ข่าว
100 year

ราชทัณฑ์เบิกตัว “ปุ๊กกี้” ยาเค มาศาล รวมทั้งสามี-คนไต้หวัน

ไทยรัฐออนไลน์17 ก.ย. 2562 10:57 น.
SHARE

ราชทัณฑ์เบิกตัว "พริสซิลลา จิวเมลลี่ หรือ "ปุ๊กกี้" อดีตนักร้องสาวชื่อดัง พร้อมสามีและหนุ่มชาวไต้หวันจากเรือนจำมายังศาลอาญา หลังศาลฯ นัดสอบคำให้การจำเลยในคดีร่วมกันค้ายาเสพติด

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 17 ก.ย.62 ที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์จะเบิกตัว น.ส.ปริศนา พรายแสง หรือพริสซิลลา จิวเมลลี่ หรือปุ๊กกี้ อายุ 40 ปี อดีตนักร้องสาวชื่อดัง จากทัณฑสถานหญิงกลาง เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ และนายชลวิทย์ คีตะตระกูล อายุ 49 ปีสามี และ และนายหง เจิ้ง อี้ อายุ 28 ปี ชาวไต้หวัน จากสถานบำบัดเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ มายังศาลอาญา รวมทั้งจำเลย 2 สามีภรรยาที่ได้รับการประกันตัว ได้เดินทางมาศาล หลังศาลนัดสอบคำให้การในคดีที่อัยการสำนักงานคดียาเสพติด 10 ยื่นฟ้อง น.ส.ปริศนา พรายแสง หรือพริสซิลลา จิวเมลลี่ หรือปุ๊กกี้ อดีตนักร้องสาวชื่อดัง กับพวก รวม 5 คน ในความผิดฐาน "ร่วมกันค้ายาเสพติด ประเภทเคตามีน ยึดของกลางกว่า 4.9 กิโลกรัม ที่ห้องเวรชี้ (ห้องควบคุมตัว) ชั้น 1 ศาลอาญา ในเวลา 09.30 น.

โดยช่วงเช้าที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ ได้ควบคุมตัวนายหง เจิ้ง อี้ (HUNG CHENG) ชาวไต้หวัน, นายชลวิทย์ คีตะตระกูล หรือไก่ แฟนของปุ๊กกี้ หลังตกเป็นผู้ต้องหาร่วมกันค้าเคตามีน น้ำหนักรวมกว่า 4.9 กิโลกรัม และถูกจับดำเนินคดีในความผิดฐานสมคบโดยการตกลงกันตั้งแต่ 2 คนขึ้นไป เพื่อกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติดและได้มีการกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด เพราะเหตุที่ได้มีการสมคบกัน, สมคบโดยการตกลงกันตั้งแต่ 2 คนขึ้นไปเพื่อกระทำความผิดเกี่ยวกับการฟอกเงินและได้มีการกระทำความผิดฐานฟอกเงินเพราะเหตุที่ได้มีการสมคบกันและร่วมกันฟอกเงิน, ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต, ร่วมกันมีวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาทประเภท 2 (คีตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อขายโดยไม่ได้รับอนุญาต มีวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาทในประเภทที่ 2 ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, เสพเมทแอมเฟตามีนโดยไม่ได้รับอนุญาต 

โดยวันนี้อัยการโจทก์และทนายจำเลยต้องเดินทางมาแถลงต่อศาล พร้อมขอนัดสอบคำให้การจำเลยว่าจะรับสารภาพหรือไม่ และจะนัดสืบพยานโจทก์จำเลย จำนวนกี่นัด และวันใดบ้าง

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้องกับข่าวนี้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปุ๊กกี้ปุ๊กกี้ ค้ายาปุ๊กกี้ ปริศนากรมราชทัณฑ์ปุ๊กกี้ ยาเสพติดข่าวปุ๊กกี้ค้ายาข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้