ข่าว
100 year

กองทัพภาคที่ 4 แจง ถอดยศ ทหารข่มขืน ด.ญ.14 ปี ฐานประพฤติชั่วร้ายแรง

ไทยรัฐออนไลน์12 ก.ย. 2562 16:50 น.
SHARE

กองทัพภาคที่ 4 เผยมีคำสั่งถอดยศ ร.ท.หื่นที่เป็นผู้ต้องหาคดีข่มขืนเด็กหญิงอายุ 14 ปีแล้ว หลังผลการสอบสวนพบผู้ต้องหากระทำผิดจริง ถือว่ากระทำความผิดวินัยทหาร ฐานประพฤติชั่วอย่างร้ายแรง

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 12 ก.ย.2562 พ.อ.ปราโมทย์ พรหมอินทร์ โฆษกกองทัพภาคที่ 4 เปิดเผยว่า กรณีนายทหารสัญญาบัตร สังกัดกองทัพภาคที่ 4 ได้ถูกกล่าวหาในความผิดฐานพาบุคคลอายุต่ำกว่า 15 ปี แต่ไม่เกิน 18 ปี ไปเพื่อการอนาจาร ดังที่ปรากฏเป็นข่าวในช่วงที่ผ่านมานั้น ภายหลังทราบเหตุ พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 ได้สั่งการให้หน่วยต้นสังกัดตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงด้วยความโปร่งใส เเละพร้อมให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย ภายหลังได้มีการตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรง พร้อมสั่งพักราชการในระหว่างการสอบสวน เพื่อดำเนินการทางวินัยทหารตามลักษณะฐานความผิดต่อไป

ทั้งนี้ คณะกรรมการได้เข้าดำเนินการสอบสวนบุคคลและวัตถุพยานอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องเรียบร้อยแล้ว พบว่านายทหารคนดังกล่าวได้กระทำความผิดตามที่ถูกกล่าวหาจริง ถือเป็นการกระทำความผิดวินัยทหารอย่างร้ายแรง ในความผิดฐานประพฤติชั่วอย่างร้ายแรง กรณีถูกกล่าวหาในความผิดฐานพาบุคคลอายุต่ำกว่า 15 ปี แต่ไม่เกิน 18 ปี ไปเพื่อการอนาจาร อันเป็นการกระทำผิดกฎหมายหรือศีลธรรม โดยตนเองก็รู้ว่าเป็นการกระทำที่ไม่ชอบด้วยกฎหมาย แต่ก็ยังมีเจตนาที่จะกระทำอีก และปัจจุบันได้มีคำสั่งให้ปลดออกจากราชการ และถอดยศทหารเรียบร้อยแล้ว สำหรับเรื่องคดีอาญา เจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ร.ท.ข่มขืนเด็กร.ท.หื่นถอดยศประพฤติชั่วร้ายแรงกองทัพภาคที่ 4ข่มขืนเด็กข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้