ข่าว
100 year

ตร.แม่สายคุมตัว พ.ต.ท.ขนยาบ้าไปศาล ขอฝากขังที่เรือนจำกลางเชียงราย

ไทยรัฐออนไลน์12 ก.ย. 2562 16:34 น.
SHARE

ตร.แม่สาย คุมตัว ฝากขัง พ.ต.ท.ขนยาบ้าเกือบ 2 แสนเม็ด ไปศาลฝากขัง ก่อนส่งตัวเข้าเรือนจำกลางจังหวัดเชียงราย หากจะมีการสอบปากคำเพิ่มเติม ก็จะไปสอบสวนที่เรือนจำ

จากเหตุการณ์เจ้าหน้าที่ สภ.แม่สาย จ.เชียงราย จับกุมตัว พ.ต.ท.สุรจิต ทาวุธ อายุ 35 ปี ชาวบ้าน จ.นครสวรรค์ สว.กก.สส.ภ.จ.อุทัยธานี นรต.รุ่น 60 ขนยาบ้าตรา 999 จำนวน 198,000 เม็ด ใส่กระเป๋าเดินทาง ขณะนั่งอยู่บนรถบริษัท นครชัยทัวร์ จากชายแดน อ.แม่สาย มุ่งหน้าเข้ากรุงเทพฯ โดยรับสารภาพรับจ้างขนยาบ้าจากนายโอ๊ต ชาว จ.นครสวรรค์ ให้รับยาบ้าจากบริเวณ บ.เกาะทราย หมู่ 7 ต.แม่สาย นำไปให้นายโอ๊ต ที่ในพื้นที่ กทม. โดยจะได้ค่าจ้างจำนวน 100,000 บาท เมื่อเช้าวันที่ 11 ก.ย.62 ที่ผ่านมานั้น

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 12 ก.ย.2562 พ.ต.ต.จักรพงษ์ ศรีวณิชย์ พงส.สอบสวน สภ.แม่สาย เจ้าของคดี ได้ควบคุมตัว พ.ต.ท.สุรจิต ทาวุธ ผู้ต้องหาคดียาเสพติด ส่งฝากขังครั้งแรกที่ศาลจังหวัดเชียงราย และจะถูกนำตัวส่งเข้าเรือนจำกลางจังหวัดเชียงราย หากจะมีการสอบปากคำเพิ่มเติม ก็จะไปสอบสวนที่เรือนจำ

พ.ต.ท.วิชัย ไชยอินคำ รอง ผกก.สอบสวน สภ.แม่สาย กล่าวว่า พ.ต.ท.สุรจิต ทาวุธ ถูกตั้งข้อหามียาเสพติดไว้ในครอบครองและมีไว้เพื่อจำหน่าย ซึ่งคดีดังกล่าวจะต้องถูกลงโทษเป็น 3 เท่าจากบุคคลธรรมดา เพราะเป็นข้าราชการกระทำผิดเอง ขณะนี้กำลังเร่งสอบสวนพยานอีกหลายปาก และรวบรวมหลักฐาน รอผลการพิสูจน์ยาบ้า จึงจะสามารถส่งฟ้องได้ ส่วนคดีที่มีการกล่าวหาพัวพันคดียาเสพติดจาก จ.นครสวรรค์ บชภ.6 นั้น ยังไม่เห็นเอกสารหนังสือแจ้งอายัดตัวแต่อย่างใด ซึ่งการดำเนินคดีนี้มี พล.ต.ต.ภาณุเดช บุญเรือง รอง ผบช.ภาค 5 และ ผบช.5 เข้ามาตรวจดูแลอย่างใกล้ชิด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พ.ต.ท.ขนยาบ้าสุรจิต ทาวุธตร.แม่สายสภ.แม่สายเชียงรายฝากขังเรือนจำกลางจังหวัดเชียงรายข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้