ข่าว
100 year

พี่ผัวมอบตัว แทงดับน้องสะใภ้ อ้างทะเลาะแย่งทรัพย์สิน พลั้งมือก่อเหตุ

ไทยรัฐออนไลน์12 ก.ย. 2562 18:22 น.
SHARE

พี่ผัวโร่มอบตัวตำรวจ หลังก่อเหตุฆ่าน้องสะใภ้ อ้างพลั้งมือแทงดับผู้ตาย ปมแย้งทรัพย์สินมูลค่า 10 ล้าน ตร.เตรียมนำตัวชี้จุด แจ้งข้อหาสอบดำเนินคดี  

เมื่อวันที่ 12 ก.ย.62 ร.ต.อ.กิตติพงษ์ บุญเศรษฐ รอง สว.(สอบสวน) สน.เพชรเกษม รับแจ้งเหตุฆ่ากันตาย ภายในบ้านเลขที่ 575/29 หมู่บ้านเพชรเกษม 2 ซอย 2 ถนนเพชรเกษม ซอย 55/2 แขวงหลักสอง เขตบางแค กทม.จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อม พ.ต.อ.วุฒิชัย ไทยวัฒน์ ผกก.สน.เพชรเกษม พ.ต.ท.สุนทร มาลาเวช รอง ผกก.สส.สน.เพชรเกษม เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน แพทย์นิติเวช รพ.ศิริราช และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุเป็นทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น จากการตรวจสอบบริเวณห้องโถงชั้นล่างพบศพ นางวาสนา จันตะ อายุ 50 ปี เจ้าของบ้าน อาชีพค้าขายสลากกินแบ่งรัฐบาล สภาพสวมเสื้อแขนสั้นสีขาว นุ่งกางเกงขายาวสีดำ สวมถุงเท้าลายการ์ตูนสีขาวแดง มีบาดแผลถูกทุบตีด้วยของแข็งทั่วร่างกาย นอกจากนี้ยังมีบาดแผลถูกแทงและฟันด้วยอาวุธมีด ส่วนสภาพที่เกิดเหตุมีร่องรอยการต่อสู้ ข้าวของกระจัดกระจาย เลือดนองเกลื่อนพื้น ใกล้กันกับศพพบแผงผับสำหรับขายสลากกินแบ่งรัฐบาลเปื้อนเลือดตกอยู่ 1 ชุด มีดพับเปื้อนเลือดความยาวประมาณ 4 นิ้ว ตกอยู่ 1 เล่ม และสากกะเบือหักเปื้อนเลือดตกอยู่ 1 อัน เจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมรายละเอียดไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวน น้องสาวผู้ตายซึ่งเดินทางมาจุดเกิดเหตุ ให้การว่า ปัจจุบันบ้านหลังนี้พี่สาวตนพักอยู่กับสามี คือ นายสมบูรณ์ ทูลธรรมวรกุณ อายุ 54 ปี เพียง 2 คน ซึ่งเมื่อก่อนตนก็เคยอยู่บ้านหลังนี้ ร่วมกับพี่สาวและพี่เขยมานานนับสิบปี กระทั่งเมื่อ 3 เดือนที่แล้ว เพิ่งย้ายออกไป ปกติผู้ตายกับสามีมีอาชีพขายสลากกินแบ่งรัฐบาล ที่ผ่านมาทั้งคู่มีปากเสียงทะเลาะกันบ่อย ประกอบกับไม่มีบุตรด้วยกัน ทำให้ทั้งสองอยู่กันแบบเลิกราแต่ไม่ได้หย่าร้าง มีการแบ่งสมบัติกันทั้งบ้าน รถยนต์ และทรัพย์สินต่างๆ ที่นำไปฝากไว้ในตู้เซฟธนาคาร โดยทีแรกทรัพย์สินในตู้เซฟนั้นทางพี่เขยได้ยกให้พี่สาวตนทั้งหมด จนมาระยะหลังๆ ทราบว่าพี่เขยจะขอทวงทรัพย์สินบางส่วนในตู้เซฟคืน จนเกิดการขัดแย้งกันรุนแรง มีญาติฝ่ายพี่เขยเข้ามาเกี่ยวข้อง มีการขู่ฆ่าจะทำร้ายร่างกายพี่สาวตน และมีการแจ้งความดำเนินคดีกัน เกิดขึ้นทำให้ตนต้องตัดสินใจย้ายออกไปอยู่ข้างนอก เพราะไม่อยากยุ่งวุ่นวายกับเรื่องครอบครัว

"ก่อนที่ตนจะย้ายออกไปตนได้ฝากฝังกับเพื่อนบ้าน และ รปภ.ของหมู่บ้านเอาไว้ ว่า หากมีการทะเลาะเบาะแว้งกันเกิดขึ้นที่บ้าน ขอให้โทรศัพท์ไปบอกตนด้วย เนื่องจากเกรงว่าพี่สาวจะได้รับอันตราย จนกระทั่งบ่ายวันนี้มีชาวบ้านโทรศัพท์มาบอกตน ช่วงก่อนเกิดเหตุพบ นายทรงธรรม ทูลธรรมวรกุณ อายุ 63 ปี พี่ชาย นายสมบูรณ์ สามีของ นางวาสนา ขับรถยนต์มาที่บ้าน จากนั้นได้ยินเสียงทะเลาะกัน นางวาสนา ทะเลาะกับนายทรงธรรมดังลั่น ก่อนที่ นางวาสนา จะส่งเสียงหวีดร้องขอความช่วยเหลือ แต่ไม่มีใครกล้าเข้าไปช่วย สักพักนายทรงธรรมก็ขับรถยนต์ออกจากบ้านไปด้วยความเร่งรีบ จนมีผู้เข้าไปพบว่านางวาสนาถูกฆ่าตายไปแล้ว" นางสุทธิมา กล่าว

ต่อมาเมื่อเวลา 14.30 น. วันเดียวกัน นายทรงธรรม ผู้ก่อเหตุได้เดินทางไปที่ สน.เพชรเกษม เพื่อมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อม ให้การว่า ตนเป็นผู้ก่อเหตุฆ่าน้องสะใภ้จริง โดยตนมีอาชีพขายข้าวมันไก่ อยู่ที่ จ.สมุทรสาคร ก่อนหน้านี้ตนมีทรัพย์สินเป็นนาฬิกา ทองรูปพรรณ และเครื่องเพชร มูลค่าประมาณ 10 ล้านบาท ซึ่งเป็นทรัพย์สินที่สะสมมาตั้งแต่สมัยวัยรุ่น ต่อมาทราบว่า นายสมบูรณ์ น้องชายตนซึ่งเป็นสามีผู้ตายมีตู้เซฟอยู่ที่ธนาคารแห่งหนึ่ง ตนจึงนำทรัพย์สินของตนมาฝากไว้ในตู้เซฟของน้องชาย กระทั่งมารู้ภายหลังว่าน้องชายกับนางวาสนาเลิกรากัน โดยไม่มีการหย่าร้าง แต่กลับมอบกรรมสิทธิ์ตู้เซฟและทรัพย์สินทั้งหมดในตู้เซฟให้เป็นของฝ่ายภรรยา

"ตนทราบดังนั้นจึงพยายามทวงทรัพย์สินที่เคยฝากไว้คืนจากนางวาสนา ตั้งแต่ช่วงปี 2560 กลับถูกนางวาสนาบ่ายเบี่ยงมาโดยตลอด ตนจึงตัดสินใจเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สน.เพชรเกษม เรื่องการยักยอกทรัพย์ เป็นคดีความกันมาถึงทุกวันนี้ กระทั่งวันนี้เข้าไปทวงทรัพย์สินที่บ้านอีก และเห็นนางวาสนานำนาฬิกาโรเล็กซ์ ซึ่งเป็นของตนมาใส่ ทำให้เกิดทะเลาะกันขึ้น ต่างฝ่ายต่างทำร้ายกัน โดยตนนั้นถูกนางวาสนาใช้แผงขายสลากกินแบ่งและสากกะเบือตี ประกอบกับนางวาสนาพยายามหยิบมีดทำครัวพุ่งเข้าหาตน ตนจึงพลั้งมือชักมีดพับที่ติดตัวไว้จากกระเป๋ากางเกงด้านหลังแทงนางวาสนา ตามร่างกายไปหลายแห่ง แล้วตัดสินใจเดินทางเข้ามอบตัวกับตำรวจ" ผู้ต้องหา กล่าว

ด้าน พ.ต.อ.วุฒิชัย กล่าวว่า จากการสอบปากคำนายทรงธรรม เบื้องต้นพอทราบพฤติการณ์การก่อเหตุแล้ว หลังจากนี้ตนจะนำตัวไปชี้จุดเกิดเหตุเพื่อยืนยันคำรับสารภาพ ก่อนแจ้งข้อหาทำร้ายร่างกายเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และคุมตัวมาสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฆ่าน้องสะใภ้แย่งสมบัติฆ่ากันตายแทงน้องสะใภ้แทงกันตายข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้