ศาลอาญา นัดสอบคำให้การ "ปุ๊กกี้ค้ายา" พร้อมพวกรวม 5 คน ในคดีร่วมกันฟอกเงิน และคดีค้ายาไอซ์-เค 17 ก.ย.นี้ เหตุรอจำเลยร่วม 2 คน มารายงานตัวครบฝากขังวันเดียวกัน

ที่ห้องเวรชี้ (ห้องควบคุมตัว) ชั้น 1 ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก วันที่ 11 ก.ย.62 เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ศาลมีคำสั่งเลื่อนนัดสอบให้การจำเลยคดีหมายเลขดำ ย.2036/2562 ที่พนักงานอัยการสำนักงานคดียาเสพติด 10 ได้ยื่นฟ้องนายหง เจิ้ง อี้ (HUNG CHENG) อายุ 28 ปี ชาวไต้หวัน เป็นจำเลยที่ 1, นายชลวิทย์ หรือไก่ คีตะตระกูล อายุ 50 ปี ชาว กทม. สามีของปุ๊กกี้ อดีตนักร้องดังยุค'90 เพลง Sha la la la ที่ 2, น.ส.ปริศนา หรือ พริสซิลลา หรือปุ๊กกี้ จิวเมลลี่ อายุ 40 ปี ชาวกทม. อดีตนักร้องชื่อดังยุค'90 ที่ 3, นายกันต์ธร หรือมิว แก้วกระจ่าง อายุ 28 ปี ชาวกทม. ที่ 4, น.ส.ธาริณี หรือไหม ขาวบัณฑิต อายุ 27 ปี ชาว จ.พังงา ที่ 5 ในความผิดฐานสมคบกันตั้งแต่ 2 คนขึ้นไปเพื่อกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติดฯ, สมคบกันตั้งแต่ 2 คนขึ้นไปเพื่อกระทำความผิดเกี่ยวกับการฟอกเงินฯ, ร่วมกันฟอกเงิน, ร่วมกันมียาไอซ์-ยาบ้า-ยาอี ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต, ร่วมกันมียาเค (คีตามีน) วัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาทประเภท 2 ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และมีไว้เพื่อขายโดยไม่ได้รับอนุญาต, เสพเมทแอมเฟตามีน โดยไม่ได้รับอนุญาต ที่อัยการได้ยื่นฟ้องคดีเมื่อวาน (10 ก.ย.) ที่ผ่านมา

เนื่องจาก นายหง เจิ้ง อี้ ชาวไต้หวัน, นายชลวิทย์ หรือไก่ คีตะตระกูล สามีของปุ๊กกี้ ที่ 2, น.ส.ปริศนา หรือปุ๊กกี้ อดีตนักร้องชื่อดังยุค'90 ที่ 3 ถูกคุมขังอยู่ในทัณฑสถานบำบัดพิเศษกลาง และทัณฑสถานหญิงกลาง

ส่วนนายกันต์ธร หรือมิว และน.ส.ธาริณี หรือไหม จำเลยที่ 4-5 ได้รับประกันตัวไปในชั้นฝากขัง ก่อนการฟ้องคดี ซึ่งจะครบกำหนดฝากขังครั้งสุดท้ายในวันที่ 16 ก.ย.นี้และจะต้องมารายงานตัวต่อศาลในวันที่ 17 ก.ย. ดังนั้นศาลจึงกำหนดนัดสอบคำให้การจำเลยที่ 1-5 พร้อมกันในอีกครั้งในวันที่ 17 ก.ย.นี้ เวลา 09.00 น.

...

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับคดีโจทก์บรรยายฟ้อง ระบุพฤติการณ์สรุปว่า เมื่อปลายเดือน เม.ย.-17 มิ.ย.62 ต่อเนื่องกัน จำเลยทั้งห้า กับพวกได้สมคบกันตั้งแต่ 2 คนขึ้นไปโดยวางแผนแบ่งหน้าที่กันทำเป็นผู้จัดหา, ครอบครองเก็บรักษายาเสพติดให้โทษ, ลำเลียงยาเสพติดให้โทษ, หาลูกค้าที่ต้องการยาเสพติด และเป็นเครือข่ายดำเนินการจัดการเกี่ยวกับด้านการเงินที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายยาเสพติด

โดยมีนายหวัง หยิง ซิน หรือโทนี่ (Yung Chin Wang) พวกของจำเลยเป็นผู้สั่งการ ส่วนนายจง ยวีเลียง, นายหลีเจิ้น หยา, นายเหลียง เกิ่งเจีย, นายศักดิ์ชัย มหรสุขเจริญ ที่หลบหนีทำหน้าที่ลำเลียงขนยาเสพติด โดยนายหง เจิ้ง อี้ (HUNG CHENG) จำเลยที่ 1 เป็นผู้เก็บรักษาขนลำเลียงยาเสพติดเพื่อส่งไปยังประเทศไต้หวัน

ส่วนนายชลวิทย์ หรือไก่ และ น.ส.ปริศนา หรือปุ๊กกี้ จำเลยที่ 2-3 มีหน้าที่จัดหายาเสพติดแล้วนำไปให้จำเลยที่ 1 ทำธุรกรรมด้านการเงิน, นายกันต์ธรหรือมิว จำเลยที่ 4 มีหน้าที่จัดหายาเสพติดและนำมามอบให้จำเลยที่ 2-3 เพื่อทำธุรกรรมด้านการเงิน, น.ส.ธาริณี หรือไหม จำเลยที่ 5 เป็นผู้ให้การช่วยเหลือดำเนินการจัดการเกี่ยวกับทางด้านการเงิน โดยใช้บัญชีธนาคารของผู้อื่นในการฝาก-ถอนเงิน ซึ่งจำเลยทั้งห้า ได้ใช้บัญชีเงินฝาก ธ.กสิกร จำนวน 4 บัญชี เพื่อรับโอนเงินที่ได้มาจากการซื้อขายยาเสพติด จำนวน 450,000 บาท จำนวน 4 ครั้ง รวมทั้งโอนเงินจากการซื้อขายยาเสพติดอีกจำนวน 500,000 บาท จำนวน 1 ครั้ง อันเป็นการซุกซ่อนที่มา หรือปกปิดที่มาของทรัพย์สิน

นอกจากนี้ จำเลยทั้งห้ากับพวก ยังได้ร่วมกันมี ยาเค (คีตามีน) ซึ่งเป็นวัตถุออกฤทธิ์ประเภท 2 ชนิดผลึกสีขาว จำนวน 4.980 กก.เศษ กับมียาไอซ์ เมทแอมเฟตามีนไฮโดรคลอไรด์ ชนิดเกล็ดผลึกสีขาว 11 ซอง และยาบ้า ชนิดเม็ด 8 เม็ด และ ยาอี 3,4 เมทิลลีนไดออกซีเมทแอมเฟตามีนไฮโดรคลอไรด์ ซึ่งเป็นยาเสพติดให้โทษประเภท 1 ไว้ในครอบครองรวมทั้งที่เขี่ยบุหรี่จำนวน 39 ชิ้น ที่พวกจำเลยใช้ซุกซ่อนยาเสพติด, มือถือ 5 เครื่อง ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจยึดได้เป็นของกลาง เหตุเกิดที่แขวง-เขตลาดกระบัง, แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กทม.

ชั้นสอบสวน นายหง เจิ้ง อี้ (HUNG CHENG) และนายชลวิทย์ หรือไก่ ให้การรับสารภาพ ส่วน น.ส.ปริศนา หรือปุ๊กกี้ ให้การปฏิเสธข้อหาร่วมกันฟอกเงิน แต่ให้การรับสารภาพในข้อหาอื่น ขณะที่นายกันต์ธรหรือมิว และน.ส.ธาริณี หรือไหม จำเลยที่ 4-5 ให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา

ทั้งนี้ ในการฟ้องคดี อัยการโจทก์ ได้ขอคัดค้านการให้ประกันตัวจำเลยทั้งห้าด้วย เนื่องจากคดีมีอัตราโทษสูงและยาเสพติดของกลางมีปริมาณมาก จึงเกรงว่าจำเลยจะหลบหนี.