ข่าว
100 year

ไฟนรกเผาบ้าน คลอกสยอง 3 ศพ ‘พ่อแม่ลูก’ อดีตตำรวจฮีโร่ลุยช่วย 6 ขวบ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์15 ก.ย. 2562 10:50 น.
SHARE

สถานการณ์สร้างวีรบุรุษ ระทึกไฟไหม้บ้านไม้ที่ อ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่ 3 ชีวิต “พ่อแม่ลูก” ชะตาขาดถูกย่างสดดับคากองเพลิง เผยขณะเกิดเหตุอดีตนายดาบตำรวจเห็นเหตุการณ์รีบวิ่งไปช่วยเหลือ ใช้หินทุบเหล็กดัด ดึงร่างช่วยชีวิต 6 ขวบ รอดตายหวุดหวิด

กรณีเมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมาเกิดเหตุเพลิงไหม้ บ้านเลขที่ 174 หมู่ 13 บ้านหนองพันเงิน ต.ยุหว่า อ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่ ทำให้มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุทั้งหมด 3 คน เป็นพ่อแม่ลูก คือ นายศิริมานะ ศาตมัย อายุ 61 ปี นางรัชณีพร ศาตมัย อายุ 39 ปี และ ด.ช.มานะพินิจ ศาตมัย อายุ 2 เดือน ทั้งหมดมีอาชีพขายอาหารเสริมสุขภาพทางออนไลน์ยี่ห้อหนึ่ง ขณะเกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านนั้นปรากฏว่าได้มีชาวบ้านฝ่าเปลวไฟเข้าไปช่วยเหลือ ด.ช.มานะศิริ ศาตมัย วัย 6 ขวบ ทำให้รอดชีวิตอย่างหวุดหวิด ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อวันที่ 15 ก.ย.62 ผู้สื่อข่าวได้พบกับ ด.ต.ณรงค์ฤทธิ์ อรมณี อดีตข้าราชการตำรวจ ซึ่งปลูกบ้านอยู่ใกล้กับบ้านของผู้ตาย และยังได้เป็นฮีโร่ที่ช่วยชีวิต ด.ช.มานะศิริ ออกมาจากกองเพลิงอีกด้วย โดยทางอดีตตำรวจเกษียณอายุราชการท่านนี้ได้เล่าว่า ได้เห็นแสงเพลิงขึ้นที่บริเวณตัวบ้าน จากนั้นจึงได้ขับรถจักรยานยนต์เข้ามาดู ก่อนได้ยินเสียงหวีดร้องอย่างโหยหวน เพื่อขอความช่วยเหลืออยู่ภายในบ้าน ตนจึงรีบวิ่งเข้าไปดู กระทั่งพบ ด.ช.มานะศิริ กำลังยืนร้องขอความช่วยเหลือบริเวณลูกกรงเหล็กบริเวณหน้าต่างของห้องนอน จึงได้ช่วยกันกับชาวบ้านอีก 3-4 คน ลงมืองัดเหล็กแล้วนำตัว ด.ช.มานะศิริ ออกมาก่อนที่จะเร่งนำตัวไปส่ง รพ.

ซึ่งจากข้อมูลล่าสุดนั้น ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลสันป่าตอง ว่าได้ส่งตัว ด.ช.มานะศิริ ไปทำการรักษาที่โรงพยาบาลนครพิงค์ จ.เชียงใหม่ เนื่องจากอาการค่อนข้างหนัก จากการสำลักควัน

อย่างไรก็ตาม ในช่วงเที่ยงของวันนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ พิสูจน์หลักฐานเชียงใหม่ จะได้ลงพื้นที่มายังจุดเกิดเหตุเพื่อเก็บหลักฐานและหาพยานหลักฐานที่ชี้ชัดในการเกิดเหตุต่อไป ส่วนศพของผู้เสียชีวิตทั้ง 3 รายนั้นได้ส่งมาให้แพทย์ภาควิชานิติเวช รพ.มหาราชนครเชียงใหม่ ผ่าชันสูตรหาสาเหตุของการเสียชีวิตที่แน่ชัดอีกครั้ง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้ไฟไหม้บ้านอดีตตำรวจตำรวจฮีโร่เชียงใหม่ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้