เครดิตภาพ:มูลนิธิสว่างรัตนตรัยธรรมสถานสระบุรี
อุบัติเหตุสยอง รถตู้คณะการแสดง ”งิ้ว” พลิกคว่ำริมถนนพหลโยธิน ในพื้นที่ อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.สระบุรี ตาย 3 ศพ บาดเจ็บ 9 คน มีเด็กด้วย คาดโชเฟอร์หลับใน
เมื่อเวลาประมาณ 04.20 น. วันที่ 16 ก.ย.62 ร.ต.อ.มานิตย์ หยั่งถึง รอง สว.(สอบสวน) สภ.เฉลิมพระเกียรติ จ.สระบุรี รับแจ้งเหตุ มีอุบัติเหตุรถตู้พลิกคว่ำที่บริเวณริมถนนพหลโยธิน หลัก กม.ที่ 118-118 ท้องที่ ม.9 ต.ห้วยบง อ.เฉลิมพระเกียรติ มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก จึงรีบไปตรวจสอบพร้อมด้วย แพทย์เวร รพ.สระบุรี อาสาสมัครมูลนิธิสว่างรัตนตรัยธรรมสถานสระบุรี
ที่เกิดเหตุ พบรถตู้ยี่ห้อโตโยต้า สีขาว หมายเลขทะเบียน ฮร-3629 กรุงเทพมหานคร พลิกคว่ำตกลงไปในพงหญ้าข้างทางห่างจากผิวถนนราว 20 เมตร สภาพรถพังยับเยิน มีสิ่งของอุปกรณ์ในตัวรถ และกระเป๋าสัมภาระของผู้โดยสารที่นั่งมาในรถตกอยู่เกลื่อนไปทั่วบริเวณ มีศพผู้เสียชีวิตเป็นชายกระเด็นออกมานอกรถ 1 ศพ ทราบชื่อ นายกิมหลี แซ่ดู อายุ 60 ปี และมีหญิงเสียชีวิตติดอยู่ภายใน 2 ศพ ทราบชื่อต่อมา คือ นางจริยา แซ่เฮ้ง อายุ 61 ปี และ น.ส.ป้อเซี้ยม แซ่อึ๊ง อายุ 65 ปี ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บถูกลำเลียงนำส่ง รพ.สระบุรี ก่อนหน้านี้ เป็นชาย 4 ราย หญิง 4 ราย และเด็กชาย อายุประมาณ 2 ขวบอีก 1 คน ทราบชื่อต่อมาคือ นายเล็ก ผกาจันทรกุล อายุ 60 ปี ซึ่งเป็นคนขับ ,นางเก่าอี้ แซ่ลี้ อายุ 60 ปี ,นายเชียงฮวด แซ่โง้ว อายุ 64 ปี ,นายวีรศักดิ์ อันประเวริฐ อายุ 74 ปี ,นายยู่เกียว แซ่พัว อายุ 61 ปี , นางเพียงจิตต์ เอี่ยมดี อายุ 54 ปี ,น.ส.เล็ก นะมะปักษ์ อายุ 41 ปี ,ดช.ปฏิพันธ์ ม่วงงาม อายุ 2 ปี และหญิง ไม่ทราบชื่อ อายุ 44 ปี
นายเล็ก คนขับ เปิดเผยว่า ตนพร้อมผู้โดยสารภายในรถนั้น เป็นนักแสดงงิ้ว คณะเตี๋ยเกี๋ยะไซปอฮง โดยก่อนเกิดเหตุ ตนพร้อมคณะได้เลิกเล่นงิ้วจากงานที่ อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ และกำลังเดินทางกลับ กทม. ในขณะที่วิ่งมาถึงจุดเกิดเหตุ ช่วงดังกล่าวเป็นทางมืดไม่มีแสงสว่างบนถนน จากนั้นรถเกิดเสียหลักพุ่งลงข้างทางด้านซ้ายพลิกคว่ำจนมีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต
...
ขณะที่นางเพียงจิตต์ ผู้ได้รับบาดเจ็บ เล่าว่า หลังจากที่เลิกแสดงงิ้ว ตนได้นั่งรถตู้คันดังกล่าวมาในรถ โดยนั่งอยุ่แถวที่ 2 ซึ่งก่อนที่รถจะพลิกคว่ำ พบว่ารถตู้ขับส่ายไปมา
ด้าน ร.ต.อ.มานิตย์ เปิดเผยว่า เบื้องต้นทราบจากคนเจ็บที่มาด้วยกัน แจ้งว่ารถตู้คันดังกล่าวนำคณะการแสดง "งิ้ว" กลับจากไปทำการแสดงที่ จ.เพชรบูรณ์ ขณะเดินทางกลับ กทม. สันนิษฐานว่าคนขับ (คนเจ็บ) ยังไม่ทราบว่าเป็นผู้ใดเกิดหลับใน เพราะในที่เกิดเหตุบริเวณไหล่ถนนพบล้อรถยนต์ย่ำหญ้าข้างทางเป็นแนวยาวกว่า 50 เมตร กระทั่งไปปะทะกับถนนทางเชื่อมเข้าริมรั้วทางเข้าโรงงานเอกชนแห่งหนึ่งทำให้รถเสียหลักพลิกคว่ำหงายท้องล้อชี้ฟ้าเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บดังกล่าว.