กีฬา
100 year

ปะทะเดือด คาราวานยานรก ยิงกันสนั่นเชียงดาว ยึดกว่า 1 ล้านเม็ด

ไทยรัฐออนไลน์10 ก.ย. 2562 12:45 น.
SHARE

เจ้าหน้าที่ศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดฯ สนธิกำลังตำรวจภาค 5-สภ.เชียงดาว ปะทะเดือดกับคาราวานขนยาเสพติด ยึดของกลางได้กว่า 1,100,000 เม็ด

เมื่อเวลา 05.00 น. วันที่ 10 ก.ย.62 พล.ต.บรรณวัฒน์ พรหมจรรย์ ผบ.ศป.ปส.ชน.ได้รับรายงานว่าจะมีการลักลอบลำเลียงยาเสพติดในพื้นที่ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ โดยจะลักลอบลำเลียงอ้อมผ่านจุดตรวจแก่งปันเต๊า ต.แม่นะ อ.เชียงดาว เพื่อส่งมอบให้กับกลุ่มเครือข่ายยาเสพติดในพื้นที่ตอนใน จึงได้สั่งการให้ ชป.พิเศษ ศป.ปส.ชน. ร่วมกับ บก.ควบคุม ศป.ปส.ชน.ที่ 1, ชป.ศป.ปส.ชน.ที่ 2, ชุดสกัดกั้นยาเสพติดภาค 5 พื้นที่แนวชายแดนและเข้าสู่พื้นที่ตอนใน (สกส.ภาค 5) และ สภ.เชียงดาว ทำการซุ่มจับกุมยาเสพติดตามที่ได้รับแจ้ง โดยได้วางแผนสกัดกั้น

จนกระทั่งเวลา 05.45 น. ตรวจพบกลุ่มขบวนการจำนวนหนึ่ง เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวขอตรวจค้น แต่กลุ่มขบวนการได้ใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดยิงใส่เจ้าหน้าที่ จึงเกิดการยิงปะทะกันนานประมาณ 5 นาที เมื่อสิ้นสุดเสียงปืน ผลการปะทะฝ่ายเจ้าหน้าที่ปลอดภัย จากนั้นจึงเข้าตรวจสอบพื้นที่ดังกล่าว ตรวจพบกระสอบสีรุ้งดัดแปลงใส่สายสะพาย จำนวน 4 ใบ ภายในบรรจุยาเสพติด ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ และตรวจสอบพื้นที่โดยรอบ พบกระสอบสีรุ้งดัดแปลงใส่สายสะพายอีก 4 ใบ ตกห่างจากจุดแรกไปประมาณ 50 เมตร รวมยาเสพติดที่ตรวจยึด 8 ใบ ตรวจนับล่าสุด เป็นยาบ้า 1,100,000 เม็ด จึงได้นำมาแถลงข่าวที่ตำรวจภูธรภาค 5 ต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยาบ้ายาเสพติดปะทะเดือดยานรกเชียงดาวข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้