ก่อนหน้านี้ทานอะไรมา แล้วไปทานเหล้า ก็เลยอาจทำให้เกิดความผิดพลาด ไม่มีการหายาให้เบลทานแน่นอน ทางผลนิติเวช สามารถบอกเราได้ทุกอย่าง" นายรัชเดช กล่าวทิ้งท้าย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลัลลาเบลข่าวเด่นไออุ่น รัชเดชพริตตี้เสียชีวิตธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้