กีฬา
100 year

กองปราบจับสาวมหาภัย ปลอมลายเซ็น “องคมนตรี” จดทะเบียนรถยนต์

ไทยรัฐออนไลน์15 ก.ย. 2562 13:15 น.
SHARE

ตำรวจกองปราบฯ รวบสาวใหญ่ ปลอมและใช้เอกสารปลอมจดทะเบียนรถยนต์ “พล.อ.สุรยุทธ์” ยังตกเป็นเหยื่อ

เมื่อวันที่ 15 ก.ย.62 ที่กองบังคับการปราบปราม(บก.ป.) พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป.สั่งการให้ พ.ต.อ.สุรพงษ์ ชาติสุทธิ์ รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.เนติ วงษ์กุหลาบ ผกก 5 บก.ป., พ.ต.ท.สิทธิเกียรติ ศรีจันทร์ รองผกก., พ.ต.ต.นิธิ ตรีสุวรรณ สว.กก.5 บก.ป. จับกุมตัว น.ส.นาถลดา ศรีสมัย อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 89/335 หมู่ 3 ต.บางแม่นาง อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี ตามหมายจับของศาลอาญาที่ 2757/2561 ลงวันที่ 11 ธันวาคม 2561 ในข้อหาปลอมและใช้เอกสารราชการปลอมและใช้ดวงตราหรือรอยตราของทบวงการเมือง ขององค์การสาธารณะ หรือของเจ้าพนักงาน จับได้ที่อยู่ภายในหมู่บ้านแห่งหนึ่งย่านบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี

พ.ต.อ.เนติ กล่าวว่า เมื่อวันที่ 9 ธันวาคม 2560 ได้มีเอกสารจากสำนักงานขนส่งกรุงเทพมหานครพื้นที่ 5 ส่งมาที่บ้านพักของ พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ องคมนตรี แจ้งว่าให้ ส่งคืนแผ่นป้ายทะเบียนรถ และนำใบคู่มือจดทะเบียนรถของรถยนต์ยี่ห้อ FIAT สีเขียว ทะเบียน ฆย 1013 กรุงเทพมหานคร มาบันทึกการระงับทะเบียนรถ เนื่องจากรถคันดังกล่าวได้ค้างชำระภาษี ติดต่อกันมาครบ 3 ปีแล้ว ทำให้การจดทะเบียนรถ ต้องเป็นอันระงับไปตามกฎหมาย ปรากฏว่า พล.อ.สุรยุทธ์ ไม่ได้เป็นเจ้าของรถคันดังกล่าว จึงประสานให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบเอกสารจากกรมการขนส่งทางบก ก่อนจะพบว่า มีการปลอมแปลงลายมือชื่อของ พล.อ.สุรยุทธ์ ในหนังสือมอบอำนาจ อีกทั้งยังปลอมแปลงบัตรประจำตัวองคมนตรี และสำเนาทะเบียนบ้านของ พล.อ.สุรยุทธ์ จนเป็นเหตุให้ได้รับความเสียหาย จึงเข้าแจ้งความไว้ที่ สน.บางซื่อ

พ.ต.อ.เนติ กล่าวอีกว่า ต่อมาเจ้าหน้าที่ กก.5บก.ป. ได้สืบสวนจนทราบว่า ผู้ที่ปลอมแปลงและนำเอกสารดังกล่าวไปยื่นจดทะเบียนรถยนต์ คือ น.ส.นาถลดา พนักงานสอบสวนจึงรวบรวมหลักฐานขออำนาจศาลเพื่อออกหมายจับ ก่อนจะตามจับกุมได้ดังกล่าว สอบสวน นางนาถลดา ให้การปฏิเสธ แต่จากการตรวจสอบพบว่า ผู้ต้องหารายนี้ปัจจุบันประกอบอาชีพรับจ้างเป็นตัวแทนจดทะเบียนรถกับกรมการขนส่งทางบก

อีกทั้งจากการตรวจสอบประวัติพบว่า เคยถูกจับในคดี ”ฉ้อโกง และความผิด พ.ร.บ.เช็ค มาแล้วถึง 6 คดี จึงเชื่อว่าน่าจะก่อเหตุลักษณะนี้มาแล้วหลายครั้ง หากผู้เสียหายรายใด สงสัยว่าเคยถูกผู้ต้องหาปลอมแปลงเอกสารในลักษณะดังกล่าว ให้ประสานข้อมูลได้ที่ กก.5บก.ป ทันที ส่วนตัวผู้ต้องหานำตัวส่งให้พนักงานสอบสวน สน.บางซื่อ ขยายผลการจับกุมต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปลอมแปลงเอกสารปลอมลายเซ็นปลอมลายเซ็นองคมนตรีองคมนตรีกองปราบข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้